ช็อตต่อช็อต! เบื้องลึกสอยMiG-29เคียฟติดขีปนาวุธนาโต้ ขณะโปแลนด์ขวัญหายถังน้ำมันบินรบเทพร่วงชายแดนรัสเซีย

0

จากที่มีรายงานถึงการโจมตีสนามบินสำคัญของยูเครน โดยทำลายเครื่องบินรบของตะวันตกที่ส่งมาให้เพื่อสู้กับกองทัพรัสเซีย ขณะที่มีความเคลื่อนไหวบริเวณชายแดนรัสเซียที่เกิดเหตุการณ์ระทึกกับเครื่องบินโปแลนด์ที่สร้างความหวั่นสะพรึงอย่างยิ่ง

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยเว็บไซต์ TOP WAR เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2567 ซึ่งมีเนื้อหาระบุว่า วิดีโอถูกเผยแพร่ทางออนไลน์ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่า กองทัพอากาศของยูเครนยังคงใช้การบินเพื่อการต่อสู้อย่างแข็งขัน เครื่องบินหลายลำ รวมถึงเครื่องบินรบ ประจำการอยู่ที่สนามบินยูเครนอย่างเปิดเผย

โดยในวิดีโอ โดรนของรัสเซียกำลังบันทึกภาพการโจมตีสนามบินทหารในเขตย่อย Aviatorskoe ของ Dnepropetrovsk ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารตั้งอยู่ทางใต้ของศูนย์กลางภูมิภาค

มีรายงานว่าการโจมตีสนามบินนั้นดำเนินการโดยขีปนาวุธจากระบบขีปนาวุธทางยุทธวิธีปฏิบัติการ Iskander ผลจากการโจมตีครั้งนี้ เครื่องบินรบ MiG-29 ของกองทัพยูเครน ซึ่งถูกใช้เป็นพาหะของขีปนาวุธอากาศสู่พื้นสไตล์ NATO ถูกทำลาย

สำหรับกิจกรรมการบินของยูเครนที่สนามบินแห่งนี้ถูกบันทึกโดย UAV ของรัสเซีย “ตามข้อมูลล่าสุด MiG-29 ของกองทัพอากาศยูเครนเคยโจมตีกองทหารของเราโดยใช้ระเบิดแบบปรับได้แบบค้อน

ดังนั้นโกดังที่มีอาวุธดังกล่าวจึงสามารถตั้งอยู่ที่สนามบิน Dnepropetrovsk ได้ นี่คือระเบิดทางอากาศของฝรั่งเศส รายงานฉบับแรกจากกระทรวงกลาโหมเกี่ยวกับการสกัดกั้นซึ่งย้อนกลับไปถึงเดือนมีนาคมของปีนี้ ยิ่งไปกว่านั้น เป็นที่ทราบกันว่าก่อนหน้านี้ MiG-29 ของยูเครนลำหนึ่งที่มีระเบิดนำทางเหล่านี้ถูกนักบินของเรายิงตก”

Cr.https://en.topwar.ru/242937-unichtozhennyj-na-dnepropetrovskom-ajerodrome-mig-29-vs-vsu-ranee-nanosil-udary-korrektiruemymi-aviabombami-hammer.html

อย่างไรก็ตามในวันเดียวกัน TOP WAR ยังเปิดเผยอีกว่ามีข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเครื่องบินรบของกองทัพอากาศโปแลนด์ ในพื้นที่หมู่บ้าน Kurowo Braniewskoe จังหวัดวาร์เมียน-มาซูเรียน (ทางตอนเหนือของโปแลนด์) ได้รับการยืนยันแล้ว ห่างจากชายแดนติดกับภูมิภาคคาลินินกราดของสหพันธรัฐรัสเซียประมาณ 30 กิโลเมตร

มีรายงานว่าเครื่องบินรบ MiG-29 ของกองทัพอากาศโปแลนด์ สูญเสียถังเชื้อเพลิงภายนอกระหว่างการบิน ถังตกลงไปห่างจากอาคารเพียงไม่กี่สิบเมตร รวมถึงที่พักอาศัยด้วย

“เป็นที่ทราบกันว่าเครื่องบินลำดังกล่าวเป็นของปีกอากาศของฐานทัพยุทธวิธีที่ 22 การบินกองทัพอากาศโปแลนด์ โดยคำสั่งของโปแลนด์ระบุว่าถังเชื้อเพลิงของเครื่องบินรบว่างเปล่าในขณะที่เกิดอุบัติเหตุ และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคืนก่อน” กองบัญชาการกองทัพอากาศโปแลนด์ ระบุ

การประเมินสถานการณ์เบื้องต้นบ่งชี้ว่านักบินปฏิบัติตามคำแนะนำและไม่กระทำการฝ่าฝืนใด ๆ ในระหว่างการบิน ซึ่งจากนี้จะมีการสรุปเกี่ยวกับความผิดปกติทางเทคนิคที่อาจเกิดขึ้น ในเวลาเดียวกัน ผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่นในกลุ่มโซเชียลเน็ตเวิร์กของโปแลนด์เขียนว่านักสู้รายดังกล่าว เลี้ยวแปลก ๆก่อนที่จะสูญเสียถังน้ำมัน โดยคำสั่งของกองทัพอากาศโปแลนด์ยังไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับแถลงการณ์เหล่านี้ ขณะที่ก่อนหน้านี้โปแลนด์ได้โอน MiG-29 หลายลำไปยังยูเครน

Cr.https://en.topwar.ru/242939-polskoe-komandovanie-podtverdilo-incident-s-mig-29-vvs-polshi-v-30-km-ot-granicy-s-rossiej.html

 

#เครื่องบินรบMiG-29 #กองทัพยูเครน #นาโต้ #กองทัพอากาศโปแลนด์ #โดรนรัสเซีย #ยูเครน