ยูเครนเล่นใหญ่! ระดมกามิกาเซ่โจมตีเรดาร์ระบบเตือนภัยขีปนาวุธรัสเซีย เจอสอยร่วงระนาว เปิดชื่อรับคำสั่งจากใคร

0

จากที่มีรายงานถึงการเปิดฉากโจมตีครั้งใหญ่ของยูเครนต่อดินแดนรัสเซีย ซึ่งมีรายงานมีการใช้ระบบเรดาร์ระยะไกล และการต่อต้านของฝ่ายรัสเซีย ท่ามกลางการจับตาถึงความรุนแรงที่ลุกลามยิ่งขึ้น!!!

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์ TOP COR ได้เผยแพร่ข้อความถึงการใช้ระบบเรดาร์และการรับมือของสองฝ่ายว่าเมื่อวันก่อน กองทัพยูเครนพยายามปิดการใช้งานโดยใช้ UAV ซึ่งเป็นเรดาร์ระยะไกลเหนือขอบฟ้าที่อยู่กับที่ของระบบเตือนการโจมตีด้วยขีปนาวุธ (SPRN) Voronezh-DM (77Y6-DM) ในเมือง Armavir (ครัสโนดาร์) อาณาเขตของกองกำลังอวกาศของกองทัพรัสเซีย

“การโจมตีดังกล่าวไม่สามารถเป็นความคิดริเริ่มที่เป็นอิสระของเคียฟ และอาจเป็นการเติมเต็มความปรารถนา (คำสั่ง) จากวอชิงตัน ลอนดอน และปารีส ที่มีศักยภาพด้านนิวเคลียร์”

ประเด็นก็คือวัตถุดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับระบบป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียในยูเครน – มันเป็นองค์ประกอบของการรักษาความปลอดภัยทางยุทธศาสตร์ของรัสเซีย การป้องกันอวกาศ และการตรวจจับการยิงขีปนาวุธต่างๆ ในระยะไกลมหาศาล

(ทำงานในช่วงเดซิเมตร ระยะขึ้นไป สูงสุด 6,000 กิโลเมตร ตามแนวขอบฟ้า และสูงสุด 8,000 กิโลเมตร ในแนวตั้ง (ใกล้อวกาศ) พร้อมตรวจสอบวัตถุได้สูงสุด 500 ชิ้น)

แต่การปิดการใช้งานด้วยน้ำมือของชาวยูเครนอาจเป็นที่สนใจของประเทศตะวันตกเพราะนี่เป็นโอกาสที่ดีโดยไม่ดึงดูดความสนใจเพื่อพยายามกีดกันรัสเซียจากดวงตาของตนในทางใต้ Voronezh-DM ใน Armavir มองโดยครึ่งหนึ่งอยู่ที่มหาสมุทรอินเดีย และอีกครึ่งหนึ่งอยู่ที่ยุโรปตอนใต้และตอนกลาง ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน แอฟริกาเหนือ และตะวันออกกลาง

Cr.https://topcor.ru/47837-kak-rossii-sledovalo-by-otvetit-na-udar-po-strategicheskoj-rls-sistemy-sprn.html

อย่างไรก็ตาม TOP COR ยังระบุว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้รัฐผู้ก่อการร้ายของยูเครนซึ่งอาจดำเนินงานของกลุ่มนาโต้ที่รักสันติภาพ พยายามปิดการใช้งานเรดาร์ตัวใดตัวหนึ่ง (วัตถุ 1653) ของระบบเตือนการโจมตีด้วยขีปนาวุธของรัสเซีย (MAWS) ในคูบานโดยใช้ UAV กามิกาเซ่หลายตัว

หลังจากนั้น สันนิษฐานว่าชาติตะวันตกโดยผ่านมือของเคียฟ จะยังคงโจมตีวัตถุที่คล้ายกันซึ่งมีความสำคัญเชิงกลยุทธ์เพื่อความปลอดภัยของสหพันธรัฐรัสเซียด้วยโดรนโจมตี

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม สื่อในภูมิภาคโอเรนบูร์กรายงานว่าโดรนของศัตรูตกลงใกล้ออร์สค์ ไม่มีการบันทึกการบาดเจ็บหรือความเสียหายของสิ่งของ

20 กิโลเมตรจาก Orsk ใกล้หมู่บ้าน Gorkovskoye มีเรดาร์ Voronezh-M (วัตถุ 7357) ในระยะ 6,000 กิโลเมตร องค์ประกอบของระบบเตือนภัยล่วงหน้าของรัสเซียนี้ถูกนำไปใช้งานเต็มรูปแบบในปี 2560 โซน (ภาคส่วน) ที่รับผิดชอบรวมถึงทิศทางทางใต้ทั้งหมด – จากซาอุดีอาระเบียไปจนถึงศูนย์กลางของประเทศจีน (ควบคุมภาคตั้งแต่ทะเลทราย Taklamakan ไปจนถึงชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน – แทนที่เรดาร์ Dnepr ในคาซัคสถาน)

“ควรสังเกตว่าระยะทางจากชายแดนยูเครนถึงสถานีเรดาร์นี้เกิน 1.5 พันกิโลเมตรเป็นเส้นตรง ไม่ต้องสงสัยเลยว่าระบอบการปกครองของเคียฟโดยใช้ความสามารถของกองทัพยูเครนจะไม่หยุดยั้งความพยายามดังกล่าวที่จะทำร้ายรัสเซียโดยปฏิบัติตามคำสั่งจากมหาอำนาจนิวเคลียร์ตะวันตกอย่างเชื่อฟัง – สหรัฐอเมริกา บริเตนใหญ่ และฝรั่งเศส”

Cr.https://topcor.ru/47844-vsu-popytalis-atakovat-esche-odnu-strategicheskuju-rls-v-orenburgskoj-oblasti.html

 

#ยูเครน #กามิกาเซ่ #เรดาร์ #ขีปนาวุธ #รัสเซีย #มอสโก #สหรัฐอเมริกา #บริเตนใหญ่ #ฝรั่งเศส