เปิดภาพทัพเรือบรรทุกรัสเซียพรึบทะเลดำ เผยกลยุทธ์เด็ดปูติน กำจัดเรือไร้คนขับยูเครน แอบโจมตีสะพานไครเมีย

0

จากที่มีรายงาน กองทัพรัสเซียกำลังติดตั้งระบบป้องกันภัยทางอากาศ S-500 ซึ่งเป็นระบบที่ทันสมัยที่สุดไปยังคาบสมุทรไครเมีย เพื่อปกป้องสะพานเคิร์ช

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2567 สำนักข่าวเดอะวอร์โซนเปิดเผยว่า Budanov หัวหน้าหน่วยข่าวกรองทางทหารของยูเครน ให้สัมภาษณ์ระบุว่า ระบบป้องกันภัยทางอากาศ S-500 “Prometheus” เซอร์เก ชอยกู เมื่อครั้งยังดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย กล่าวยืนยันในการบรรยายสรุปเมื่อเดือนเมษายนว่า กองกำลังป้องกันทางอากาศของรัสเซียจะได้รับระบบป้องกันภัยทางอากาศ S-500 จำนวน 2 ระบบ ภายในปี 2567 นี้

“กองทัพรัสเซียประสบผลสำเร็จในการทดสอบความสามารถในการยิงเป้าหมายที่มีความเร็วเหนือเสียงได้อย่างแม่นยำ และยังรวมถึงการต่อต้านดาวเทียม ซึ่งสามารถโจมตีเป้าหมายในวงโคจรของอวกาศที่ระดับต่ำได้ มีระยะทำการสูงสุด 600 กิโลเมตร และความสามารถในการตรวจจับเป้าหมายที่อยู่ห่างออกไปสูงสุด 800 กิโลเมตร

ขณะที่ในวันเดียวกันเว็บไซต์ TOP WAR รายงานด้วยว่า สะพานไครเมียได้รับการปกป้องจากการโจมตีโดยเรือไร้คนขับของยูเครน โดยปิดกั้นเส้นทางจากทะเลดำด้วยเรือบรรทุก แหล่งข้อมูลของรัสเซียรายงานเรื่องนี้โดยอ้างอิงถึงรูปภาพที่ปรากฏบนอินเทอร์เน็ต

“ภัยคุกคามจากการโจมตีโดยเรือไร้คนขับบนสะพานไครเมียไม่ได้หายไป เคียฟได้ประกาศซ้ำแล้วซ้ำอีกว่ากำลังเตรียมการโจมตี ดังนั้นจึงตัดสินใจเพิ่มความแข็งแกร่งในการปกป้องสถานที่นี้ เพื่อจุดประสงค์นี้ มีการวางเรือบรรทุก 17 ลำไว้ในบริเวณส่วนโค้งของสะพานในส่วนเดินเรือ ครอบคลุมสะพานจากทะเลดำ

ส่วนหลักของสะพานที่มีส่วนโค้งเดินเรือได้ทอดยาวประมาณ 4811 เมตรฝั่งทะเลดำ (จากเกาะ Tuzla ไปจนถึงคาบสมุทร Kerch) มีเรือบรรทุก 17 ลำประจำการเพื่อป้องกันการโจมตีโดยเรือไร้คนขับ” ช่อง TG Colonelcassad รายงาน

รัฐบาลทหารเคียฟโจมตีสะพานไครเมียสองครั้งหลังจากนั้นจะต้องได้รับการบูรณะ ตามที่คณะกรรมการข่าวกรองหลักของกระทรวงกลาโหมยูเครนระบุไว้เมื่อเร็วๆนี้

สะพานไครเมียถูกกล่าวหาว่าเป็น เป้าหมายที่ถูกต้องตามกฎหมายสำหรับกองทัพยูเครน ดังนั้นการโจมตีสะพานจะดำเนินต่อไป ในเวลาเดียวกันผู้เชี่ยวชาญชาวตะวันตกคำนวณว่าสำหรับการโจมตีสะพานที่ ประสบความสำเร็จ จำเป็นต้องดำเนินการทั้งจากทะเลและทางอากาศ ขีปนาวุธควรโจมตีดาดฟ้าสะพาน และเรือไร้คนขับควรโจมตีส่วนรองรับ

ก่อนหน้านี้ หน่วยข่าวกรองตะวันตกได้ข้อสรุปว่ารัสเซียไม่ใช้สะพานไครเมียในการถ่ายโอนอุปกรณ์และกระสุนอีกต่อไป โดยเลือกที่จะดำเนินการผ่านอาณาเขตของภูมิภาคใหม่

อย่างไรก็ตาม หัวหน้ากลุ่ม GUR Budanov* (ระบุว่าเป็นกลุ่มหัวรุนแรงและผู้ก่อการร้ายในรัสเซีย) อ้างว่าการเคลื่อนย้ายบุคลากรยังคงดำเนินต่อไปข้ามสะพาน ดังนั้นจึง ต้องถูกทำลาย

Cr.https://en.topwar.ru/244284-krymskij-most-zaschitili-ot-ukrainskih-bezjekipazhnyh-katerov-s-pomoschju-barzh.html

 

#เรือบรรทุก #รัสเซีย #ทะเลดำ #ปูติน #เรือไร้คนขับ #ยูเครน #สะพานไครเมีย