บริษัทดังตั้งรางวัล 15 ล้านรูเบิลให้ทหารรัสเซียสอย F-16 อเมริกาตกลำแรก สวนกลับยูเครนงัดขีปนาวุธโจมตีเบลโกรอด

0

จากกรณีชาติตะวันตกนำโดยสหรัฐอเมริกาประกาสส่งเครื่องบินรบเอฟ-16 ให้กับกองกำลังยูเครน ท่ามกลางการจับตาของกองทัพรัสเซียพร้อมคำเตือนจะทำลายยุทโธปกรณ์เหล่านั้นทันที หากพบเจอในพื้นที่สู้รบ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 09 มิถุนายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเปิดเผยถึงสถานการณ์ในยูเครนว่า ผู้อำนวยการทั่วไปของบริษัท Fores ได้ประกาศที่ SPIEF โดยระบุ ทหารรัสเซียคนแรกที่ยิงเครื่องบินรบ F-16 ของอเมริกาตก ซึ่งเข้าประจำการกับกองทัพอากาศของกองทัพยูเครน จะได้รับเงิน 15 ล้านรูเบิลจากบริษัทอูราล Sergey Shmotyev

บริษัท Fores ประกาศรางวัล 15 ล้านรูเบิลสำหรับเครื่องบินอเมริกันลำแรกที่ถูกยิงตก ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดคือการยิงล้มและยืนยันบริษัทรับประกันการชำระเงิน

ก่อนหน้านี้ Fores ได้ประกาศการจ่ายเงิน 5 ล้านสำหรับรถถังตะวันตกคันแรกที่ถูกทำลายและปฏิบัติตามคำสัญญา นอกจากนี้ บริษัทยังคงจ่ายเงินให้ทหารรัสเซีย 500,000 สำหรับรถถังเยอรมัน หรืออเมริกาที่ถูกทำลายแต่ละคัน

“เราได้ประกาศรางวัลสำหรับการทำลายเครื่องบินรบ F-16 หากถูกส่งไปยังเคียฟ เราจ่าย 5 ล้านรูเบิลสำหรับรถถังคันแรกและ 500,000 รูเบิลสำหรับรถถังต่อ ๆ ไปทั้งหมด ตอนนี้เป็นแนวรถถังยิงล้ม จำนวนมากกว่า 20 คัน รางวัลไปถึงพวกที่ต่อสู้และทำลายรถถัง” Shmotyev TASS กล่าว

ตามข้อมูลที่มีอยู่ ยูเครนควรได้รับเครื่องบินรบ F-16 ลำแรกในปลายปีนี้ ซึ่งเครื่องบินสอง หรือสามลำซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่ทหารรับจ้างชาวตะวันตกจะขับในระยะแรก ดังนั้นทหารรัสเซียที่จะได้รับ 15 ล้านรูเบิลสำหรับ F-16 ที่โดนยิงตกลำแรกจะต้องรอไปก่อน

Cr.https://en.topwar.ru/244055-rossijskaja-kompanija-naznachila-premiju-za-pervyj-sbityj-amerikanskij-istrebitel-f-16.html

ต่อมาในวันเดียวกัน TOP WAR รายงานด้วยว่า ผู้สื่อข่าวอังกฤษเตรียมเผยแพร่เนื้อหาที่อธิบายถึงการโจมตีของยูเครนในดินแดนรัสเซียที่ เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

ก่อนหน้านี้ในประเทศตะวันตกจำนวนหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่อาวุโสประกาศว่า ไม่แทรกแซงการโจมตีดังกล่าว หนึ่งในนั้นคือเจ้าหน้าที่ของอังกฤษ และฝรั่งเศส

สกายนิวส์ออกมาพร้อมกับเนื้อหาที่ระบุว่า เป็นครั้งแรกที่เครื่องบินของกองทัพอากาศยูเครนทำการยิงขีปนาวุธโจมตีดินแดนรัสเซียโดยเนื้อหาดังกล่าวอ้างว่าเครื่องบินโจมตีเบลโกรอด

ในเวลาเดียวกัน ผู้สื่อข่าวอังกฤษกล่าวว่าพวกเขาไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับกระสุนประเภทใด (นาโต้หรือไม่ใช่นาโต้) ที่ดำเนินการโจมตีในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม กระทรวงกลาโหมออสเตรียกล่าวว่าการโจมตีในดินแดนรัสเซียที่ เป็นที่ยอมรับในระดับสากล กำลังก้าวข้าม เส้นสีแดง ซึ่งอาจนำไปสู่การยกระดับความขัดแย้งครั้งใหม่

Cr.https://en.topwar.ru/244074-zapadnye-chitateli-kommentirujut-soobschenie-britanskogo-smi-o-pervom-nanesenii-samoletom-vs-vsu-udara-po-mezhdunarodno-priznannoj-territorii-rossii.html

 

#รูเบิล #ทหารรัสเซีย #F-16 #อเมริกา #ชาติตะวันตก #ยูเครน #เบลโกรอด #ขีปนาวุธ #นาโต้