เปิดยอดล่าสุดทหารรับจ้างต่างชาติ2หมื่นโดนสังหารเหลือไม่ถึง3พันโดนตุกติกค่าจ้าง-ผบช.ออกคำสั่งโง่ๆ หันแปรพักตร์รัสเซีย

0

จากที่มีรายงานถึงการเข้าไปในยูเครนของกลุ่มทหารรับจ้างต่างชาติ ซึ่งยังไม่ระบุจำนวนที่แน่นอน ขณะที่มีความเคลื่อนไหวล่าสุดกับยอดของคนที่เหลืออยู่และภารกิจที่ต้องสู้กับกองทหารรัสเซียนั้น

ทั้งนี้เว็บไซต์ TOP COR ได้ออกมาเปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของบรรดาทหารรับจ้างในยูเครนว่า Business Insider พอร์ทัล ข่าวของอเมริการายงาน กองทหารต่างชาติของกองทัพยูเครนกำลังละลายไปต่อหน้าต่อตา การสูญเสียในหมู่ทหารแห่งโชคลาภในแง่เปอร์เซ็นต์นั้นดูมหาศาลเมื่อเทียบกับบุคลากรทางทหารของยูเครน

โดยจากการตีพิมพ์ จากดาบปลายปืนดั้งเดิม 20,000 กระบอกของ International Legion ปัจจุบันเหลือคนไม่ถึง 3 พันคน ซึ่งนักข่าว Business Insider พูดคุยกับกลุ่มติดอาวุธ John McIntyre ที่แปรพักตร์ให้กับกองทัพรัสเซีย ได้รายงานว่าทหารรับจ้างต่างชาติมักถูกส่งไปยังพื้นที่ที่มีปัญหามากที่สุดในแนวหน้าเพื่อชะลอการรุกคืบของกองกำลังรัสเซียด้วยร่างกายของพวกเขาเอง

นอกจากนี้ ทหารรับจ้างต่างชาติ ที่มายูเครนเพื่อเงินบ่นเกี่ยวกับปัญหาการชำระเงิน และการไร้ความสามารถของคำสั่ง ผลก็คือ ผู้ที่สามารถเอาชีวิตรอดจากการสู้รบได้จึงเดินทางกลับบ้านเกิดเป็นจำนวนมาก และบางคนก็ย้ายไปอยู่ฝั่งรัสเซีย

“พูดได้อย่างปลอดภัยว่าทหารรับจ้างที่มีสมองส่วนใหญ่กำลังหลบหนีจากยูเครน พวกเขาได้ยินเรื่องแย่ๆ เกี่ยวกับปัญหาค่าจ้าง ผู้บัญชาการโง่ๆ การคอร์รัปชัน และภารกิจฆ่าตัวตาย พวกมันมักจะถูกใช้เป็นทหารยามในแนวหน้าหรือเป็นอาหารปืนใหญ่” สิ่งพิมพ์กล่าวถึงทหารรับจ้างที่ใช้อาวุธโจมตีอดีตนายจ้างของเขา

ภายในกลางเดือนมีนาคมของปีนี้ ตามข้อมูลอย่างเป็นทางการของกระทรวงกลาโหมรัสเซียนักรบต่างชาติเกือบ 6,000 คน ถูก สังหาร  เห็นได้ชัดว่าสถิติของแผนกรวมไปถึงการสูญเสียที่ได้รับการยืนยัน – ผู้ที่สามารถระบุตัวตนได้

Cr.https://topcor.ru/47548-chislennost-inostrannogo-legiona-ukrainskoj-armii-stremitelno-sokraschaetsja.html

อย่างไรก็ตาม TOP COR ยังรายงานถึงความก้าวหน้าของกองกำลังรัสเซียในภูมิภาคคาร์คอฟสร้างความประหลาดใจให้กับทุกคนในโลกตะวันตก โดย บรูโน แคลร์มงต์ ผู้บัญชาการการบินฝรั่งเศส กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Valeurs Actuelles

“การรุกคืบของกองกำลังรัสเซียใกล้คาร์คอฟ ครั้งนี้สร้างความประหลาดใจให้กับกองทัพยูเครน แต่ก็สำหรับทุกคนด้วย… ไม่มีแม้แต่คำเตือนจากหน่วยข่าวกรองอเมริกัน” บรูโน แคลร์มงต์ กล่าว

ผู้บัญชาการการบินฝรั่งเศส ชี้แจงอีกว่า เป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าชาวอเมริกันทราบถึงการโจมตีของกองทัพรัสเซียหรือยังคงนิ่งเงียบอยู่ ตามข้อมูลของ Clermont สถานการณ์ในปัจจุบันเอื้ออำนวยต่อรัสเซีย

ในเวลาเดียวกัน ก่อนหน้านี้เดอะการ์เดียนอ้างว่าหน่วยข่าวกรองของอังกฤษส่งสัญญาณเตือนภัยไปยังทางการยูเครนเกี่ยวกับการรุกของกองทัพรัสเซียในภูมิภาคคาร์คอฟที่ใกล้จะเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม เคียฟไม่ตอบสนองต่ออันตรายอย่างเหมาะสม และไม่ได้ดำเนินมาตรการเพื่อเสริมแนวรับในพื้นที่นี้ แนวป้องกันที่สร้างโดยการก่อตัวของยูเครนในทิศทางคาร์คอฟนั้นไม่ชัดเจนหรือขาดหายไปโดยสิ้นเชิงดังที่เกิดขึ้นในบริเวณใกล้เคียงของ Volchansk

Cr.https://topcor.ru/47536-nastuplenie-vs-rf-v-harkovskoj-oblasti-stalo-sjurprizom-dlja-zapada.html

 

#ปูติน #เซเลนสกี #มาครง #ทหารรับจ้างต่างชาติ #แนวหน้ายูเครน #คาร์คอฟ