พัทยาสั่งปิดหาดทั้ง 9 แห่ง เข้มกันมั่วสุม รวมกลุ่ม เริ่ม 9 พ.ค.นี้

0

เมืองพัทยาสั่งปิดพื้นที่ชายหาดทั้ง 9 แห่ง พร้อมเข้มงวดกันมั่วสุม รวมกลุ่ม จะเริ่มปิดพื้นที่ชายหาดอย่างเข้มงวด ตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคมไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 เริ่มตั้งแต่เวลา 9.00น.ไปถึงเวลา 21.00 น.ของทุกวัน

เมื่อวานนี้ 7 พ.ค. 2563 พ.ต.ต.จีรวัฒน์ สุคนธทรัพย์ หัวหน้างานเทศกิจเมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่นำรั้วเหล็กและเทปทำการกั้นเขตห้ามใช้พื้นที่บนชายหาด ทั้ง 9 แห่ง คือ หาดพัทยา จอมเทียน หาดพระตำหนัก หาดโคซี่ หาดวงศ์อมาตย์ หาดกระทิงราย สวนสาธารณะลานโพธิ์นาเกลือ และลานท่าเรือบาลีฮาย

ทั้งนี้ยังมีการเข้มงวด เพื่อเฝ้าระวังประชาชนและนักท่องเที่ยวมานั่งร่วมกุล่มกัน ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด อีกทั้งเพื่อให้สอดคล้องกับคำสั่งผ่อนผันตามประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี โดยการผ่อนปรนพื้นที่ดังกล่าวเน้นให้ประชาชนมาออกกำลังกายเฉพาะทางเท้าแต่ไม่อนุญาตให้ลงไปในหาดทรายชายหาด ทั้งนี้ยังไม่อนุญาตให้เข้าไปทำกิจกรรมใด ๆ

โดยการปิดพื้นที่ชายหาดนั้น จะเริ่มปิดพื้นที่ชายหาดอย่างเข้มงวด ตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคมไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 เริ่มตั้งแต่เวลา 9.00น.ไปถึงเวลา 21.00 น.ของทุกวัน โดยได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ออกเป็น 2 ผลัด ในการตรวจตราประชาชนที่ฝ่าฝืนคำสั่ง ซึ่งหากพบในครั้งแรก จะมีการว่ากล่าวตักเตือนก่อน แต่หากยังพบมีการฝ่าฝืน ก็จะบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด

บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า
บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า

ข้อมูลจาก : ฐานเศรษฐกิจ