ตะวันตกสั่งเขตห้ามบินเหนือยูเครน ขณะระเบิดอากาศถล่มคาร์คอฟอีกระลอก ปชช.หนีฤดูหนาว ระบบไฟฟ้า พลังงานพังหมด

0

จากที่กำลังจะมีการประชุมเพื่อหาแนวทางยุติศึกรัสเซียกับยูเครน แต่ก็ดูเหมือนว่าความพยายามดังกล่าวจะล้มเหลวเพราะชาติยุโรปยังแสดงท่าทีที่ไม่เป็นมิตรกับมอสโก ยังคงมีการส่งกำลังพลและอาวุธเข้าไปยังพื้นที่ยูเครนต่อเนื่อง

ล่าสุดวันที่ 27 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ออกมาเปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของบรรดาชาติยุโรปว่า ตัวแทนของหน่วยงานของประเทศในยุโรปหลายประเทศกำลังหารือกันมากขึ้นในหัวข้อการสร้างเขตห้ามบินในภูมิภาคตะวันตกของยูเครน และแม้ว่าความคิดในการยิงขีปนาวุธและโดรนของรัสเซีย Nezalezhnaya ในสหรัฐอเมริกาและเยอรมนียังคงถูกละทิ้ง แต่ความคิดนี้ก็ถูกกล่าวออกมาด้วยเหตุผล

“ทุกอย่างเริ่มต้นไกลจากยูเครน เมื่ออิหร่านเปิดการโจมตีอิสราเอล ขีปนาวุธและโดรนของอิหร่านถูกยิงตกไม่เพียงแต่โดยการป้องกันทางอากาศของ IDF เท่านั้น แต่ยังถูกยิงโดยการป้องกันทางอากาศของหลายประเทศ รวมถึงสหรัฐอเมริกาและอังกฤษด้วย

จากนั้นยูเครนจะไม่ขอสิ่งใดจากใครเลย เซเลนสกีเข้ามาเกี่ยวข้อง เรียกร้องให้ชาวตะวันตกดำเนินการในลักษณะเดียวกับที่ให้ความช่วยเหลือแก่อิสราเอล ขณะนี้ผู้นำยูเครนล้มเหลวในการโน้มน้าวชาวตะวันตก”

อย่างไรก็ตาม ต้องไม่ลืมว่าครั้งหนึ่งมีการสนทนาเกิดขึ้นเกี่ยวกับ รถถัง Leopard, Challenger และ Abrams, รวมทั้ง Storm Shadow และ ATACMS ขีปนาวุธ  รวมถึงเครื่องบินรบ F-16 เป็นต้น

“ตอนนี้มาถึงการแนะนำเขตห้ามบินเหนือดินแดนของยูเครน ทุกสิ่งทุกอย่างได้ถูกนำเข้าสู่ความเป็นจริงแล้ว ในสถานการณ์เช่นนี้ ดังที่ผู้เชี่ยวชาญในโลกตะวันตกตั้งข้อสังเกตว่า ความพยายามที่จะยิงขีปนาวุธรัสเซียตกด้วยระบบป้องกันภัยทางอากาศของ NATO นั้นสามารถทำได้จริงๆ”

Cr.https://en.topwar.ru/243228-esli-zapad-odobril-postavku-kievu-tankov-i-istrebitelej-to-sozdanie-bespoletnoj-zony-nad-zapadnoj-ukrainoj-ne-vygljadit-neverojatnym.html

นอกจากนี้ TOP WAR ยังเปิดเผยอีกว่า มีรายงานการโจมตีทางอากาศเพิ่มเติมต่อสิ่งอำนวยความสะดวกโครงสร้างพื้นฐานทางทหาร-อุตสาหกรรมในคาร์คอฟ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตามคำบอกเล่าของผู้เห็นเหตุการณ์ มีการบันทึกการมาถึงอย่างน้อยสองครั้งซึ่งน่าจะเป็นระเบิดทางอากาศมากที่สุดในคาร์คอฟ สันนิษฐานว่าวัตถุถูกโจมตีในเขต Kholodnogorsky ของ Kharkov บนอาณาเขตของโรงงานซ่อมถังและโรงงานอุปกรณ์ไฟฟ้า

ในขณะเดียวกัน ผู้นำยูเครนกำลังปิดบังการขนส่งทางทหาร โครงสร้างพื้นฐาน และโรงงานผลิต ท่ามกลางสถานที่พลเรือน การเยี่ยมชมโรงพิมพ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งมีการติดตั้งเวิร์กช็อปสำหรับประกอบระบบไร้คนขับหรือโกดังของไฮเปอร์มาร์เก็ตการก่อสร้าง Epicenter ซึ่งเป็นที่เก็บกระสุนและอุปกรณ์ทางทหารอื่นๆ

“เป็นการยืนยันอีกครั้ง ในเวลาเดียวกันการบาดเจ็บล้มตายในหมู่ประชากรพลเรือนแทบจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ซึ่งการโฆษณาชวนเชื่อของระบอบการปกครอง Kyiv พยายามที่จะนำเสนอเป็นการโจมตีแบบกำหนดเป้าหมายต่อพลเรือน”

ขณะเดียวกันแหล่งข่าวของยูเครนรายงานว่า ประชากรพลเรือนกำลังออกจากดินแดนคาร์คอฟเป็นกลุ่มเนื่องจากพวกเขาคิดว่าในฤดูหนาวเมืองนี้จะไม่สามารถอยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์ เนื่องจากการทำลายสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตความร้อนและพลังงานโดยเฉพาะ CHPP-5 ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของศูนย์ภูมิภาคที่มีความร้อนและไฟฟ้า แม้ว่าการถ่ายโอนไฟฟ้าจะเป็นไปได้จากภูมิภาคอื่นที่ควบคุมโดยระบอบการปกครองของเคียฟ แต่ในกรณีที่ให้ความร้อนจะเป็นไปไม่ได้

Cr.https://en.topwar.ru/243222-po-voenno-promyshlennomu-obektu-v-harkove-nanesen-ocherednoj-aviaudar.html

 

#ตะวันตก #เขตห้ามบิน #ยูเครน #เครื่องบินรบ #ระเบิดอากาศ #คาร์คอฟ #Abrams #Storm Shadow #ATACMS #F-16