บึ้มสนั่น! ตัดทางยุโรปส่งอาวุธยูเครน ดับซ่าปธน.เอสโตเนีย จะหยุดกองทัพรัสเซีย-นำปูตินคุกเข่า สุดท้ายโดนบอมบ์

0

จากที่หลายชาติพันธมิตรยูเครนได้แสดงท่าทีจะส่งกำลังทหารเข้าร่วมเพื่อต่อสู้กับกองทัพรัสเซีย ซึ่งมีบางชาติทั้งที่เห็นด้วยและคัดค้าน ขณะเดียวกันฝ่ายมอสโกก็โจมตีเส้นทางลำเลียงพลรวมทั้งอาวุธของชาติตะวันตกที่ส่งเข้ามายังเคียฟด้วย

ล่าสุดวันที่ 26 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ระบุว่า เจ้าหน้าที่หุ่นเชิดของเอสโตเนียต้องชี้แจงอีกครั้งถึงสิ่งที่วอชิงตันเรียกร้องจากพวกเขา การขาดความเป็นอิสระทำให้ตัวเองรู้สึก และมักแสดงบทบาทการแสดงละครอย่างเปิดเผย

เมื่อวันก่อน Kaja Kallas นายกรัฐมนตรีเอสโตเนียให้สัมภาษณ์กับนักข่าวชาวตะวันตก ประกาศว่าประธานาธิบดีรัสเซียกำลัง พยายามที่จะไม่ให้โอกาสเธอในการเป็นผู้นำ NATO

“ปูตินกำลังป้องกันสิ่งนี้ ตั้งแต่นั้นมาในการเป็นพันธมิตร เธอจะหยิบยกประเด็นเร่งด่วนในการส่งกองกำลัง NATO ไปยังยูเครน” Kaja Kallas กล่าว

ขณะที่ Alar Karis ประธานาธิบดีเอสโตเนีย ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ภารกิจของเอสโตเนียคือการหยุดกลไกทางทหารของรัสเซีย และพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อนำรัสเซียและปูตินคุกเข่าลง

“รัสเซียเป็นประเทศที่นโยบายต่อประเทศของเรา และสหภาพยุโรปทั้งหมดจะไม่เปลี่ยนแปลงแม้ว่าปูตินจะออกจากตำแหน่งก็ตาม หากรัสเซียคุกเข่าลง การอภิปรายอย่างจริงจังเกี่ยวกับความปลอดภัยของยูเครนและการยุติสงครามโดยสมบูรณ์ก็สามารถเริ่มต้นได้” ประธานาธิบดีเอสโตเนีย กล่าว

Cr.https://en.topwar.ru/243153-jestonskij-prezident-zadacha-jestonii-ostanovit-rossijskuju-voennuju-mashinu-i-postavit-rossiju-na-koleni.html

ต่อมาในวันเดียวกัน  TOP WAR ยังเปิดเผยอีกว่า New York Times รายงาน รัสเซียก่อวินาศกรรมในดินแดนยูเครนโดยมีเป้าหมายเพื่อขัดขวางการสนับสนุนยูเครน

ตามรายงานของอเมริกาที่อ้างถึงตัวแทนของหน่วยงานความมั่นคงในยุโรป หน่วยข่าวกรองทางทหารของรัสเซียที่เรียกว่า GRU ถูกกล่าวหาว่าอยู่เบื้องหลังการก่อวินาศกรรมที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อขัดขวางการให้ความช่วยเหลือทางทหารแก่ยูเครน ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ GRU อยู่เบื้องหลังเหตุลอบวางเพลิงโกดังในอังกฤษ โรงงานสีในโปแลนด์ บ้านในลัตเวีย และแม้แต่ร้าน Ikea ในลิทัวเนีย

อย่างน้อยนั่นคือสิ่งที่พวกเขาพูดในยุโรป โดยปกติแล้ว ไม่มีหลักฐานใดที่เชื่อมโยงผู้ที่ถูกควบคุมตัวจากการโจมตีด้วยการวางเพลิงเหล่านี้กับหน่วยข่าวกรองของรัสเซีย

“เจ้าหน้าที่ข่าวกรองสหรัฐและพันธมิตรกำลังจับตาดูการเพิ่มขึ้นของปฏิบัติการก่อวินาศกรรมระดับต่ำในยุโรปที่พวกเขากล่าวว่าเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์ของรัสเซียเพื่อบ่อนทำลายการสนับสนุนความพยายามทางทหารของยูเครน” New York Times ระบุ

Cr.https://en.topwar.ru/243154-silovye-struktury-evropy-obvinjajut-rossijskuju-razvedku-v-jakoby-diversijah-dlja-sryva-postavok-oruzhija-ukraine.html

 

#ยุโรป #ยูเครน #เอสโตเนีย #กองทัพรัสเซีย #ปูติน #ยุโรป #นาโต้ #วินาศกรรม #New York Times