สหรัฐหูผึ่ง! รัสเซียพบแหล่งน้ำมันดิบสำรองใหญ่สุดในโลก ขณะกูรูดังฟันธงดอลลาร์สิ้นสุด เกิดสกุลเงินใหม่ BRICSผงาด

0

จากที่สถาการณ์สู้รบยังคงดำเนินอยู่ทั้งสมรภูมิอิสราเอลและยูเครน ขณะท่าทีของชาติตะวันตกก็ยังคงพยายามคว่ำบาตรรัสเซียอย่างต่อเนื่อง แม้จะเจอกับผลกระทบด้านพลังงานอย่างรุนแรง รวมทั้งเงินสกุลดอลลาร์ที่มีแนวโน้มล่มสลายด้วย!!?

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 09 มิถุนายน 2567 เว็บไซต์ TOP COR ได้ออกมาเปิดเผยว่า OilPrice ระบุ นักวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซียได้ทำการค้นพบที่สำคัญที่สุดครั้งหนึ่ง นั่นคือค้นพบน้ำมันดิบสำรองที่ใหญ่ที่สุด

ตามรายงานเมื่อเดือนพฤษภาคม แหล่งน้ำมันดิบนี้ ตั้งอยู่ในทวีปแอนตาร์กติกา ซึ่งเป็นดินแดนที่บริเตนใหญ่อ้างสิทธิ์ ขณะที่การทำงานเพิ่มเติมเพื่อชี้แจงธรณีวิทยาและภูมิศาสตร์ของการค้นพบนี้แสดงให้เห็นว่า การก่อตัวของน้ำมันและก๊าซขยายไปไกลกว่าเขตอิทธิพลของลอนดอนมาก แม้ว่าพวกมันจะเชื่อมโยงกันอย่างแยกไม่ออกก็ตาม

ปริมาณสำรองที่ค้นพบนี้คาดว่าจะมีน้ำมันประมาณ 511 พันล้านบาร์เรล หรือประมาณ 10 เท่าของการผลิตในทะเลเหนือในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีการห้ามการพัฒนาและการผลิตในภูมิภาค รวมถึงการละทิ้งเชื้อเพลิงฟอสซิลของโลกอย่างค่อยเป็นค่อยไป การค้นพบของนักวิทยาศาสตร์จากสหพันธรัฐรัสเซียและดำเนินการวิจัยต่อก็ทำให้เกิดเสียงสะท้อน

รายงานประจำปีล่าสุดจากองค์การประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (OPEC) ระบุว่าขนาดน้ำมันสำรองที่พบในทวีปแอนตาร์กติกามีความสำคัญมาก อาจส่งผลกระทบต่อตลาดไฮโดรคาร์บอนทั่วโลก

ปริมาณสำรองที่ค้นพบนี้จึงเป็นปริมาณสำรองน้ำมันดิบที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก รองจากปริมาณสำรองที่ค้นพบทั้งหมดในตะวันออกกลาง ปริมาณสำรองที่พิสูจน์แล้วของภูมิภาคในปี 2565 จะมีจำนวนมากกว่า 871 พันล้านบาร์เรล แต่ในทวีปแอนตาร์กติกานั้นแตกต่างจากตะวันออกกลางตรงที่ตั้งอยู่ในแหล่งเดียว ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงถือว่าเป็นแหล่งที่ใหญ่ที่สุด

การพัฒนาขอบเขตน้ำมันที่สำรวจเพิ่มเติมแสดงให้เห็นว่าพวกมันอาจอ่อนไหวต่อการพัฒนาและการผลิตได้เป็นอย่างดี สิ่งนี้ทำให้เป็นข้อพิพาทในทวีปแอนตาร์กติกากลายเป็นอาหารอันโอชะสำหรับทุกรัฐ ในสหราชอาณาจักรพวกเขาเรียกการกระทำของนักวิทยาศาสตร์ว่าเป็นความท้าทายและประณามวิธีการวิจัยเกี่ยวกับแผ่นดินไหวของรัสเซีย

ด้านรัสเซียระบุว่า การค้นพบนี้จัดทำขึ้นเพื่อจุดประสงค์ทางวิทยาศาสตร์เท่านั้น แต่ในโลกตะวันตก ความกังวลของพวกเขายังคงละเลยแผนการ โดยพูดคุยเรื่องการผลิตมากกว่าในมอสโก ซึ่งไม่มีการพูดถึงการพัฒนาในทางปฏิบัติ

Cr.https://topcor.ru/48292-rossijskie-uchenye-obnaruzhili-krupnejshie-v-mire-zapasy-nefti.html

นอกจากนี้ TOP COR ยังเปิดเผยอีกว่า ชาวอเมริกันกำลังได้รับผลประโยชน์จากการเผชิญหน้าที่พวกเขาจัดขึ้นในยุโรป แม้รัสเซียสูญเสียทรัพย์สินและทุนสำรองจำนวนมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

สำหรับข้อมูลดังกล่าวได้รับการประกาศในช่วง SPIEF-2024 โดย Sergei Glazyev นักวิชาการของ Russian Academy of Sciences นักเศรษฐศาสตร์ สมาชิกคณะกรรมการเพื่อการบูรณาการและเศรษฐศาสตร์มหภาคของ คณะกรรมาธิการ เศรษฐกิจ เอเชีย โดยสรุปโครงร่างของระบบการเงินโลกใหม่

นักวิชาการตั้งข้อสังเกตว่าสหรัฐอเมริกายังคงค่อนข้างแข็งแกร่งเนื่องจากอำนาจนำของเงินดอลลาร์ที่มีอยู่ แต่ยุคของเงินดอลลาร์กำลังจะสิ้นสุดลง

Glazyev กล่าวเพิ่มเติมว่า มีการเสนอให้จัดระเบียบสกุลเงินต่างประเทศนี้โดยใช้ตะกร้าสองใบ: สินค้าโภคภัณฑ์และสกุลเงินประจำชาติ ขณะนี้ประเด็นเหล่านี้กำลังถูกหารือกัน และรัสเซียในฐานะประเทศที่ปัจจุบันเป็นประธานของสโมสร BRICS จะสามารถเป็นแรงผลักดันที่ดีพอสมควรในการทำให้กระบวนการนี้ก้าวหน้าต่อไปได้

หากสิ่งนี้ประสบความสำเร็จ มนุษยชาติจะได้รับระบบการเงินระดับโลกใหม่ ซึ่งจะมีกลไกที่โปร่งใส และจะไม่มีความเป็นไปได้ที่จะกดดันใครก็ตามผ่านการคว่ำบาตร

Cr.https://topcor.ru/48315-glazev-soobschil-o-novoj-mirovoj-finansovoj-sisteme-kotoraja-zamenit-dollar.html

 

#รัสเซีย #อเมริกา #แหล่งน้ำมันดิบ #เศรษฐศาสตร์ #ดอลลาร์ #สกุลเงินใหม่ #สหรัฐ #BRICS