เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลส่วนตัว ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

0
สำนักข่าว CNN,โควิด-19,โควิด19,เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลส่วนตัวทรัมป์ติดโควิด,ทำเนียบขาว,ทำงานใกล้ชิดประธานาธิบดีทรัมป์,นายทรัมป์และไมค์เพนซ์,

(CNN) เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลส่วนตัวประจำทำเนียบขาวของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ได้รับการตรวจ ผลว่าติดเชื้อโรคโควิด-19 ส่วนตัวนายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้รับการตรวจหาโรคโควิด-19 ปรากฏว่าไม่พบเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด

วันนี้ (7 พ.ค.63) สำนักข่าว CNN รายงานว่า ในแถลงการณ์ทำเนียบขาวยืนยันการรายงานของ CNN ว่าเจ้าหน้าที่คนหนึ่งของประธานาธิบดีได้ทำการตรวจหาโรคโควิด-19 ผลเป็นบวกตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา โดยเป็นทหารของกองทัพสหรัฐฯ โดยได้รับเลือกมาโดยเฉพาะให้มาประจำทำเนียบขาวและทำงานใกล้ชิดประธานาธิบดีทรัมป์

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์

CNN ยังระบุอีกว่า “เมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้รับแจ้งจากหน่วยแพทย์ทำเนียบขาวซึ่งเป็นสมาชิกของ United States Military ซึ่งทำงานอยู่ในทำเนียบขาวได้ทำการทดสอบผลบวกต่อ Coronavirus” รองเลขาธิการทำเนียบขาวกล่าว “ประธานาธิบดีและรองประธานาธิบดีได้ทำการทดสอบเชิงลบสำหรับไวรัสและพวกเขายังคงมีสุขภาพที่ดี”

รองประธานาธิบดีไมค์เพนซ์ไปเยี่ยมสถานพยาบาลในเมืองอเล็กซานเดรียรัฐเวอร์จิเนียเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2563

รายงานของ CNN ระบุว่า นายทรัมป์และไมค์ เพนซ์ ได้รับการตรวจหาโรคโควิด-19 ตั้งแต่การระบาดใหญ่เริ่มต้นในเดือนมีนาคมเนื่องจากเจ้าหน้าที่หลายคนใกล้กับประธานาธิบดีและรองประธานาธิบดีได้ทำการตรวจหาโรคโควิด-19 แต่ผลการตรวจออกมาเป็นลบเช่นเดียวกัน

ข้อมูลจาก : CNN