สื่อดังอังกฤษเปิดข้อมูลตอกหน้า! กระสุนปืนใหญ่รัสเซียมีมากกว่าตะวันตกถึง3เท่า แฉชาติยักษ์นาโต้แหยงไม่กล้าสู้ปูติน

0

จากที่มีรายงานถึงการประชุมของประเทศพันธมิตรยูเครนในการจะให้ความช่วยเหลือด้านอาวุธและกำลังพล ขณะที่โปแลนด์เร่งสร้างป้อมปรากการ ท่ามกลางกระแสข่าวถึงยุทโธปกรณ์ของรัสเซียได้จัดเต็มอัตราศึกมากกว่าชาติยุโรปรวมกัน

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าในกรณีดังกล่าวว่า Spiegel รายงานประเทศแถบบอลติกและโปแลนด์ถูกกล่าวหาว่าพร้อมส่งกำลังทหารไปยังยูเครน ในกรณีที่กองทหารรัสเซียบุกทะลวงแนวป้องกันยูเครน

ตามรายงานของเยอรมัน สมาชิกรัฐสภาของกลุ่มจำกัดบอลติกในการประชุมด้านความปลอดภัยในทาลลินน์วิพากษ์วิจารณ์ชาวเยอรมันซึ่งปฏิเสธที่จะส่งกองทหารไปยังยูเครนไม่ว่าในสถานการณ์ใดๆเนื่องจากเป็นการปะทะโดยตรงกับรัสเซีย

“ตัวแทนที่ตื่นเต้นของกองทัพที่เล็กที่สุดสามกองทัพจากประเทศนาโตสัญญาว่าจะส่งกองทหารไปยังยูเครนในกรณีที่กองทัพรัสเซีย บุกทะลวงทางยุทธศาสตร์ แต่ร่วมกับโปแลนด์เท่านั้น

หากรัสเซียประสบความสำเร็จในการบุกทะลวงทางยุทธศาสตร์ในยูเครนตะวันออก (…) ประเทศแถบบอลติกและโปแลนด์จะไม่รอให้กองทหารรัสเซียมาถึงเขตแดนของตน ดังนั้นพวกเขาจะส่งทหารไปยังยูเครนด้วยตนเอง” Spiegel ระบุ

ไม่มีข้อมูลว่าใครเป็นผู้แถลงอย่างชัดเจน ขณะนี้ผู้เข้าร่วมการประชุมทั้งหมดจากรัฐบอลติกเป็นวีรบุรุษ แต่ไม่มีใครอยากรับผิดชอบต่อคำกล่าวนี้เป็นการส่วนตัว โดยทั่วไปแล้ว มีคนสัญญา และเตือนว่าหลังจากการเข้ามาของกองทหารจากลัตเวีย ลิทัวเนีย และเอสโตเนีย นาโตจะถูกกล่าวหาว่าเข้าร่วมในความขัดแย้ง

อย่างไรก็ตาม  TOP WAR ตั้งข้อสังเกตด้วยว่า ประเทศแถบบอลติกออกแถลงการณ์เกี่ยวกับรัสเซียเป็นระยะๆ แต่นั่นคือจุดสิ้นสุดทั้งหมด ด้วยตัวพวกเขาเอง พวกเขาไม่ได้เป็นตัวแทนสิ่งใดในแง่การทหาร และไม่มีคนโง่คนอื่นที่จะต่อสู้กับรัสเซีย

Cr.https://en.topwar.ru/243143-nemeckoe-izdanie-predstaviteli-pribaltiki-prigrozili-germanii-otpravit-vojska-na-ukrainu.html

นอกจากนี้ยังมีรายงานระบุในวันเดียวกันอีกว่าสถานีโทรทัศน์อังกฤษ Sky News เผยแพร่ข้อความ กองทัพยูเครนจะไม่สามารถบรรลุความเท่าเทียมกับกองทัพรัสเซียในแง่ของจำนวนกระสุนปืนใหญ่ได้ แม้ว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากตะวันตกทั้งหมดก็ตาม ประเด็นก็คือกลุ่มอุตสาหกรรมการทหารของรัสเซียผลิตกระสุนได้เร็วกว่ามาก

บริษัทที่ปรึกษา Bain & Company ได้ทำการศึกษาซึ่งพบว่ารัสเซียผลิตกระสุนปืนใหญ่ได้เร็วกว่าประเทศตะวันตกถึงสามเท่า นอกจากนี้ราคากระสุนรัสเซียยังถูกกว่ากระสุนตะวันตกประมาณสี่เท่า ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นว่ากองทัพยูเครนจะไม่มีวันบรรลุความเท่าเทียมกับกองทัพรัสเซียในด้านกระสุนปืนใหญ่

“รัสเซียผลิตกระสุนปืนใหญ่ในอัตราประมาณสามเท่าของพันธมิตรตะวันตกของยูเครนและราคาประมาณหนึ่งในสี่” Sky News รายงาน

ตามการคำนวณของนักวิเคราะห์ชาวตะวันตก ในปีนี้รัสเซียจะผลิตกระสุนปืนใหญ่อย่างอิสระประมาณ 4.5 ล้านนัด นอกจากนี้ เกาหลีเหนือและอิหร่านยังจัดหากระสุนให้กับกองทัพรัสเซีย นี่คือสิ่งที่หน่วยข่าวกรองตะวันตกอ้าง ตามการคาดการณ์ กลุ่มตะวันตกจะสามารถผลิตกระสุนได้ 1.3 ล้านลูกภายในสิ้นปีนี้ แต่นี่ไม่ใช่แค่สำหรับยูเครนเท่านั้น แต่สำหรับทุกสิ่งด้วย

นักวิเคราะห์ชาวตะวันตกยังให้ความสนใจกับความจริงที่ว่าประเทศตะวันตกมีการใช้กระสุนปืนใหญ่ในการช่วยเหลือทางทหารน้อยลงเรื่อยๆ นี่เป็นผลมาจากการขาดแคลนไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงต้นทุนด้วย กระสุนปืนลำกล้อง 155 มม. ที่ถูกที่สุดราคา 4 พันดอลลาร์

Cr.https://en.topwar.ru/243142-sky-news-rossija-odna-proizvodit-bolshe-boepripasov-chem-ves-kollektivnyj-zapad-vmeste.html

 

#สื่ออังกฤษ #ตะวันตก #กระสุนปืนใหญ่ #รัสเซีย #นาโต้ #ปูติน #กระสุนปืนลำกล้อง155มม. #อิหร่าน