ทัพT-90Mบุก! พบเป็นยานเกราะดัดแปลงใหม่รัสเซียป้องกันโดรนทุกชนิด ยูเครนผวาขนนักโทษตั้งหน่วยโจมตีพิเศษสู้

0

จากสถานการณ์การสู้รบย่างเข้าสู่ปีที่3 กำลังพลและอาวุธของทั้งสองฝ่ายลดน้อยลง โดยเฉพาะยูเครนที่ต้องเรียกร้องจากตะวันตกตลอดเวลา รวมทั้งการเกณฑ์กำลัง ขณะที่รัสเซียยังดูเหมือนว่ายังคงสามารถคุมสถานการณ์ไว้ได้แทบทั้งหมด

ล่าสุดวันที่ 28 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมารายงานถึงยุทโธปกรณ์ที่ปรากฏอยู่ในขณะนี้ว่า กองทัพรัสเซียได้กลายเป็นผู้บุกเบิกในแง่ของการดัดแปลงยานเกราะจำนวนมากเพื่อตอบโต้การโจมตีของศัตรูด้วยโดรน แม้ว่าตัวแรกจะปรากฏในหน่วยของเขตทหารทางใต้ก่อนที่จะเริ่มปฏิบัติการพิเศษเพื่อเป็นวิธีการป้องกัน ATGM โจมตีในซีกโลกตอนบน

ถึงตอนนี้โรงเรือนนก ที่เป็นโครงตาข่ายได้กลายเป็นรูปแบบมาตรฐานของการปรับปรุงรถหุ้มเกราะแล้ว พวกเขาได้รับรูปแบบที่ค่อนข้างเป็นที่ยอมรับ ผลิตในระดับอุตสาหกรรม และรวมอยู่ในอุปกรณ์ที่จัดส่งให้กับกองทัพเสมอ

อย่างไรก็ตามเมื่อเร็ว ๆ นี้รูปภาพของ T-90M ปรากฏบนอินเทอร์เน็ตซึ่งมีระบบป้องกันโดรนชนิดใหม่ทั้งหมด แทนที่จะเป็น บ้านนกที่คุ้นเคยบนรถถังแผ่นเกราะที่ปิดอยู่จะถูกติดตั้งในระยะทางสั้นๆ จากหอคอย โครงสร้างการป้องกันยังสูงเหนือ MTO

“กระบังหน้าน่าจะตอบโต้โดรนในขณะที่เกราะเพิ่มเติมรอบๆ พื้นที่สำคัญ เช่น ตัวถังด้านหลัง จะเพิ่มความต้านทานของรถถังต่อการโจมตี UAV ที่แม่นยำ” สื่อสิ่งพิมพ์ Army Recognition ระบุ

ผู้สังเกตการณ์จำนวนหนึ่งสังเกตว่าการป้องกันรูปแบบใหม่นี้ได้รับการออกแบบอย่างประณีต และอาจผลิตขึ้นไม่ได้ตามความคิดริเริ่มในท้องถิ่น แต่สามารถผลิตได้ที่โรงงานอุตสาหกรรม

Cr.https://en.topwar.ru/243251-zamechen-rossijskij-tank-t-90m-s-novym-tipom-protivodronovoj-zaschity.html

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน TOP WAR ยังรายงานถึงสถานการณ์ของยูเครนด้วยว่า หัวหน้ากระทรวงยุติธรรมของประเทศยูเครน Denis Malyuska เปิดเผย นักโทษในเรือนจำและค่ายยูเครนที่ระดมกำลังภายใต้กฎหมายใหม่จะไม่ถูกส่งไปยังหน่วยปกติของกองทัพยูเครน แต่จะถูกจัดตั้งเป็นหน่วยโจมตีพิเศษ

กองทัพยูเครนจะมีหน่วยจู่โจมพิเศษที่จัดตั้งขึ้นโดยเฉพาะจากนักโทษที่ตกลงที่จะต่อสู้เพื่อแลกกับการทัณฑ์บน อย่างน้อยในระยะเริ่มแรกเนื่องจากกระทรวงกลาโหมของยูเครนไม่เสี่ยงที่จะสร้างกองกำลังผสมในทันทีซึ่งคนธรรมดาที่ระดมกำลังจะต่อสู้ร่วมกับนักโทษ

“ณ ตอนนี้ สิ่งเหล่านี้จะเป็นหน่วยโจมตี สิ่งเหล่านี้จะเป็นหน่วยที่จนถึงขณะนี้ประกอบด้วยบุคคลที่รับโทษจำคุกเท่านั้น นั่นคือหน่วยเหล่านี้เป็นหน่วยเสาหินที่ไม่ปะปนกับบุคลากรทางทหารคนอื่น” Denis Malyuska กล่าว พร้อมเสริมว่าวันนี้นักโทษไม่ได้มีส่วนร่วมในการสู้รบ แต่ถูกส่งไปฝึกอบรม

ก่อนหน้านี้ มีข้อมูลปรากฏว่าผู้รักชาติจากกองพันจู่โจม ดาวินชี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของฝ่ายขวา เริ่มรับสมัครนักโทษเข้าในหน่วยของตน นอกจากนี้ นายหน้าจากกองทหารจู่โจม คราเคน ซึ่งได้รับความสูญเสียอย่างหนัก ยังได้รับการยอมรับว่าเป็นองค์กรก่อการร้ายและถูกแบนในรัสเซีย รวมตัวกันในสถานที่ไม่ไกลนักเพื่อเสริมกำลัง

ตามข้อมูลที่เผยแพร่ก่อนหน้านี้ Kyiv ต้องการระดมนักโทษตั้งแต่ 10,000 ถึง 20,000 คน แต่มีเพียงประมาณ 5,000 คนเท่านั้นที่พร้อมจะต่อสู้

 

Cr.https://en.topwar.ru/243254-glava-minjusta-ukrainy-zajavil-o-sozdanii-v-sostave-vsu-specialnyh-shturmovyh-otrjadov-iz-mobilizovannyh-zakljuchennyh.html

 

#T-90M #ยานเกราะ #รัสเซีย #โดรน #ยูเครน #นักโทษ #หน่วยโจมตีพิเศษ #รถหุ้มเกราะ #รถถัง #แนวหน้า