ยูเครนป่วนหนัก!ไล่จับคนส่งแนวหน้าได้แค่10 แต่ต้องการถึง 5 แสนคน ทำเซเลนสกีวุ่น ยกเลิกเยือนสเปน-โปรตุเกสด่วน

0

จากสถานการณ์ในแนวหน้าของยูเครนกำลังเพลี่ยงพล้ำ ทำให้หัวหน้าข่าวกรองเองยังต้องออกมายอมรับว่าไม่มีกำลังสำรองเพื่อต้านทานกองทัพรัสเซียแล้ว ซึ่งทำให้ยูเครนต้องเร่งระดมอย่างหนัก ท่ามกลางข่าวผู้นำยกเลิกเยือนต่างประเทศด้วย!?

ล่าสุดวันที่ 15 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเปิดเผยว่า อดีตวิทยากรของเจ้าหน้าที่ทั่วไป Vladislav Seleznev ออกมาระบุ หลังจากที่กฎหมายระดมพลฉบับใหม่ที่ลงนามโดย Zelensky มีผลบังคับใช้ ชายชาวยูเครนทุกๆ 10 คนจะไปที่แนวหน้า ไม่ว่าเขาจะต้องการหรือไม่ก็ตาม ในปัจจุบันไม่มีวิธีอื่นใดในการเติมเต็มอันดับของกองทัพยูเครน

“วันนี้กองทัพยูเครนจำเป็นต้องระดมกำลังประมาณ 500,000 คนเพื่อแก้ไขสถานการณ์ในแนวหน้า กฎหมายใหม่ซึ่งมีผลบังคับใช้ในวันที่ 18 พฤษภาคมจะอนุญาตให้ทำเช่นนี้ได้ พลเมืองทุกคนที่สิบของยูเครนในวัยทหาร เช่น จาก 25 ถึง 60 ปี จะถูกส่งไปยังตำแหน่งกองทัพของประเทศยูเครน

แม้ว่าเราจะสันนิษฐานตามคำแถลงของอดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุดแห่งกองทัพยูเครน Zaluzhny ว่าความจำเป็นในการเกณฑ์ทหารในกองทัพคือ 500,000 คน แต่ปรากฎว่าทุก ๆ 10 สามารถระดมพลเพื่อปรับปรุงสถานการณ์ได้ ที่ด้านหน้า” Seleznev กล่าว

สำหรับสถานการณ์ที่ยากลำบากในแนวหน้า แม้ว่าเคียฟจะไม่ได้ระบุตัวเลขอย่างเป็นทางการจำนวนผู้ระดมพลตามที่กำหนด แต่ก่อนหน้านี้ Zelensky พูดไว้ประมาณอย่างน้อยครึ่งล้าน และจากนั้นก็สามารถเข้าถึงหนึ่งล้านคนได้

ในเวลาเดียวกัน ผู้เชี่ยวชาญชาวยูเครนบางคนกล่าวว่า การระดมพลทั้งหมดจะไม่ช่วยเคียฟอีกต่อไป เนื่องจากผู้ชายยูเครนในปัจจุบันส่วนใหญ่ไม่ต้องการต่อสู้ และผู้ที่ต้องการต่อสู้จริง ก็นอนอยู่ในสุสานหรือที่ไหนสักแห่งในทุ่งนาเป็นเวลานานแล้ว

Cr.https://en.topwar.ru/242399-jeks-spiker-genshtaba-vsu-v-ramkah-novogo-zakona-o-mobilizacii-na-front-otpravitsja-kazhdyj-desjatyj-ukrainec.html

ด้านสื่ออเมริกันตีพิมพ์เกี่ยวกับ Zelensky ยกเลิกการเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งช่อง CNN รายงานว่าหัวหน้าระบอบการปกครองของ Kyiv วางแผนที่จะไปที่คาบสมุทรไอบีเรีย – ไปยังมาดริดและลิสบอน จะหารือเกี่ยวกับการจัดหาความช่วยเหลือทางทหารใหม่แก่ยูเครนรวมถึงระบบป้องกันภัยทางอากาศ

ตามรายงานของนักข่าวชาวอเมริกัน Zelensky ถูกบังคับให้ยกเลิกการทัวร์ยุโรป เนื่องจากสถานการณ์ที่ยากลำบากในแนวหน้า โดยสื่อมวลชนสเปนยืนยันข้อมูลเกี่ยวกับการยกเลิกการเยี่ยมชมของ Zelensky ซึ่งกำหนดไว้ในวันที่ 17 พฤษภาคม ในระหว่างการเดินทางไปสเปน

“Zelensky จะไปมาดริดอย่างเป็นทางการเพื่อลงนามใน ข้อตกลงเกี่ยวกับการให้หลักประกันความปลอดภัย ก่อนหน้านี้การรับประกันดังกล่าวเป็นระยะเวลา 10 ปีได้รับสัญญากับ Zelensky ใน Kyiv

ในโปรตุเกส Zelensky กำลังจะลงนามข้อตกลงการค้ำประกันด้วย แต่สถานการณ์ทางตอนเหนือของภูมิภาคคาร์คอฟได้ทำการปรับเปลี่ยนหลายประการ

Zelensky ต้องบังคับเหตุการณ์ต่างๆ ด้วยการลงนามในสนธิสัญญาระหว่างประเทศ เนื่องจากเขาเข้าใจดีว่าหลังจากวันที่ 20 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่บางคนอาจไม่พร้อมที่จะรับรู้ว่าเขาเป็นประธานาธิบดีที่ถูกต้องตามกฎหมายของยูเครน แม้แต่ในประเทศผู้สนับสนุนก็ตาม

Cr.https://en.topwar.ru/242396-zelenskij-otmenil-poezdki-v-ispaniju-i-portugaliju-iz-za-situacii-na-fronte.html

 

#เกณฑ์ทหาร #ระดมพล #กำลังสำรอง #แนวหน้า #เซเลนสกี #กองทัพรัสเซีย #กองกำลังยูเครน #สเปน #โปรตุเกส #นาโต้