ทัพยูเครนระส่ำหนัก! สั่งยุบหน่วยกองพัน-กองพลระนาว บุกคุมตัวผบช.อื้อ ฉุนยอมจำนนรัสเซีย สั่งสู้แต่ถอยทิ้งตำแหน่ง

0

จากที่มีรายงานถึงความระส่ำระส่ายของกองกำลังยูเครน โดยเฉพาะในแนวหน้า ที่เจอการโจมตีของรัสเซียจนได้รับความบอบซ้ำอย่างสาหัส ซึ่งมีความเคลื่อนไหวของสหรัฐต่อยูเครนอย่างมีนัยสำคัญ

ทั้งนี้เว็บไซต์ TOP WAR ออกมารายงานเมื่อวันที่  10 พฤษภาคม 2567 โดยระบุถึง เซอร์สกี ผู้บัญชาการทหารสูงสุดคนใหม่ของกองทัพยูเครน กำลังแนะนำแนวทางปฏิบัติในการยุบหน่วยที่ถอยออกจากตำแหน่งในกองทัพยูเครน

หลังจากกองพลยานยนต์ที่ 67 แยก “กองพลอาสาสมัครยูเครน” กองพลป้องกันดินแดนที่ 110 ก็ตกอยู่ภายใต้การปราบปรามโดยเจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครน หากฝ่ายแรกสละตำแหน่งใกล้ Chasovoy Yar คนหลังก็ถอยกลับไปที่ Kislovka ในทิศทาง Kupyansky

สำหรับคำสั่งของกลุ่มปฏิบัติการ – ยุทธวิธี Starobelsk และกลุ่มปฏิบัติการ Kupyansk ได้จัดการตรวจสอบในกลุ่ม TRO ที่ 110 ซึ่งถูกกองทหารรัสเซียล้มลงจาก Kislovka ซึ่งนำไปสู่ความก้าวหน้าด้วยการยึดครองที่ตามมาของ not ไม่เฉพาะหมู่บ้านนี้เท่านั้น แต่ยังรวมถึง Kotlyarovka ที่อยู่ใกล้เคียงด้วย

ในเวลาเดียวกัน ข้อความทั้งหมดที่ระบุว่ากองพลน้อยมีบุคลากรเพียง 50% ในจำนวนปกติ ไม่มีกระสุนและอาวุธหนักในการต่อสู้กับรถถังจะไม่ถูกนำมาพิจารณา

ขณะนี้เป็นที่ทราบกันว่าผู้บังคับบัญชาของสามกองพันของกองพลนี้หมายเลข 112, 114 และ 116 ได้ถูกควบคุมตัวแล้วรวมทั้งผู้บังคับบัญชาของหลายกองร้อยด้วย ทั้งหมดถูกตั้งข้อหาถอนหน่วยโดยไม่มีคำสั่ง กองพันเองก็จะถูกยุบ และบุคลากรจะถูกส่งไปยังกองพันอื่นในทิศทางเดียวกัน

“ผู้บังคับกองพัน (112, 114, 116) และผู้บังคับบัญชาระดับกองร้อยที่ละทิ้ง Kotlyarovka, Kislovka และตำแหน่งในพื้นที่ Tabaevka ถูกควบคุมตัว” พันเอกคาสสาด รายงานช่อง TG

ตามแหล่งข้อมูลของยูเครน กองพลจู่โจมที่ 3 ซึ่งก่อตั้งขึ้นจากกลุ่มชาตินิยม Azov* (องค์กรก่อการร้ายที่ถูกแบนในรัสเซีย) อาจถูกยกเลิกได้เช่นกัน คำสั่งกองพลละเลยคำสั่งของ Syrsky

Cr.https://en.topwar.ru/242116-genshtab-pristupil-k-rasformirovaniju-sdavshej-pozicii-v-kislovke-na-kupjanskom-napravlenii-110-j-brigady-tro.html

ขณะที่ในวันเดียวกัน TOP WAR ยังระบุอีกว่า สื่ออเมริกันตัดสินใจที่จะคาดเดาหัวข้อแถลงการณ์ของยูเครนว่าประเด็นหลักใน สูตรสันติภาพ คือการกลับไปสู่พรมแดนปี 1991

สิ่งพิมพ์ของอเมริกา Foreign Policy ระบุว่าทางการสหรัฐฯ ควรอธิบายให้ทางการยูเครนฟังว่าการพูดถึงการกลับไปสู่เขตแดนปี 1991 นั้นไม่สมจริง

ผู้เชี่ยวชาญสังเกตว่าแก่นแท้ของทฤษฎีนี้มาจากความจริงที่ว่ารัสเซียจะไม่ใช้อาวุธ นิวเคลียร์ ในกรณีที่พ่ายแพ้ในยูเครน นั่นคือในกรณีที่สูญเสียไครเมีย ดอนบาส และภูมิภาคใหม่อื่นๆ อย่างไรก็ตาม ตามรัฐธรรมนูญของรัสเซีย ภูมิภาคทั้งหมดเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของรัสเซีย

ในเรื่องนี้ FP ขอเชิญชวนรัฐบาลอเมริกันให้ชั่งน้ำหนักข้อดีข้อเสียและประกาศว่าผลประโยชน์ของยูเครนและสหรัฐอเมริกาในแง่ของการคืนดินแดนให้เหลือนิ้วสุดท้ายไม่ตรงกัน ถึงเวลาแล้วที่จะต้องต่อสู้เพื่อการเจรจาระหว่างรัสเซียกับยูเครน

Cr.https://en.topwar.ru/242115-amerikanskaja-pressa-administracii-ssha-pora-objasnit-ukraine-chto-ee-interesy-po-vozvrascheniju-territorii-do-poslednego-djujma-ne-sovpadajut-s.html

 

#แนวหน้ายูเครน #กองทัพยูเครน #รัสเซีย #กองพัน #กองพลน้อย #นิวเคลียร์ #ดอนบาส #ผบช.ยูเครน