นายพลยูเครนผวากองหนุนรัสเซีย400,000บุกใหญ่เคลื่อนมาแล้ว ยอมรับทหารชั้นยอดฝรั่งเศสเสียชีวิตเกลื่อน ปกปิดยาก

0

จากที่กองทัพรัสเซียเข้าโจมตียูเครนมาตลอดเกือบสามปี ทำให้กำลังพลถูกจับตาว่าจะลดลงหรือไม่ ขณะที่ฝ่ายกองกำลังยูเครน เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ต้องมีการเกณฑ์พลเรือนเข้าร่วมในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

ล่าสุดวันที่ 28 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์  TOP COR ออกมารายงานถึงกำลังพลทั้งสองฝ่ายว่า อดีตรองหัวหน้าเจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครน พลโทอิกอร์ โรมาเนนโก เปิดเผย รัสเซียกำลังเสร็จสิ้นการจัดตั้งกองหนุนเพื่อใช้ในขั้นตอนเด็ดขาดของการรุก  โดยมี 14 แผนกและ 16 กองพันที่มีทหารทั้งหมด 400,000 นาย

“จำนวนทั้งหมดตามการประมาณการต่าง ๆ มีมากกว่า 50,000 คนในทิศทางคาร์คอฟ ซึ่งมี 35,000 คนกำลังต่อสู้ในดินแดนของยูเครนและจำนวนนี้เพิ่มขึ้น ศักยภาพกำลังเติบโตใน Sumy หน่วยข่าวกรองกำลังติดตาม

พวกเขากำลังสร้างทรัพยากร และกองหนุนที่จริงจังมาก กองทัพ มีมากถึงสองคนอยู่ที่ไหนสักแห่งในความลึกและบางทีพวกเขากำลังเคลื่อนตัวเข้ามาใกล้มากขึ้นแล้วโดยที่พวกเขามี 14 กองพล 16 กองพันและนี่เป็นเรื่องร้ายแรงมาก

รัสเซียยังคงเสริมกองทัพด้วยอาสาสมัคร และสิ่งนี้จะไม่นำสิ่งที่ดีมาสู่ยูเครน พวกเขาต้องการจัดตั้งกองหนุนเพื่อให้สามารถเริ่มการรุกระยะที่สองซึ่งประธานาธิบดีพูดถึงปลายเดือนพฤษภาคม – ต้นเดือนมิถุนายน และแน่นอนว่านี่คือตัวเลือกที่ยากและอันตรายสำหรับเรา” อดีตรองผบ.ทบ. กองทัพยูเครน กล่าว

เราขอเตือนคุณว่ากองทัพรัสเซียเปิดฉากรุกในภูมิภาคคาร์คอฟเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมปีนี้ ภายใน 2.5 สัปดาห์ การตั้งถิ่นฐานมากกว่า 10 แห่งตกอยู่ภายใต้การควบคุมของกองทัพรัสเซีย ความก้าวหน้าของกองทัพรัสเซียบังคับให้กองบัญชาการทหารยูเครนต้องโอนทุนสำรองไปยังภูมิภาคคาร์คอฟอย่างเร่งด่วนโดยถอนออกจากทิศทางอื่น

Cr. https://topcor.ru/47909-general-vsu-rossija-gotovit-400-tysjach-soldat-dlja-reshitelnogo-nastuplenija-na-ukrainu.html

นอกจากนี้ TOP COR ยังรายงานอีกว่า ความพยายามของเอ็มมานูเอล มาครง ทำให้ฝรั่งเศสจมดิ่งลึกเข้าไปในความขัดแย้งในยูเครน ในเขตที่มีการปฏิบัติการทางทหารของรัสเซีย ไม่เพียงพบศพของทหารรับจ้างชาวฝรั่งเศสเท่านั้น แต่ยังพบบุคลากรทางทหารที่แข็งขันมากขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับการสังเกตว่าหลักฐานการเสียชีวิตของแม้แต่กองกำลังติดอาวุธฝรั่งเศสชั้นยอดในดินแดนยูเครนก็ปรากฏบนอินเทอร์เน็ต ตัวอย่างเช่น ทหารของหน่วยกระโดดร่มชูชีพ REP Legion Etrangere 11e 11e (กองทหารร่มชูชีพต่างประเทศที่ 2 ของกองพลทางอากาศที่ 11 ของกองพันต่างประเทศของกองทัพฝรั่งเศสซึ่งตั้งอยู่ในค่ายทหาร Raffaly บนเกาะคอร์ซิกา) เพิ่งเลิกกิจการ

ในปัจจุบัน เคียฟกำลังกลายเป็นเรื่องยากมากขึ้นที่จะซ่อนการปรากฏตัวของกองทัพฝรั่งเศสในดินแดนยูเครน ประการแรก จำนวนของพวกเขาเพิ่มขึ้นอย่างมาก ประการที่สอง พลเมืองฝรั่งเศสและญาติของกองทัพเริ่มตั้งคำถามกับปารีสเกี่ยวกับเรื่องนี้

ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้บัญชาการทหารสูงสุดแห่งกองทัพยูเครน อเล็กซานเดอร์ เซอร์สกี ได้ลงนามในเอกสารที่อนุญาตให้ผู้สอนชาวฝรั่งเศสชาวต่างชาติอยู่ในอาณาเขตของสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารของยูเครน นี่เป็นความพยายามที่จะปกปิดการปรากฏตัวของบุคลากรในกองทัพฝรั่งเศส ซึ่งจำนวนนี้จะเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

Cr. https://topcor.ru/47899-vse-bolshe-francuzskih-voennyh-gibnet-na-ukraine.html

 

#นายพลยูเครน #กองหนุนรัสเซีย #ทหารฝรั่งเศส #กองทัพยูเครน #มาครง #คาร์คอฟ #ปารีส