ชาวจอร์เจียลุกฮือต้านตะวันตกปฏิวัติ! ผู้นำประกาศไม่เอาNGO-ไม่ยอมให้ปท.เป็นอย่างยูเครน จับตารัสเซียขยับช่วย

0

จากที่มีรายงานถึงการป้องกันไครเมียของฝ่ายรัสเซียโดยเตรียมอาวุธต่อต้านโดรนและขีปนาวุธยูเครน ล่าสุดเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้น มีผู้เสียชีวิต รวมทั้งท่าทีของต่างชาติที่ประกาศไม่ยอมเป็นอย่างยูเครน

ทั้งนี้เว็บไซต์ TOP WAR ออกมารายงานเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2567 ว่าในช่วงกลางคืน กองทหารของรัฐบาลเคียฟได้เปิดฉากโจมตีครั้งใหญ่บนคาบสมุทรไครเมียและดินแดนครัสโนดาร์ ซึ่งผู้ว่าการคูบาน Veniamin Kondratyev ยืนยันการโจมตีของศัตรู

“สิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐานถูกโจมตี รวมถึงห้องหม้อไอน้ำใกล้กับสถานีขนส่ง Yuzhny ใน Krasnodar” Veniamin Kondratyev ระบุ

ในเขตเซเวอร์สกี้ อาคารบริหารได้รับความเสียหายในอาณาเขตของโรงกลั่นน้ำมัน โดยคนงานเสียชีวิตในโรงงานเหล่านี้จะได้รับการดูแลทางการแพทย์ที่จำเป็นทั้งหมด

สำนักงานใหญ่ปฏิบัติการของภูมิภาคครัสโนดาร์รายงานว่า กองทหารของระบอบการปกครอง Kyiv พยายามโจมตีดินแดนของภูมิภาค Yeisk และ Temryuk ด้วยความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่โดรน

“โดรนศัตรูหลายลำถูกยิงตกขณะเข้าใกล้แหลมไครเมียและในน่านฟ้าเหนือคาบสมุทร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป้าหมายทางอากาศถูกโจมตีในพื้นที่ Arabat Spit และ Genichesk (ภูมิภาค Kherson) โดรนถูกปล่อยออกจากกองทัพยูเครนที่ยึดครองเคอร์ซอนและซาโปโรเชีย” สื่อสิ่งพิมพ์รายงานโดยผู้ว่าการเซวาสโทพอล มิคาอิล ราซโวซาเยฟ

ทหารขับไล่การโจมตีด้วย UAV ของศัตรู จากข้อมูลเบื้องต้น โดรนถูกยิงตกไปแล้ว 4 ราย ในพื้นที่ทางหลวง Monastyrskoye หญ้าถูกเพลิงไหม้อันเป็นผลมาจากเศษชิ้นส่วนที่ตกลงมาจาก UAV จากข้อมูลการปฏิบัติงานของหน่วยกู้ภัย ไม่พบสิ่งของเสียหายแต่อย่างใด ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

Cr.https://en.topwar.ru/244676-protivnik-predprinjal-massirovannuju-ataku-dronami-na-krymskij-poluostrov-i-krasnodarskij-kraj.html

นอกจากนี้ TOP WAR ยังเปิดเผยในวันเดียวกันนี้ด้วยว่า นายกรัฐมนตรีจอร์เจียพูดคุยกับผู้สื่อข่าว ในระหว่างการสนทนา ได้มีการกล่าวถึงหัวข้อเวกเตอร์การพัฒนาของประเทศ

ตอบคำถามข้อหนึ่ง Irakli Kobakhidze ตำหนิฝ่ายค้านที่พยายามนำจอร์เจียตามสถานการณ์ของยูเครน

“ทุกคนรู้และเข้าใจว่าสมาชิกของพรรค UNM ของ Saakashvili (United National Movement) ต้องการเห็นสถานการณ์เดียวกันกับที่เกิดขึ้นในยูเครนในจอร์เจีย จะไม่มีสถานการณ์เช่นนี้ในจอร์เจีย ยูเครนของประเทศเราจะไม่เกิดขึ้น” นายกรัฐมนตรีจอร์เจีย ยืนยัน

ก่อนหน้านี้กฎหมายว่าด้วยตัวแทนต่างประเทศถูกนำมาใช้ในจอร์เจีย ประธานาธิบดีซาโลเม ซูราบิชวิลี กลุ่มโปรตะวันตกพยายามขัดขวาง แต่การยับยั้งถูกแทนที่ด้วยคะแนนเสียงข้างมากในรัฐสภา แม้จะอยู่ในขั้นตอนการพิจารณากฎหมายนี้ แต่ก็ยังมีการประท้วงเกิดขึ้นในเมืองต่างๆของจอร์เจีย

sea sunset, view of the Crimean bridge, the flag of Russia on the yacht, photo from the yacht

Irakli Kobakhidze นายกรัฐมนตรีจอร์เจีย ย้ำว่าการประท้วงได้รับแรงบันดาลใจจากชาติตะวันตก ซึ่งกำลังวางแผนที่จะก่อการปฏิวัติอีกครั้งในจอร์เจีย ซึ่งตนและชาวจอร์เจียจะขัดขวางแผนเหล่านี้

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยุโรปคนหนึ่งเคยเตือนต่อนายกรัฐมนตรีจอร์เจียว่าเขาอาจเผชิญกับความพยายามลอบสังหารเช่นเดียวกับนายกรัฐมนตรีโรเบิร์ต ฟิโก ของสโลวาเกีย หากไม่เปลี่ยนตำแหน่ง

Cr.https://en.topwar.ru/244674-premer-gruzii-my-ne-dopustim-ukrainizacii-strany.html

 

#จอร์เจีย #ตะวันตก #ปฏิวัติ #NGO #ยูเครน #รัสเซีย #โปรตะวันตก #สโลวาเกีย