ปูตินเด็ดขาด! ล้างบางกองทัพครั้งใหญ่ รวบบิ๊กกลาโหมระนาว-ไล่ออก พล.ท.ผู้บัญชาการกองทัพคนสำคัญ

0

จากที่มีรายงานจับกุมผู้บริหารระดับสูงในกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ต่อมามีการเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีที่ดูแล พร้อม ปฏิบัติการสั่งย้ายผู้บัญชาการกองทัพ ซึ่งสร้างความตื่นตะลึงถึงกลยุทธ์นี้ของผู้นำอย่างปูตินในการเปลี่ยนม้ากลางศึก???

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเปิดเผยถึง แหล่งข้อมูลของรัสเซียรายงานการกวาดล้างในกระทรวงกลาโหมยังคงดำเนินต่อไป หลังจากที่หัวหน้าผู้อำนวยการหลักด้านการสื่อสารของกองทัพรัสเซีย พลโทวาดิม ชามาริน เจ้าหน้าที่ระดับสูง วลาดิมีร์ เวอร์เทเลตสกี ซึ่งเป็นตัวแทนของกระทรวงกลาโหมรัสเซียในการตรวจสอบคำสั่งป้องกันประเทศถูกควบคุมตัว

พนักงานของ Department of Military Counterintelligence (DVKR) ได้จับกุม Vladimir Verteletsky เจ้าหน้าที่ของกระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซีย เพื่อรับรองคำสั่งป้องกันประเทศโดยต้องสงสัยว่าได้รับสินบนจำนวนมาก ก่อนหน้านี้เขาดำเนินการฉ้อโกงกับผู้ประมูลของรัฐบาลเพื่อขอคำสั่งป้องกันประเทศและดึงดูดผู้ประกอบการบุคคลที่สามเพื่อรับสินบนจำนวนหนึ่ง

ตามข้อมูลที่มีอยู่ Verteletsky ถูกกล่าวหาว่าส่งมอบสัญญาที่ดีกับกรมทหารให้กับนักธุรกิจที่เขารู้จักซึ่งเขาได้รับบ้านและรถยนต์ซึ่งเขาจดทะเบียนในนามของญาติ

ปัจจุบัน Verteletsky ถูกควบคุมตัวในข้อหารับสินบนจำนวนมาก คำถามเกี่ยวกับมาตรการป้องกันของเขากำลังได้รับการตัดสินใจ

ศาลได้จับกุม Vladimir Verteletsky เป็นเวลาสองเดือน ตามคำขอของการสอบสวน ขณะนี้เขาถูกตั้งข้อหาใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ มีรายงานว่าในปี 2565 ยอมรับงานที่ยังไม่เสร็จซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานพัฒนาภายใต้สัญญาของรัฐบาลซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายต่อรัฐเป็นจำนวนมากกว่า 70 ล้านรูเบิล

Cr.https://en.topwar.ru/242993-v-moskve-zaderzhan-vysokopostavlennyj-oficer-departamenta-minoborony-po-obespecheniju-gosoboronzakaza.html

นอกจากนี้ สื่อรัสเซีย ยังรายงานหลังจากการกวาดล้าง Frunzenskaya การเปลี่ยนแปลงก็เริ่มขึ้นในกองทัพที่ประจำการ ข้อมูลปรากฏว่าผู้บัญชาการกองทัพที่ 20 ซุครับ อัคเมดอฟ ถูกถอดออกจากตำแหน่งแล้ว

ในขณะนี้เป็นที่ทราบกันว่าพลโท Sukhrab Akhmedov ถูกไล่ออก; ไม่ได้รับถ้อยคำของคำสั่ง ตามที่ประธานร่วมของสภาประสานงานเพื่อการบูรณาการภูมิภาคใหม่ที่หอการค้าสาธารณะแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย Vladimir Rogov กล่าวว่า Akhmedov ถูกย้ายไปที่การกำจัดของกระทรวงกลาโหมไม่มีรายละเอียดอื่นๆ

“จนถึงตอนนี้ Suhrab Sultanovich เพิ่งได้รับการปล่อยตัว แต่แหล่งข่าวรายงานว่าสถานการณ์กำลังพัฒนา นี่คือการดำเนินการตามคำพูดของรัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียคนใหม่ Andrei Belousov เกี่ยวกับความจำเป็นในการดูแลทหารของเรา” Rogov เขียนในช่อง TG

Sukhrab Akhmedov เกิดในปี 1974 ในเมืองกรอซนี สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนอาวุธรวมกองบัญชาการระดับสูงโนโวซีบีร์สค์ในปี 1996 และสำเร็จการศึกษาจากสถาบันการทหาร MV Frunze ในมอสโกในปี 2548

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเขาเป็นผู้บัญชาการกรมทหารผู้บัญชาการหน่วยพิทักษ์แยกที่ 155 กองพลนาวิกโยธินและดำรงตำแหน่งผู้นำ รวมถึงรองหัวหน้ากองเรือ กองกำลังชายฝั่งแปซิฟิก ในเขตทหารภาคเหนือตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการพิเศษตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้วเขาได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้บัญชาการกองทัพบกที่ 20

Cr.https://en.topwar.ru/242995-rossijskie-resursy-soobschajut-o-snjatii-s-dolzhnosti-komandujuschego-20-j-armii-suhraba-ahmedova.html

 

#ปูติน #กลาโหมรัสเซีย #ยูเครน #แปซิฟิก #กองเรือรัสเซีย #ผู้บัญชาการกองทัพ #ซอยกู