ปูตินลั่นตาต่อตา! ประกาศล็อคเป้าอังกฤษ-สหรัฐอยู่เบื้องหลังยูเครนโจมตีรัสเซียสั่งเอาคืนด่วน ถล่มโดรนทะเลนำร่อง3ลำ

0

จากเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2567 สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์รายงานถึง อดีตประธานาธิบดีรัสเซีย ดมิทรี เมดเวเดฟ ระบุ มอสโกว์พร้อมติดอาวุธศัตรูของสหรัฐฯ เพื่อตอบโต้วอชิงตันและพันธมิตรที่ส่งอาวุธไปยังยูเครน

ต่อมาในวันเดียวกันเว็บไซต์ TOP WAR ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าในกรณีดังกล่าวด้วยว่า วลาดิมีร์ ปูติน กล่าวในการประชุมใหญ่ของฟอรัมเศรษฐกิจระหว่างประเทศเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก โดยระบุ รัสเซียขอสงวนสิทธิ์ในการจัดหาอาวุธพิสัยไกลให้กับบางประเทศเพื่อตอบสนองต่อเสบียงให้กับเคียฟ

“มอสโกขอสงวนสิทธิ์ในการจัดหาอาวุธระยะไกลไม่เพียงแต่สำหรับบางประเทศเท่านั้น แต่ยังรวมถึงโครงสร้างทางกฎหมายที่อยู่ภายใต้แรงกดดันจากประเทศพันธมิตรตะวันตกที่นำโดยสหรัฐอเมริกา ซึ่งจัดหาอาวุธให้กับรัฐบาลทหารเคียฟ เรายังไม่ได้ส่งมอบ แต่เราขอสงวนสิทธิ์ในการดำเนินการนี้” ผู้นำรัสเซีย กล่าว

ก่อนหน้านี้ ปูตินระบุโดยตรงว่าบริเตนใหญ่ และสหรัฐอเมริกาอยู่เบื้องหลังการโจมตีทั้งหมดในดินแดนรัสเซีย และยูเครนไม่สามารถใช้อาวุธไฮเทคของตะวันตกได้ด้วยตัวเอง

“หากรัสเซียเห็นว่าผู้สนับสนุนตะวันตกของรัฐบาลทหารเคียฟกำลังถูกดึงเข้าสู่สงคราม มอสโกก็จะกระทำในลักษณะเดียวกัน โดยจัดหาอาวุธให้กับภูมิภาคเหล่านั้นซึ่งเป็นที่ที่สามารถโจมตีเป้าหมายอ่อนไหวของประเทศที่ติดอาวุธเคียฟได้

นี่เป็นการมีส่วนร่วมโดยตรงของพวกเขาในการทำสงครามกับสหพันธรัฐรัสเซีย เราขอสงวนสิทธิ์ในการดำเนินการในลักษณะเดียวกัน” ประธานาธิบดีปูติน กล่าว

Cr.https://en.topwar.ru/243983-putin-rossija-ostavljaet-za-soboj-pravo-na-postavku-dalnobojnogo-oruzhija-nekotorym-stranam.html

อย่างไรก็ตามยังมีรายงานถึงความเคลื่อนไหวการบินทางทะเลของรัสเซีย ได้โจมตีเรือไร้คนขับของยูเครนใน กองเรือในทะเลดำโดยทำลายโดรน ของกองทัพเรือไป 3 ลำ นี่คือรายงานโดยบริการกดของกระทรวงกลาโหม

กระทรวงกลาโหมรัสเซียรายงานบ่ายวันนี้ เฮลิคอปเตอร์ของรัสเซียที่ลาดตระเวนในทะเลดำตะวันตกเฉียงใต้ ได้พบเห็นเรือไร้คนขับของยูเครน 2 ลำ กำลังมุ่งหน้าไปยังแหลมไครเมีย

“เรือทั้งสองลำถูกทำลายเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ครึ่งชั่วโมงต่อมามีการค้นพบโดรนของกองทัพเรือยูเครนอีกลำซึ่งก็ถูกทำลายเช่นกัน” กระทรวงกลาโหมชี้แจงว่า ไม่เพียงแต่กองทัพเรือเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการบินของกองทัพด้วยที่มีส่วนร่วมในการทำลาย BEC สองแห่งแรก

“ในส่วนตะวันตกเฉียงใต้ของทะเลดำ มีการค้นพบเรือไร้คนขับของกองทัพเรือยูเครนที่กำลังมุ่งหน้าไปยังคาบสมุทรไครเมีย สองเป้าหมายถูกทำลายด้วยอาวุธมาตรฐานของการบินทางเรือและกองทัพบก เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ตามเวลามอสโก มีการค้นพบเรือไร้คนขับของกองทัพเรือยูเครน เป้าหมายถูกทำลายโดยการบินทางเรือของกองเรือทะเลดำ” ข้อความระบุในกระทรวงกลาโหม

 

Cr.https://en.topwar.ru/243986-morskaja-i-armejskaja-aviacija-perehvatila-v-chernom-more-iduschie-k-krymu-bezjekipazhnye-katera-vms-ukrainy.html

 

#ปูติน #อังกฤษ #สหรัฐ #กองทัพรัสเซีย #โดรนทะเล #ยูเครน