ผ่าชันสูตร “พี่เตี้ย มช.” แฟนคลับคิดถึงขอให้เช็กกล้องวงจรหาตัวคนทิ้งร่างในป่า

0

จากกรณี “พี่เตี้ย” สุนัขเซเลบขวัญใจชาวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่หายตัวไปเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม โดยมีการประกาศตามหาตัวทางโซเชียลซึ่งคนสนใจติดตามข่าวอย่างมากมาย กระทั่งวันที่ 7 พฤษภาคม เพจเฟซบุ๊ก “เตี้ย มช.” โพสต์ข้อความแจ้งว่าพี่เตี้ยได้จากไปแล้ว

“ขอแจ้งว่าพี่เตี้ยเดินทางไปดาวหมาแล้ว ได้รับการยืนยันจากไมโครชิปที่ติดตัว ขอบคุณทีมตามหาทุกคนมาก ๆ นะคะ *งดโทรหาหรือสอบถามทางข้อความ ทางแอดมินขอเวลาจัดการให้เรียบร้อย แล้วจะแจ้งรายละเอียดให้ทุกคนทราบ #เตี้ยมช.

พร้อมกับชี้แจงอีกว่า ขอแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมเรื่องพี่เตี้ยนะคะ

บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า
บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า

– ทางเพจได้รับแจ้งว่าเจอร่างสุนัขที่ป่าข้างทาง มีลักษณะคล้ายพี่เตี้ย ให้ทางแอดมินไปตรวจสอบ

– ร่างสุนัขดังกล่าวคาดว่าได้ตายมาหลายวันแล้ว และมีลักษณะคล้ายพี่เตี้ยจริง จึงให้ทางสัตวแพทย์นำเครื่องสแกนไมโครชิปมาตรวจสอบ (ไมโครชิปใช้สำหรับยืนยันตัวตนของสัตว์เท่านั้นไม่สามารถระบุพิกัดได้) และยืนยันได้ว่าคือพี่เตี้ยจริง

– ตอนนี้ร่างของพี่เตี้ยได้ถูกส่งมอบให้ทางคณะสัตวแพทย์ตรวจสอบสาเหตุการตายต่อไป

– หลังจากชันสูตรแล้ว เรื่องการจัดการร่างของพี่เตี้ย ทางเพจจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งเข้ามา และขออภัยสำหรับความล่าช้าในการแจ้งข่าวนะคะ ทางเราพึ่งจัดการเรื่องพี่เตี้ยกับทางคุณหมอเสร็จเรียบร้อยค่ะ
หมายเหตุ: ร่างพี่เตี้ยไม่ได้ถูกถุงห่อหุ้มตามที่มีข่าวก่อนหน้านะคะ #เตี้ยมช #ทีมมช

อย่างไรก็ตามขณะที่ทางแฟนคลับพี่เตี้ย มช. ต่างเข้ามาแสดงความเสียใจที่สุนัขขวัญใจจากไป พร้อมกับมีรายงานด้วยว่าขณะนี้มีการเร่งหาข้อมูลคนนำร่างไปทิ้งที่ป่าข้างทาง ซึ่งหลายคนเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบๆ บริเวณดังกล่าว

ที่มา : เตี้ย มช.