ปูตินแถลงรัสเซีย-เกาหลีเหนือพร้อมส่งทหารช่วยกันหากใครโดนรุกราน ขณะสหรัฐเข็นเรือติดนิวเคลียร์หนักทดสอบด่วน

0

จากที่ผู้นำรัสเซียเดินทางเยือนเกาหลีเหนือพร้อมทำข้อตกลงร่วมกันเกี่ยวกับอาวุธทางการทหาร ขณะที่ฝ่ายสหรัฐก็ออกมาแสดงความไม่พอใจ พร้อมรายงานจะนำเรือติดขีปนาวุธพลังนิวเคลียร์จะออกสู่ท้องทะเลด้วย

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR เปิดเผยถึงสถานการณ์ของสองมหาอำนาจในช่วงเวลานี้ว่า ก่อนออกจากฮานอยไปมอสโคว์ ประธานาธิบดีรัสเซียได้แถลงกับนักข่าวชาวรัสเซียจากกลุ่มที่เรียกว่าเครมลิน คำถามมากมายที่เกี่ยวข้องกับปฏิบัติการพิเศษในยูเครน หนึ่งในนั้นเกี่ยวข้องกับการเยือนเปียงยางของวลาดิมีร์ ปูติน และการลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่ครอบคลุมกับเกาหลีเหนือ

บนพื้นฐานของสนธิสัญญานี้ ประเทศของเราให้คำมั่นว่าจะให้ความช่วยเหลือทางทหารแก่กันและกัน หากมีการรุกรานจากภายนอกต่อประเทศใดประเทศหนึ่ง คำถามคือ: กองทหารเกาหลีเหนือจะปรากฏตัวในเขตทหารเกาหลีเหนือบนพื้นฐานนี้หรือไม่? โดยตามคำกล่าวของวลาดิมีร์ ปูติน ไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับกองทหารเกาหลีเหนือในระหว่างการปฏิบัติการพิเศษในยูเครน

ในเวลาเดียวกันวลาดิมีร์ปูติน ถูกถามคำถามที่ชัดเจน: ไม่ว่าจะพิจารณาการใช้คำสั่งกับยูเครนในเบลโกรอดและดินแดนอื่น ๆ ของรัสเซียซึ่งได้รับการยอมรับเช่นนี้และโดยต่างประเทศว่าเป็นการรุกรานของประเทศภายนอก (กลุ่ม NATO) อาวุธต่างประเทศ การผลิต

ด้านประธานาธิบดีแห่งรัสเซีย:กล่าวว่า จริงๆแล้วมันใกล้เคียงกันมาก เรากำลังศึกษาปัญหานี้ ซึ่งการศึกษาในกรณีนี้สอดคล้องกับแนวคิดในการให้ความช่วยเหลือทางเทคนิคทางทหารแก่รัสเซียจากเกาหลีเหนือ

อย่างไรก็ตามระหว่างการเยือนเปียงยางของผู้นำรัสเซีย คิมจองอึนกล่าวโดยตรงว่ารัสเซียกำลังต่อต้านการรุกรานของกลุ่ม NATO ทั้งหมด

Cr.https://en.topwar.ru/244667-prezident-rossii-neobhodimosti-v-zadejstvovanii-vojsk-severnoj-korei-v-hode-specoperacii-na-ukraine-net.html

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของฝ่ายสหรัฐก็ปรากฏเป็นรายงานในวันเดียวกันด้วยว่า เรือลาดตระเวนติดขีปนาวุธหนักพลังนิวเคลียร์โครงการ 1144.2M Admiral Nakhimov ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนสุดท้ายของการปรับปรุงให้ทันสมัยที่องค์กร Sevmash (ส่วนหนึ่งของ United Shipbuilding Corporation, USC) จะออกสู่ทะเลเพื่อทำการทดสอบในเดือนพฤศจิกายนของปีนี้

เนื่องจาก TASS อ้างอิงถึงผู้อำนวยการทั่วไปของบริษัท Andrei Puchkov เวลาและขั้นตอนในการทดสอบจะถูกกำหนดตามตารางการซ่อมเรือทั่วไป การปล่อยพลเรือเอก Nakhimov สู่ทะเลครั้งแรกเพื่อทำการทดสอบนั้นมีการวางแผนหลังจากเสร็จสิ้นกาทดสอบการจอดเรือที่ซับซ้อนทั้งหมด ขณะนี้งานปรับปรุงให้ทันสมัยกำลังดำเนินการตามกำหนดเวลาที่กำหนดโดยกำหนดการทั่วไป

Puchkov ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าเรือลาดตระเวนที่ใช้พลังงานนิวเคลียร์จะได้รับการทดแทนโดยสมบูรณ์จากระบบและคอมเพล็กซ์ที่ล้าสมัยด้วยโมเดลที่ทันสมัยซึ่งสอดคล้องกับรูปลักษณ์ของเรือรบรุ่นที่สี่และกองเรือธง

สำหรับเรือลาดตระเวน Admiral Nakhimov อยู่ระหว่างการซ่อมแซมอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี 1999 แต่งานการปรับปรุงให้ทันสมัยเริ่มขึ้นในปี 2013 เท่านั้น เป็นที่คาดว่าในกระบวนการของการปรับปรุงให้ทันสมัยอย่างล้ำลึก

เรือลาดตระเวนนิวเคลียร์จะติดตั้งการยิงแบบสากลเหนือสิ่งอื่นใด ระบบที่จะอนุญาตให้เรือบรรทุกขีปนาวุธ Caliber, Onyx หรือ Zircon ได้ ในขั้นต้น  Nakhimov เป็นผู้ให้บริการขีปนาวุธต่อต้านเรือ P-700 Granit โดยเข้าประจำการกับกองทัพเรือสหภาพโซเวียตในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2531 และจนถึงปี พ.ศ. 2535 ก็ใช้ชื่อ คาลินิน

Cr.https://en.topwar.ru/244666-atomnyj-krejser-admiral-nahimov-v-nojabre-vyjdet-v-more-posle-glubokoj-modernizacii.html

 

#ปูติน #คิม #จองอึน #เพนตากอน #เรือรบ #นิวเคลียร์ #รัสเซีย #เกาหลีเหนือ #สหรัฐ #เรือติดขีปนาวุธ