บวกกันเดือด!หน่วยจู่โจม Fearless ปะทะกองหนุน-หน.ทัพอากาศเคียฟยอมรับ โดนระเบิดนำวิถีรัสเซีย 3,000 ลูกต่อเดือน

0

จากสถานการณ์สู้รบในยูเครน ซึ่งมีรายงานถึงการเปิดฉากโจมตีครั้งใหญ่อีกครั้งของรัสเซีย โดยรุกคืบเข้าไปยังพื้นที่เพื่อปลดปล่อยอีกหลายเมือง ขณะที่ยูเครนเริ่มทำลายดินแดนของรัสเซียในส่วนลึกเข้าไปด้วยอาวุธจากตะวันตก

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 09 มิถุนายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ออกมาเปิดเผยถึงสถานการณ์สู้รบในพื้นที่ยูเครนว่า ช่อง TG ระบุการสู้รบที่ดุเดือดยังคงดำเนินต่อไปในทิศทางคาร์คอฟ กองทหารรัสเซียกำลังก้าวไปข้างหน้าอย่างช้าๆ แต่แน่นอนสถานการณ์ยากลำบากทั้งใน Volchansk และใกล้ Liptsy

ใน Volchansk กลุ่มจู่โจม Fearless กำลังต่อสู้เพื่อ Aggregate Plant ที่ซึ่งศัตรู(ยูเครน)ได้สร้างพื้นที่ที่มีป้อมปราการอันทรงพลัง แม้จะมีการต่อต้านอย่างดุเดือด แต่เมื่อวานนี้กองทหารของเราก็สามารถยึดอาคารอีกสองหลังในอาณาเขตของโรงงานได้

“ส่งผลให้ศัตรูล้มลงซึ่งเปิดการโจมตีตอบโต้หลายครั้งเพื่อพยายามยึดตำแหน่งกลับคืนมา กองทัพยูเครนยังพยายามโจมตีตำแหน่งของเราในพื้นที่สวนสาธารณะกอร์กีและในเขตตะวันออกของเมือง ความก้าวหน้าของเราพัฒนารวมประมาณ 250 เมตร”

ในทิศทางของ Liptsevsky การต่อสู้เกิดขึ้นในพื้นที่ Glubokoye ซึ่งศัตรูโยนกองกำลังสำคัญเข้าโจมตีโดยได้รับการสนับสนุนจากยานเกราะ แต่สิ่งนี้ไม่ได้ช่วยอะไรทหารยูเครน ขณะเดียวกันสถานการณ์ก็ยากลำบากคำสั่งของกองทัพยูเครนกำลังนำกองหนุนใหม่เข้าสู่การต่อสู้

“กองหนุนยูเครนพยายามไปในทิศทางนี้เพื่อเหวี่ยงคนของเราออกจากความสูงที่โดดเด่น ในขณะนี้อาจกล่าวได้ว่าเราได้เข้าสู่การป้องกันและบดขยี้กองกำลังยูเครน

ความก้าวหน้าของเราในพื้นที่ทางตะวันตกของหมู่บ้านก็ถูกบันทึกไว้เช่นกัน หมู่บ้าน Zelenoe ที่ซึ่งกลุ่มจู่โจมเข้าควบคุมพื้นที่สูงสองแห่ง”

สำหรับวันนี้มีการสู้รบที่กำลังจะเกิดขึ้นในทิศทางคาร์คอฟ การรุกคืบของกองทหารรัสเซียถูกระงับ แต่การกระทำของพวกเขาได้ตรึงกองกำลังสำคัญของกองทัพยูเครนไว้ คำสั่งของยูเครนถูกบังคับให้ถอนกำลังสำรองจากทิศทางอื่นซึ่งทำให้อ่อนแอลง

Cr.https://en.topwar.ru/244051-severnyj-veter-shturmovye-gruppy-besstrashnyh-prodvinulis-v-rajone-agregatnogo-zavoda-volchanska.html

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน TOP WAR ยังรายงานด้วยว่า Sergei Golubtsov หัวหน้ากองบัญชาการทางอากาศของกองทัพยูเครน เปิดเผย ยูเครนกำลังพัฒนาโมดูลการวางแผนและแก้ไขระเบิดทางอากาศของตนเอง การพัฒนาควรเข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบในอนาคตอันใกล้นี้

ยูเครนตั้งใจที่จะเปลี่ยนระเบิดทางอากาศที่ตกอย่างอิสระที่ให้บริการกับกองทัพอากาศของกองทัพยูเครน ให้กลายเป็นระเบิดที่ควบคุมได้โดยใช้โมดูลการวางแผนและการแก้ไขที่พัฒนาขึ้นเอง ตามข้อมูลทั่วไป งานอยู่ระหว่างดำเนินการ และภายในสองสัปดาห์ผลิตภัณฑ์จะได้รับการทดสอบ กองทัพอากาศวางแผนที่จะอนุญาตให้การบินยูเครน ใช้ระเบิดทางอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยไม่ต้องเข้าสู่ระยะการป้องกันทางอากาศของรัสเซีย

“ปัจจุบันยูเครนใช้ระเบิดนำวิถีแบบแม่นยำจากต่างประเทศประมาณ 100–300 ลูกต่อเดือน ในขณะที่รัสเซียใช้ประมาณ 3,000 ลูก” Golubtsov กล่าว

นอกจากนี้ กองทัพยูเครนยังได้เสร็จสิ้นงานในการบูรณาการระเบิด AASM 250 (Hammer) ของฝรั่งเศสเข้ากับเครื่องบินโจมตี Su-25 การบินของยูเครน ซึ่งระเบิดเหล่านี้ใช้มาเป็นเวลานานแล้ว บรรทุกโดยเครื่องบินรบ MiG-29 และ Su-27

จำนวนระเบิดทางอากาศที่ตกใส่ตำแหน่งของทหารรัสเซียอาจเพิ่มขึ้นหลายเท่า ไม่มีตัวเลขที่แน่ชัดว่า Su-25 จำนวนเท่าใดที่กองทัพยูเครนยังประจำการอยู่ในปัจจุบัน

Cr.https://en.topwar.ru/244066-komandujuschij-vs-vsu-ukraina-razrabotala-sobstvennye-moduli-planirovanija-i-korrekcii-dlja-svobodnopadajuschih-aviabomb.html

 

#หน่วยจู่โจมรัสเซีย #กองหนุนยูเครน #เคียฟ #ระเบิดนำวิถี 3รัสเซีย #คาร์คอฟ #Su-25 #ฝรั่งเศส