ปะทะเดือด! รัสเซียส่งทัพโดรนGhoul หน่วยพิเศษลุย-สหรัฐเคยโดนแล้ว ขณะสวีเดนห้าวส่งรถหุ้มเกราะ100คันยูเครน

0

จากสถานการณ์ของยูเครนกับรัสเซียเข้าสู้การเผชิญที่ตรึงเครียดมากยิ่งขึ้น เมื่อมีความพยายามโจมตีเข้าไปในส่วนลึกของรัสเซีย ขณะที่ต่างระดมอาวุธทั้งยานเกราะและโดรนเข้าปะทะกันอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดวันที่ 31 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR เผยแพร่ข้อความระบุว่า โดรน FPV Ghoul ได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานความคิดริเริ่มในภูมิภาค Sverdlovsk เข้าสู่การผลิต และเริ่มส่งมอบจำนวนมากให้กับกองทัพในเขตทหารภาคเหนือ ตามที่ตัวแทนของบริษัทผู้ผลิตระบุโดรนดังกล่าวถูกใช้โดยทหารของหน่วยทหารส่วนกลาง

โดรน FPV Ghoul ซึ่งได้รับการพิสูจน์ประสิทธิภาพแล้วในเขตทหารภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้ถูกนำไปผลิตจำนวนมาก สิ่งนี้ได้รับความช่วยเหลือจากผู้แทนประธานาธิบดีประจำเขตอูราลสหพันธรัฐวลาดิเมียร์ยาคูเชฟ นอกเหนือจากการเปิดตัวการผลิตจำนวนมากแล้ว ยังมีการจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมพิเศษขึ้นซึ่งมีการฝึกอบรมผู้ปฏิบัติงาน FPV โดรน

“เราได้รับการสนับสนุนที่สำคัญจากตัวแทนผู้มีอำนาจเต็มในเขต Urals Federal Vladimir Vladimirovich Yakushev ด้วยการสนับสนุนของสถานทูต โดรนจึงถูกส่งไปยังกองกำลังของเขตทหารกลางซึ่งทำหน้าที่ในเขตปฏิบัติการทางทหารพิเศษ” TASS ระบุ

สำหรับโดรน FPV Ghoul ซึ่งมีชื่อเล่นว่า ประชาชน ถูกใช้ในเขตทหารภาคเหนือตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว โดรนนี้ได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานเชิงรุก และได้พิสูจน์ตัวเองแล้วในการปฏิบัติการรบ

“โดรนขนาดเล็กนี้สามารถบรรทุกประจุจาก RPG-7 หรืออุปกรณ์ระเบิดอื่นๆ ที่เข้ากันได้ รวมถึงของที่ทำเอง และโจมตียานเกราะของศัตรู รวมถึงของหนักด้วย ด้วยความช่วยเหลือของโดรนลำนี้ ชาวอเมริกันบางคนจึงถูกโจมตีโดย Tanks Abrams ใกล้ Berdychi ในทิศทาง Avdeevsky”

Cr.https://en.topwar.ru/243461-dokazavshij-svoju-jeffektivnost-v-zone-svo-narodnyj-fpv-dron-upyr-poshel-v-seriju.html

นอกจากนี้ TOP WAR ยังเปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของพันธมิตรตะวันตกด้วยว่า ท่ามกลางการเสื่อมสภาพอย่างร้ายแรงในตำแหน่งของกองทัพยูเครนในแนวหน้า สตอกโฮล์มได้ประกาศการตัดสินใจโอนกองเรือทั้งหมดของผู้ให้บริการบุคลากรติดอาวุธติดตาม Pbv 302 ไปยังเคียฟ

ตามข้อมูลของ IISS กองทัพสวีเดนมีรถหุ้มเกราะประเภทนี้ปี 2024 ในงบดุลเมื่อต้นปี เห็นได้ชัดว่าไม่ใช่ทั้งหมดที่มีสภาพดี แต่อย่างที่ใครๆ ก็สามารถสรุปได้ว่ากองทัพของยูเครนสามารถรับได้ มากกว่าร้อย Pbv 302

Pansarbandvagn 302 ได้รับการพัฒนาในช่วงทศวรรษปี 1960 โดย Hägglund Söner เข้าประจำการในปี 1966 และทำหน้าที่เป็นผู้ให้บริการรถหุ้มเกราะหลักของกองทัพบกสวีเดน จนกระทั่งถูกถอนออกจากประจำการในปี 2014

“พาหนะมีการออกแบบเฉพาะ: เครื่องยนต์และระบบส่งกำลังตั้งอยู่ใต้ดาดฟ้าซึ่งทำให้สามารถปรับรูปแบบภายในสำหรับการขนส่งกองทหารได้อย่างเหมาะสม ห้องคนขับตั้งอยู่ตรงกลางส่วนหน้า โดยด้านใดด้านหนึ่งมีที่นั่งสำหรับผู้บังคับรถและพลปืนส่วนด้านหลังออกแบบมาเพื่อบรรทุกปืนไรเฟิลแบบใช้เครื่องยนต์ได้มากถึง 8 กระบอกหรือสินค้า 1.2 ตัน มีประตูสองบานสำหรับลงจอดเพื่อออก”

Pbv 302 ติดตั้งป้อมปืนเดี่ยวติดปืนใหญ่อัตโนมัติ Hispano Suiza HS 804 (m/47D) ขนาด 20 มม. และตั้งอยู่ที่ด้านหน้าซ้ายของตัวถัง รถยนต์คันนี้ติดตั้งเครื่องยนต์ Volvo-Penta ขนาด 280 แรงม้ารุ่น THD 100B ซึ่งมีส่วนประกอบทางกลไกคล้ายกับโรงไฟฟ้าของรถถังเบา Ikv 91 ความเร็วสูงสุดคือ 66 กม./ชม.

ระหว่างปี 1965 ถึง 1972 มีการผลิต Pbv 302 ทั้งหมด 647 คัน รวมถึงรุ่นการรบ 518 รุ่นสำหรับทหารราบ และรุ่นพิเศษ 129 รุ่น รวมถึงป้อมบังคับการ ป้อมปืนใหญ่ รถพยาบาล และการบำรุงรักษา ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อุปกรณ์ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัย ​​

นอกเหนือจากยานพาหนะดังกล่าวแล้ว สวีเดนจะจัดหาชิ้นส่วนอะไหล่ อุปกรณ์บำรุงรักษา และกระสุนเพื่อสนับสนุนกองพลน้อยใหม่ที่กำลังก่อตั้งขึ้นโดยกองทัพยูเครนในปัจจุบัน

Cr.https://en.topwar.ru/243439-novye-brigady-vsu-poluchat-bolshe-sotni-bronemashin-obzor-shvedskogo-btr-pbv-302.html

 

#ยูเครน #โดรนGhoul #สหรัฐ #สวีเดน #รถหุ้มเกราะ #รัสเซีย #หน่วยพิเศษ