ด่วน! กองเรือรบรัสเซียบุกประชิดสหรัฐแล้ว เรือดำน้ำนิวเคลียร์-เรือขนขีปนาวุธพรึบ ขณะฝรั่งเศสส่งเครื่องบินขับไล่5ลำ

0

จากที่มีรายงานชาติตะวันตกอนุญาตให้ยูเครนใช้อาวุธที่ส่งให้โจมตีเข้าไปยังดินแดนรัสเซียได้ พร้อมทั้งการส่งเครื่องบินรบ ขณะที่ฝ่ายรัสเซียมีความเคลื่อนไหวในการส่งกองเรือรบและเรือดำน้ำนิวเคลียร์บุกตะลุยแล้วเช่นกัน!?!

ทั้งนี้โดยเมื่อวันที่ 06 มิถุนายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ออกมาเปิดเผยว่า  Macron จะขนส่งเครื่องบินขับไล่ Mirage-2000 จำนวน 5 ลำไปยังยูเครน และจะฝึกกองพลทหารราบทั้งหมดให้กับเคียฟด้วย

ประธานาธิบดีฝรั่งเศส พยายามทำตามเกียรติยศของผู้กอบกู้ยูเครน ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมดเกี่ยวกับการยุยงให้เกิดความขัดแย้ง โดยกล่าวว่าเขาทำเพื่อสันติภาพ แต่ยูเครนเท่านั้นที่จะชนะ

ฝรั่งเศสต่อต้านการยอมจำนนของเคียฟดังนั้นจึงจะสนับสนุนยูเครนต่อไป โดยฝรั่งเศสยืนหยัดเพื่อสันติภาพ แต่ไม่ใช่แลกกับการยอมจำนนของยูเครน” มาครง กล่าว

ก่อนหน้านี้ มาครง ได้แถลงแถลงการณ์หลายฉบับพร้อมสัญญากับ Zelensky โดยประการแรก ฝรั่งเศสจะเตรียมกองพลน้อยทั้งหมดสำหรับกองทัพยูเครนประมาณ 4.5 พันคน เพื่อฝึกอบรม จัดเตรียม และจัดหาอาวุธที่จำเป็นทั้งหมด

ฝรั่งเศสจะขนส่งเครื่องบินขับไล่ Mirage-2000-5 จำนวน 5 ลำไปยังยูเครน และฝึกนักบินชาวยูเครนในการใช้งาน ก่อนหน้านี้ Zelensky ระบุกำลังเจรจากับปารีสเกี่ยวกับการจัดหาเครื่องบินรบเหล่านี้

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่าข้อมูลที่ฝรั่งเศสถูกกล่าวหาว่ากำลังจะถ่ายโอนเครื่องบินรบ Mirage 2000 จำนวนหนึ่งจากกองทัพอากาศของสาธารณรัฐไปยังยูเครนปรากฏตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่แล้ว

Cr.https://en.topwar.ru/243916-makron-anonsiroval-peredachu-ukraine-istrebitelej-mirage-2000-iz-sostava-vvs-respubliki.html

นอกจากนี้ยังมีความเคลื่อนไหวในวันเดียวกันโดย  TOP WAR รายงานว่า กลุ่มเรือของรัสเซีย รวมถึงเรือดำน้ำนิวเคลียร์อเนกประสงค์ จะถึงคิวบาเร็วๆ นี้

สำหรับข้อมูลดังกล่าวถูกระบุไว้ในแถลงการณ์ที่เผยแพร่โดยกองกำลังปฏิวัติแห่งเกาะลิเบอร์ตี้ ซึ่งมีรายละเอียดว่า กองเรือรบของกองเรือภาคเหนือ กำลังแล่นข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกมุ่งหน้าสู่คิวบาและรวมถึงเรือรบ Admiral Gorshkov ในโครงการ 22350 ซึ่งเป็นเรือบรรทุกขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงเพทาย เรือดำน้ำนิวเคลียร์อเนกประสงค์ Yasen-M คาซาน รวมถึงเรือบรรทุกน้ำมัน Akademik ปาชิน และเรือลากจูงกู้ภัย นิโคไล ชิเกอร์ กองทหารมีกำหนดเดินทางถึงท่าเรือฮาวานาในวันที่ 12 มิถุนายน

“ตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายนถึง 17 มิถุนายน 2567 การเยือนท่าเรือฮาวานาอย่างเป็นทางการจะจัดขึ้นโดยกลุ่มเรือของกองทัพเรือรัสเซีย ซึ่งประกอบด้วยเรือ 4 ลำ การเยือนครั้งนี้เกี่ยวข้องกับ ความสัมพันธ์ฉันมิตร ทางประวัติศาสตร์ระหว่างคิวบาและรัสเซีย และปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ระหว่างประเทศอย่างเคร่งครัด” กระทรวงกลาโหมคิวบากล่าว พร้อมเสริม ว่าไม่มีอาวุธนิวเคลียร์บนเรือของรัสเซีย

ก่อนหน้านี้ สื่อสิ่งพิมพ์ของอเมริกาหลายฉบับรายงานว่ารัสเซียถูกกล่าวหาว่าเคลื่อนกำลังของตนเข้าใกล้ชายฝั่งสหรัฐฯมากขึ้นเพื่อตอบโต้การอนุญาตยูเครนให้โจมตีดินแดนรัสเซีย มีการระบุว่าเรือรัสเซียจะดำเนินการฝึกซ้อมหลายครั้งในน่านน้ำแคริบเบียน โดยเยือนคิวบาและเวเนซุเอลา

ขณะที่วอชิงตันระบุไม่ถือว่ากองกำลังรัสเซียที่ทำการฝึกซ้อมนอกชายฝั่งของตนเป็นสิ่งที่อันตราย แต่จะยังคงใช้มาตรการบางอย่างเผื่อไว้ ดังนั้นกองกำลังของเราจะอยู่ภายใต้การเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน

Cr.https://en.topwar.ru/243914-otrjad-boevyh-korablej-vmf-rf-vmeste-s-atomnoj-mnogocelevoj-podlodkoj-vzjal-kurs-na-kubu.html

 

#กองเรือรัสเซีย #สหรัฐ #เรือดำน้ำนิวเคลียร์ #ขีปนาวุธเร็วเหนือเสียง #ฝรั่งเศส #เครื่องบินขับไล่ #คิวบา