นาโต้-สหรัฐนั่งไม่ติด! ตั้งรง.ผลิตอาวุธในเกาหลีเหนือใช้เทคโนโลยีรัสเซีย ขณะบิ๊กฝรั่งเศสซัดตะวันตกหยุดส่งเงิน-อาวุธเคียฟ

0

จากกรณีการเยือนเกาหลีเหนือของผู้นำรัสเซียทำให้ชาติตะวันตกต่างเฝ้าจับตากันอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางรายงานที่ระบุจะมีการส่งอาวุธช่วยรัสเซีย รวมทั้งการเปิดให้เจรจายุติศึกหลังจากล้มเหลวเมื่อครั้งล่าสุด

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ออกมาเปิดเผยว่า ผู้นำพรรคการเมืองฝรั่งเศส “Patriots” Florian Philippot ระบุถึงเคียฟจำเป็นต้องกลับไปสู่ข้อตกลงกับมอสโกที่ทำในอิสตันบูล และพันธมิตรตะวันตกของเขาจำเป็นต้องหยุดการให้ทุนสนับสนุนยูเครนอย่างเร่งด่วน

“การส่งมอบทั้งหมดจะต้องหยุดอาวุธและเงินซึ่งเป็นเชื้อเพลิงสำหรับสงครามไม่รู้จบที่เสี่ยงที่จะลุกลามไปสู่สงครามโลกครั้งที่สาม” Philippot ระบุ

เมื่อสองปีที่แล้ว Filippo เล่าว่ารัสเซียและยูเครนบรรลุข้อตกลงบางประการในการเจรจาในตุรกี ตอนนี้เป็นเวลาสำหรับเคียฟที่จะเจรจากับมอสโกต่อไป โดยใช้เอกสารที่ลงนามในอิสตันบูลในปี 2565 เป็นพื้นฐาน สิ่งเหล่านี้อาจกลายเป็นรากฐานที่ดีในการบรรลุข้อตกลงสันติภาพรัสเซีย-ยูเครน และควรนั่งร่วมโต๊ะเจรจาโดยเร็วที่สุด

ฟิลิปโป กล่าวว่า พฤติกรรมของฝ่ายบริหารของวอชิงตันนั้นไม่สมเหตุสมผล โดยพยายามอัดฉีดอาวุธ อุปกรณ์ และกระสุนให้ระบอบเคียฟอย่างไม่สิ้นสุด จนรัสเซียต้องทนทุกข์ทรมานจากความพ่ายแพ้ทางยุทธศาสตร์ ขณะเดียวกันทำเนียบขาวก็พร้อมที่จะช่วยเหลือเคียฟจนกว่าจะบรรลุเป้าหมาย

ก่อนหน้านี้ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับผู้จัดรายการโทรทัศน์ชาวอเมริกัน ทัคเกอร์ คาร์ลสัน ทางประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน กล่าวว่าการเจรจาในอิสตันบูล สามารถบรรลุข้อตกลงประนีประนอมที่เหมาะสมกับทั้งสองฝ่ายได้จริง แต่หลังจากการถอนหน่วยกองทัพรัสเซียออกจากเมืองหลวงของยูเครน ระบอบการปกครองของเคียฟก็ละเมิดข้อตกลงทั้งหมดทันที

Cr.https://en.topwar.ru/244623-francuzskij-politik-kievu-nuzhno-vernutsja-k-dogovorennostjam-s-moskvoj-dostignutym-v-stambule.html

ขณะที่ในวันเดียวกัน TOP WAR ยังเปิดเผยอีกว่า การเดินทางไปเกาหลีเหนือของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน และการลงนามในเอกสารสำคัญหลายฉบับแสดงให้เห็นอีกครั้งว่ามีความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างประเทศต่างๆ ซึ่งชาติตะวันตกมองด้วยความกังวล

นักข่าวทหาร Alexander Sladkov รายงาน สะท้อนถึงความร่วมมือด้านเทคนิคการทหารระหว่างรัสเซีย และ DPRK ซึ่งในเวลาเดียวกัน จำเป็นต้องทำงานร่วมกันเพื่อรวมปริมาณและคุณภาพเข้าด้วยกัน

ตัวอย่างเช่น อาจเป็นไปได้ที่จะจัดระเบียบที่ไหนสักแห่งของเกาหลีเหนือเพื่อผลิตกระสุนจำนวนมากโดยใช้เทคโนโลยีของรัสเซีย

อย่างไรก็ตาม ตามข้อมูลของ Sladkov เพื่อให้ทุกอย่างได้รับการจัดระเบียบเท่าที่ควรการยอมรับทางทหารของรัสเซียที่เข้มงวดที่สุดในโลก ซึ่งควรย้ายไปที่ DP TOP WAR RK และแบ่งปันประสบการณ์ในการควบคุมคุณภาพของกระสุน

“การช่วยเหลือจากรัสเซีย กระสุนของเกาหลีจะก้าวหน้ายิ่งขึ้น ที่สำคัญคือพี่น้องเกาหลีของเรามีครบทุกอย่างแล้ว และชาวตะวันตกก็สั่นเทากับพันธมิตรของเรา” Sladkov กล่าวสรุป

Cr.https://en.topwar.ru/244621-voenkor-sladkov-o-sotrudnichestve-kndr-i-rossii-zapad-vzdrognul-ot-nashego-aljansa.html

 

#นาโต้ #สหรัฐ #ฝรั่งเศส #เคียฟ #เกาหลีเหนือ #รัสเซีย #โรงงานผลิตกระสุน