ปูตินล็อคเป้า American Patriot ประกาศถึงเยอรมันเจอดี ขณะยูเครนฮึดส่งระดับหัวกะทินาวิกฯไปแนวหน้าพร้อมโดรน

0

จากที่หลายพื้นที่ของยูเครนถูกโจมตีจากกองทัพรัสเซีย โดยเฉพาะแนวหน้าที่ต้องย้ายกำลังพลเข้าเสริม ซึ่งมีรายงานถึงการส่งระดับหัวกะทิเข้าไป รวมทั้งการส่งอาวุธจากพันธมิตร ขณะที่ฝ่ายมอสโกก็ประกาศจะกำจัดทุกสิ่งที่ส่งเข้ามาช่วยเหลือเคียฟ

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 03 มิถุนายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์ของยูเครนในพื้นที่แนวหน้าและความสูญเสียล่าสุดว่า การตอบโต้ของกองทหารยูเครนในทิศทางคาร์คอฟมีผลกระทบต่อสื่อมากกว่าการต่อสู้ กองทัพยูเครนล้มเหลวในการขับไล่กองทหารรัสเซียออกจากตำแหน่งที่ถูกยึดครอง แม้ว่าจะมีการส่งกำลังสำรองกลับประจำการแล้วก็ตาม

ตามแหล่งข้อมูลของรัสเซีย กองทัพรัสเซียยังคงรุกต่อไปในพื้นที่ Volchansk และ Liptsy ซึ่งเป็นที่ที่มีการสู้รบอย่างดุเดือด จากข้อมูลล่าสุด ณ เช้าวันจันทร์ที่ 3 มิถุนายน การต่อสู้อย่างหนักกำลังเกิดขึ้นในโวลชานสค์ กองกำลังโจมตีที่กล้าหาญซึ่งขับไล่การตอบโต้ของกองทัพยูเครนจากพื้นที่ป่าทางโค้งของแม่น้ำ Volchya ได้เดินหน้าต่อไป

“ในพื้นที่ Liptsy การโจมตีของเราในพื้นที่ Glubokoe รุกเข้าสู่แนวป่าทางตะวันออกเฉียงใต้ของหมู่บ้าน ขับไล่การตอบโต้ของศัตรูทั้งหมด ที่นั่นพวกเราสามารถบุกทะลวงแนวป้องกันของกองพลทหารราบยานยนต์ที่ 42 ของกองทัพยูเครนและยึดครองครึ่งหนึ่งของแนวป่าซึ่งเปิดการควบคุมทางหลวงไปยังลิพซี”

เจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนตัดสินใจโอนกองพัน หัวกะทิ ที่แยกจากกันที่ 414 ของยานพาหนะโจมตีทางอากาศไร้คนขับไปยังระบบการบิน ทิศทางคาร์คอฟ (414 OBUBAS) ของนาวิกโยธิน หรือที่รู้จักในชื่อ Birds of Magyar

ตามข้อมูลที่มีอยู่ การใช้โดรน FPV คำสั่งของกองทัพยูเครนวางแผนที่จะชดเชยการขาดกระสุนตลอดจนระบบปืนใหญ่ที่สูญเสียไปโดยกองทัพยูเครนในทิศทางนี้ ตามแหล่งข้อมูลของยูเครน กองพันจะปฏิบัติการใกล้กับเมืองลิพซี พวกเขาตัดสินใจที่จะไม่ส่งมันไปที่ Volchansk

Cr.https://en.topwar.ru/243639-genshtab-vsu-perebrosil-na-harkovskoe-napravlenie-jelitnyj-batalon-udarnyh-bespilotnikov-vsu-ptahi-madjara.html

อย่างไรก็ตาม TOP WAR ยังระบุอีกว่า ฝ่ายตะวันตกซึ่งมีฉากหลังเป็นตำแหน่งที่ไม่มีใครอยากได้ของกองทัพยูเครนในแนวหน้า ได้ตัดสินใจข้าม เส้นสีแดง ของตนเอง ซึ่งเพิ่มระดับความขัดแย้งในยูเครนที่ทวีความรุนแรงขึ้น ดังนั้นมากกว่า12ประเทศจึงอนุญาตให้ Kyiv ทำการโจมตีด้วยอาวุธของตนในดินแดนรัสเซีย

ขณะเดียวกันในเยอรมนียอมรับว่าอาวุธของเยอรมัน สามารถใช้ได้ไม่เพียงแต่สำหรับการโจมตีเป้าหมายภาคพื้นดินในพื้นที่ชายแดนรัสเซีย แต่ยังรวมถึงเครื่องบินด้วย

“สิ่งนี้ถูกระบุโดยหัวหน้าคณะทำงานสำหรับการประสานงานความช่วยเหลือไปยัง Kyiv ที่กระทรวงกลาโหมของเยอรมัน พล.ต. Christian Freuding โดยแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการถ่ายโอนโดยเบอร์ลินไปยังกองทัพของยูเครนของระบบป้องกันขีปนาวุธ American Patriot ต่อไป”

ในทางกลับกัน กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียได้ตอบสนองต่อคำพูดของเจ้าหน้าที่ทหารเยอรมันรายนี้แล้ว โดยเน้นว่ากองทัพรัสเซียจะใช้มาตรการที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อต่อต้านภัยคุกคาม

“แผนกไม่ได้อธิบายอย่างชัดเจนว่าเรากำลังพูดถึงมาตรการอะไร เป็นเรื่องที่ควรระลึกว่าผู้นำทางทหารและการเมืองของรัสเซียได้เตือนพันธมิตรตะวันตกของเคียฟซ้ำแล้วซ้ำอีกว่าอาวุธที่พวกเขาถ่ายโอนหรือกองทัพที่ส่งมาเพื่อสนับสนุนกลุ่มติดอาวุธของกองทัพยูเครนนั้นเป็นเป้าหมายที่ถูกต้องตามกฎหมายสำหรับกองทัพรัสเซีย”

Cr.https://en.topwar.ru/243642-mid-rf-o-primenenii-vsu-kompleksov-patriot-v-nebe-nad-rossiej-budut-prinjaty-vse-mery-po-nejtralizacii-ugroz.html

 

#American Patriot #เยอรมัน #ยูเครน #นาวิกโยธิน #แนวหน้า #รัสเซีย #ปูติน #โดรน