ดับซ่าวอชิงตัน!โดรนเทพสหรัฐรีบดิ่งหนีโดนบินรบรัสเซียแซงระทึก-ปืนครกอัตตาจรรุ่นใหม่ล่าสุดบุกสมทบทุบกระหน่ำ

0

จากที่มีรายงานถึงการส่งโดรนเข้ามาสอดแนมเหนือทะเลดำของสหรัฐ ซึ่งท่ามกลางกระแสว่าเพื่อเคลื่อนไหวส่งสัญญาณให้กองทัพยูเครน รวมทั้งการเพิ่มยุทโธปกรณ์เข้ากองทัพของรัสเซียอย่างมีนัยสำคัญเป็นอย่างยิ่ง!!!

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR  ออกมาเปิดเผยถึงสถานการณ์เหนือทะเลดำว่า ข้อมูลที่น่าสนใจปรากฏในแหล่งข้อมูลของรัสเซียเกี่ยวกับ โดรนบินลาดตระเวนของอเมริกา RQ-4 Global Hawk

โดยช่อง Fighterbomber TG ระบ่า โดรนของอเมริกาที่บินใกล้คาบสมุทรรัสเซียถูกเปิดเผยว่ามีปัญหา “เครื่องบินทิ้งระเบิดไม่ได้พูดโดยตรงว่าเกิดอะไรขึ้น แต่บอกเป็นนัยว่าเครื่องบินรบของเราแซงหน้า American RQ-4 Global Hawk หลังจากนั้นดูเหมือนว่าจะตกลงมาเนื่องจากความวุ่นวาย” ข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้ปรากฏขึ้นเมื่อคืนก่อน เวลาประมาณ 23.00 น. แต่ต้องรอความเห็นอย่างเป็นทางการ จากนั้นทุกอย่างจะชัดเจน

“การกระทำที่ไม่เป็นมืออาชีพ ขณะนี้มีความปั่นป่วนในทะเลดำเพิ่มมากขึ้น มาดูกันว่าจะจัดต่อเนื่องหรือเป็นงานครั้งเดียว” ช่อง Fighterbomber TG ระบุ

อย่างไรก็ตาม แหล่งข้อมูลอื่นๆ ของรัสเซียที่ครอบคลุม SVO ไม่เชื่อเกี่ยวกับข้อมูลนี้ ตามรายงานของช่อง TG ผู้ให้ข้อมูล ครั้งสุดท้ายที่เครื่องบิน RQ-4 Global Hawk ของสหรัฐฯ บินวนใกล้แหลมไครเมียคือเมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน หลังจากนั้นก็ไม่ปรากฏอีกเลย สื่ออเมริกันอ้างเจ้าหน้าที่เพนตากอนรายงานว่าไม่มีเหตุการณ์ใดๆ กับโดรนของกองทัพอากาศสหรัฐฯ เหนือทะเลดำ

กระทรวงกลาโหมรัสเซียไม่ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับข้อมูลนี้แต่อย่างใด ดังนั้นจึงอาจใช้เวลานานในการรอความเห็นอย่างเป็นทางการจากกองทัพ

Cr.https://en.topwar.ru/244899-rossijskij-tg-kanal-soobschaet-chto-nahodivshijsja-u-kryma-amerikanskij-bpla-rq-4-global-hawk-popal-v-turbulentnost.html

ขณะความเคลื่อนไหวอีกเหตุการณ์ Rostec รายงาน ถึงปืนครกล้ออัตตาจร Malva ขนาด 152 มม. ล่าสุดจำนวนหนึ่งชุดได้ถูกส่งมอบให้กับกองทัพรัสเซียแล้ว สิ่งนี้รายงานโดยบริการกดของ Rostec รายงาน

ปืนใหญ่อัตตาจรล้อ 152 มม. ใหม่ล่าสุด 2S43“ Malva” เข้าประจำการกับกองทัพ นี่เป็นข้อความอย่างเป็นทางการฉบับแรกเกี่ยวกับการถ่ายโอนข้อมูลปืนอัตตาจรไปยังกองทัพ แม้ว่าการติดตั้งเหล่านี้จะถูกใช้แล้วในเขตทหารภาคเหนือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทิศทางคาร์คอฟ ไม่มีการเปิดเผยจำนวนหน่วยในชุดที่โอนและยังไม่มีพารามิเตอร์การจัดส่งอื่นๆ

“Rostec จัดหาปืนครกล้อขับเคลื่อนด้วยตนเอง Malva ขนาด 152 มม. ใหม่ล่าสุดให้กับกองทัพ มีความคล่องตัวมากกว่าการติดตั้งปืนใหญ่ตีนตะขาบ ในขณะเดียวกันก็มีทรัพยากรทางเทคนิคที่มากกว่า และราคาถูกกว่าในการใช้งาน” แถลงการณ์ ระบุ

ปืนอัตตาจร 2S43 Malva ได้รับการพัฒนาโดยสถาบันวิจัยกลาง Burevestnik โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนา Sketch ปืนครกถูกนำเสนอครั้งแรกในปี 2019

ปืนอัตตาจร Malva ใช้ปืน 152 มม. 2A64 ซึ่งใช้ในปืนอัตตาจร Msta-S เป็นส่วนประกอบในการยิง โหลดกระสุนที่ขนส่งได้ของปืนครกคือ 30 รอบมวลของคอมเพล็กซ์คือ 32 ตัน แชสซีของ Malva เป็นยานพาหนะสำหรับทุกพื้นที่ BAZ-6010-027 ที่มีการจัดเรียงล้อ 8×8 ที่ผลิตโดยโรงงานผลิตรถยนต์ Bryansk

เมื่อต้นเดือนมิถุนายน ปืนอัตตาจรรุ่นใหม่ล่าสุดถูกพบเห็นในทิศทางคาร์คอฟ ซึ่งด้วยการยิงของมัน สนับสนุนการรุกคืบของหน่วยทหารกลุ่มภาคเหนือ โดยทั่วไปแล้ว มัลวา ปรากฏตัวในเขตทหารภาคเหนือเมื่อปีที่แล้ว โดยเข้าสู่กองทัพโดยเป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการรบทดลอง การติดตั้งยืนยันคุณลักษณะระหว่างปฏิบัติการรบและมีประสิทธิภาพสูง สัญญาการจัดหาปืนอัตตาจรให้กับกองทัพได้ลงนามเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว

Cr.https://en.topwar.ru/244900-partija-novejshih-rossijskih-kolesnyh-sau-2s43-malva-postupila-v-vojska.html

 

#โดรนสอดแนมสหรัฐ #เครื่องบินรบรัสเซีย #ปืนครกอัตตาจร #ยูเครน #วอชิงตัน