เปิดสัญลักษณ์หน่วยใหม่รัสเซีย-สัญญาณลับยุทธวิธีปูติน บุกทะลวงเหนือ ปะทะเดือดหนักยูเครน จับ2หน่วยรบพิเศษ

0

จากกรณีรายงานการบุกภูมิภาคใหญ่และสำคัญของยูเครนกำลังประสบความสำเร็จ โดยกองทัพรัสเซียได้ใช้อาวุธพร้อมด้วยกำลังพลโจมตี ท่ามกลางความเคลื่อนไหวของยูเครนว่าไม่มีกำลังพลเพียงพอ ต้องระดมย้ายจากจุดอื่นเข้ามาเสริม

ล่าสุดวันที่ 12 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ออกมาเปิดเผยถึงการรุกของรัสเซียอย่างมีนัยยะสำคัญว่า ยุทโธปกรณ์ทางทหารของรัสเซียที่เข้าร่วมโจมตีภูมิภาคคาร์คอฟได้รับการแต่งตั้งเป็นของตัวเอง ซึ่งแตกต่างจากสัญลักษณ์ทางยุทธวิธีของกลุ่มที่เข้าร่วมในเขตทหารภาคเหนือ แทนที่จะเป็น Z, V และ O ที่รู้จักกันอยู่แล้ว ยานเกราะของกลุ่มเหนือถูกกำหนดโดยรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนที่มีกากบาทเฉียง นี่เป็นสัญญาณทางยุทธวิธีใหม่สำหรับการระบุกลุ่มอย่างรวดเร็ว

กระทรวงกลาโหมได้ประกาศการเกิดขึ้นของกลุ่ม ภาคเหนือ เมื่อเดือนเมษายนของปีนี้ในรายงานรายวันฉบับหนึ่ง กลุ่มใหม่ก็ควรจะได้รับป้ายใหม่ซึ่งใช้กับอุปกรณ์ทางทหาร เดิมทีสันนิษฐานว่านี่คือตัวอักษรละติน N ซึ่งแสดงถึงทิศเหนือ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ทุกอย่างกลับกลายเป็นว่าแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง อุปกรณ์ถูกทำเครื่องหมายด้วยรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนที่มีเครื่องหมายกากบาทเฉียง

กระทรวงกลาโหมไม่ได้ให้คำอธิบายใดๆ เกี่ยวกับการกำหนดนี้ มีความคิดเห็นบนอินเทอร์เน็ตว่านี่เป็นสัญลักษณ์ที่ใกล้เคียงกับ futhark ของเยอรมัน – สแกนดิเนเวีย (อักษรรูน) และอักษรนี้หมายถึง ทิศเหนือในแนวคิดทั่วไป

ตอนแรกอาจดูเหมือนว่านี่คือสัญลักษณ์เวทสลาฟโบราณ มาโคช หรือ ทุ่งหว่าน ซึ่งหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ แต่ถ้าสังเกตให้ดี สัญลักษณ์จะแตกต่างออกไปเพราะเป็น ทิศเหนือ รูนดินแดนอันโหดร้ายและนักรบผู้แข็งแกร่ง นี่คือวิธีการกำหนดหน่วยของภาคเหนือ ภาคเหนือเป็นพื้นที่ที่ค่อนข้างใหญ่ ซึ่งรวมถึงประเทศรัสเซียด้วยความหลากหลายของเชื้อชาติที่อาศัยอยู่ในดินแดนนี้

อย่างไรก็ตามมีความเห็นว่านี่อาจเป็นรูน Gugnir ซึ่งเป็นตัวแทนของหอกของโอดิน แต่อีกครั้งสัญลักษณ์มีความเกี่ยวข้องกับภาคเหนือและ Gugnir ตามตำนานคืออาวุธไม่รู้ว่าพลาดและสามารถโจมตีเป้าหมายใดๆได้

Cr.https://en.topwar.ru/242226-dejstvujuschaja-v-harkovskoj-oblasti-boevaja-tehnika-gruppirovki-sever-poluchila-novyj-takticheskij-znak.html

นอกจากนี้ TOP WAR  ยังรายงานถึงความเคลื่อนไหวของหน่วยจู่โจมของกลุ่มกองกำลังทางเหนือ ได้เริ่มโจมตี Volchansk  ซึ่งมีการต่อต้านอย่างดุเดือด ตามข้อมูลล่าสุด หน่วยกองกำลังพิเศษจากหน่วยข่าวกรองหลักของกระทรวงกลาโหมยูเครนได้ถูกส่งไปยังการต่อสู้เพื่อควบคุมกองทหารรัสเซีย

“การรบที่หนักหน่วงกำลังเกิดขึ้นใน Volchansk กลุ่มจู่โจม Fearless กำลังเคลื่อนไปข้างหน้า ศัตรูได้วางกำลังรถถังและยานเกราะต่อสู้เพื่อพยายามหยุดการรุกคืบ ปืนใหญ่มีความกระตือรือร้นทั้งสองฝ่าย ตามข้อมูลจากแนวหน้าคำสั่งของกองทัพยูเครนกำลังใช้งานอย่างแข็งขันในทิศทางนี้ กลุ่มกองพันอาสาสมัคร”Solnyshko ซึ่งอยู่ใต้บังคับบัญชาของหัวหน้า GUR Budanov * (ระบุว่าเป็นกลุ่มหัวรุนแรงและผู้ก่อการร้ายในรัสเซีย) เช่นเดียวกับกองทหารรบพิเศษ คราเคน * (กลุ่มก่อการร้าย ถูกแบนในรัสเซีย ) พวกเราได้จับตัวแทนของทั้ง Solnyshok และ Kraken* แล้ว

มีการสู้รบที่หนักหน่วงใน Volchansk พายุของเรากำลังเคลื่อนไปข้างหน้า ศัตรูกำลังต่อต้านโดยใช้รถถังและยานเกราะต่อสู้ เมืองนี้ปกคลุมไปด้วยควัน ปืนใหญ่ก็มีบทบาทอย่างมากทั้งสองด้าน”  ช่อง TG ของรัสเซียระบุ

การโจมตี Volchansk เริ่มต้นเมื่อเช้านี้ เนื่องจากในช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม มีรายงานเพียงว่าหน่วยของเรา(รัสเซีย)ไปถึงเขตชานเมืองแล้ว ข้อมูลที่ระบุพวกเราครอบครองทางตอนเหนือของเมืองยังเร็วเกินไป กระทรวงกลาโหมยังไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการรุกดังกล่าว Volchansk ไม่ได้อยู่ในกลุ่มผู้ตั้งถิ่นฐานที่ได้รับการปลดปล่อย

Cr.https://en.topwar.ru/242228-rossijskij-tg-kanal-shturmovye-gruppy-besstrashnyh-nachali-shturm-volchanska.html

 

#ภาคเหนือยูเครน #แนวหน้ายูเครน #ปูติน #หน่วยรบพิเศษ #เซเลนสกี #ขีปนาวุธ #รถถัง #ยานเกราะ #ปืนใหญ่