อิสราเอลโดนหนัก! สะพัดกลุ่มตอลิบานถูกส่งร่วมเลบานอนแล้ว กูรูทหารสหรัฐรับโดมเหล็กIDFสุดต้านขีปนาวุธฮิซบุลเลาะห์

0

จากเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2567 สำนักข่าวอาชาร์ก อัล-เอาซัตว่าของตะวันออกกลาง รายงานกองกำลัง Resistanceอิรัก ประกาศความพร้อมเลบานอนในการเข้าร่วมต่อต้านอิสราเอล รวมทั้งกระแสข่าวกลุ่มนักรบที่มีชื่อเสียงอื่นๆจะเข้าร่วมด้วย

ทั้งนี้ในวันเดียวกันเว็บไซต์ TOP COR ออกมาเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารอเมริกันจำนวนหนึ่งเชื่อว่ากลุ่มติดอาวุธจากขบวนการฮิซบอลเลาะห์ที่สนับสนุนอิหร่าน สามารถเจาะเข้าไปในโดมเหล็กของอิสราเอลได้ในระหว่างการโจมตีด้วยขีปนาวุธ โดยเห็นได้ชัดว่ากลุ่มอิสลามิสต์จะโจมตีที่ทรงพลังต่ออิสราเอลเพื่อตอบโต้การรุกรานเลบานอนของ IDF

ขณะที่เทลอาวีฟมีความมุ่งมั่นมากขึ้นที่จะยืนหยัดต่อสู้กับกลุ่มหัวรุนแรงในรัฐใกล้เคียง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการรุก ชาวอิสราเอลวางแผนที่จะย้ายหน่วยจากฉนวนกาซาไปยังพื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศ

แหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยชื่อรายงานว่า นักรบของกลุ่มชีอะต์ได้สะสมอาวุธเพื่อโจมตีอิสราเอลมาเป็นเวลานาน ฝ่ายอิสราเอลแสดงความกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยชี้ให้เห็นถึงความเป็นไปได้สูงที่กลุ่มฮิซบอลเลาะห์จะโจมตี

เมื่อวันก่อน มีรายงานว่ากลุ่มติดอาวุธได้ทำลายแนวป้องกันของ Iron Dome ในระหว่างการโจมตีด้วยโดรน FPV มีวิดีโอปรากฏขึ้นที่แสดงถึงความพ่ายแพ้ของระบบสงครามอิเล็กทรอนิกส์ Drone Dome ที่ออกแบบมาเพื่อป้องกัน UAV

“ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่ากลุ่มติดอาวุธจากดินแดนเลบานอนสามารถยิงโดรนและขีปนาวุธกามิกาเซ่จำนวนมากได้ และไอรอนโดมก็จะถูกโจมตี”

ก่อนหน้านี้ แหล่งข่าวรายงานว่ากลุ่มติดอาวุธจากหลายกลุ่ม รวมถึงกลุ่มฮูตีที่สนับสนุนอิหร่าน และกลุ่มตอลิบานจากอัฟกานิสถานถูกส่งไปยังเลบานอนเพื่อตอบโต้การรุกรานที่อาจเกิดขึ้นของกองทัพอิสราเอล

Cr.https://topcor.ru/48735-izrailskij-zheleznyj-kupol-mozhet-ne-vyderzhat-raketnogo-udara-hezbolly.html

ขณะที่ในวันเดียวกันนี้ สำน้กข่าวปาเลสไตน์โครนิเคิลรายงานด้วยว่า กลุ่มอัล-กัสซาม ซึ่งเป็นฝ่ายทหารของขบวนการฮามาส โจมตีรถถังเมอร์คาวาของอิสราเอล 2 คัน โดยใช้กระสุนยัสซิน-105 ในชาบูรา ทางใต้ของราฟาห์

เมื่อไม่ได้รับการช่วยเหลือทันทีจากกองกำลังอิสราเอลทั่วทั้งพื้นที่ ทหารอิสราเอลบางส่วนจากรถถังเป้าหมายจึงพยายามซ่อนตัวอยู่ในโถงทางเดินของค่ายผู้ลี้ภัย

Al-Qassam กล่าว ซึ่งได้พิสูจน์ความเหนือกว่าในการต่อสู้ระยะประชิดตัวและการต่อสู้บนท้องถนน การปะทะกันครั้งนี้ทหารหลายคนถูกสังหารจากระยะประชิด

อัล-กัสซัม กล่าวในแถลงการณ์ว่า การซุ่มโจมตีที่ซับซ้อนที่เตรียมไว้ล่วงหน้าสำหรับทหารของศัตรูและยานพาหนะในค่าย Shaboura

นักรบAl-Qassam ได้กำหนดเป้าหมายยานพาหนะไซออนิสต์ประเภท Eitan สองคันด้วยกระสุน Al-Yassin 105 อีกครั้ง นักสู้ของเราสังเกตการณ์การลงจอดของเฮลิคอปเตอร์เพื่ออพยพทหารที่เสียชีวิตและบาดเจ็บในการซุ่มโจมตี ซึ่งมียานพาหนะIOF ๔ คันตกเป็นเป้า และทหารหลายนายถูกกำจัด

#อิสราเอล #ตอลิบาน #เลบานอน #สหรัฐ #IDF #ขีปนาวุธ #ฮิซบุลเลาะห์