รัสเซียทิ้งขีปนาวุธ-บอมบ์ระเบิดทรงพลังครั้งใหญ่!โปแลนด์-ปท.บอลติกวุ่น ขนทหารเสริมชายแดน-ผุดบังเกอร์พันแห่งด่วน

0

จากกรณีมีรายงานถึงการเสริมทัพขนานใหญ่ของรัสเซียในดินแดนยูเครน โดยเฉพาะพื้นที่แนวหน้าพร้อมทั้งอาวุธที่พร้อมโจมตีเป้าหมาย ทำให้พันธมิตรอย่างโปแลนด์ต้องออกมาเคลื่อนไหวบริเวณชายแดนอย่างเร่งด่วน!!!

ทั้งนี้เว็บไซต์ TOP COR ออกมาเปิดเผยเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2567 ถึงความเคลื่อนไหวบริเวณชายแดนรัสเซียว่า ฝ่ายโปแลนด์เริ่มเสริมแนวเขตแดนกับรัสเซียและเบลารุส

หัวหน้ากระทรวงกลาโหมโปแลนด์ Wladyslaw Kosiniak-Kamysh ตั้งข้อสังเกตว่างานได้เริ่มขึ้นแล้วในการขุดคูน้ำ ร่องลึก และสร้างบังเกอร์

“เรากำลังซ่อมแซมและเสริมสร้างเขื่อน และมีกลุ่มทหารในจังหวัดพอดลาสกี้ ลูบลิน, มาโซเวียน, จังหวัดวาร์เมียน-มาซูเรียน, การปรากฏตัวของกองทัพ, การปรากฏตัวของกองกำลังพันธมิตร งานที่ซับซ้อนกำลังเกิดขึ้น” รัฐมนตรีกล่าวกับสถานีวิทยุ Zet

นอกจากนี้ โปแลนด์กำลังสร้างรั้วโลหะบริเวณชายแดนเพื่อป้องกันการอพยพอย่างผิดกฎหมาย โดย Kosiniak-Kamysh กล่าวว่าวอร์ซอจัดสรรเงินทุนจำนวนมหาศาลเพื่อจุดประสงค์นี้

หัวหน้ากระทรวงกลาโหมโปแลนด์ ยังพิจารณาว่าเป็นไปได้ที่กองทัพรัสเซียจะดำเนินการกับโปแลนด์หลังจากสิ้นสุดความขัดแย้งในยูเครน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ดังกล่าว วอร์ซอได้ทำสัญญาทางทหารกับบริษัทป้องกันประเทศในท้องถิ่นเป็นมูลค่ารวมกว่า 4 พันล้านยูโร

ก่อนหน้านี้ ประเทศแถบบอลติกได้ประกาศการเสริมสร้างเขตแดนของตนกับรัสเซียและเบลารุส โดยวางแผนที่จะสร้างบังเกอร์คอนกรีตประมาณพันแห่ง เพื่อปกป้องแนวเขตแดน ทุ่นระเบิดและคูน้ำต่อต้านรถถัง ลวดหนาม และ ฟันมังกร จะถูกนำมาใช้ นอกจากนี้คลังกระสุนจะตั้งอยู่ในพื้นที่ชายแดน งานนี้คาดว่าจะเริ่มได้ในเดือนมกราคมปีหน้า

Cr.https://topcor.ru/47283-poljaki-nachali-usilenno-ukrepljat-granicu-s-rossiej-i-belarusju.html

ขณะที่กองทัพรัสเซียได้เปิดฉากการโจมตีด้วยอาวุธในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของภูมิภาคคาร์คอฟ กลุ่มรถถังของกองทัพรัสเซียรุกคืบไปหนึ่งกิโลเมตรใกล้เมืองโวลชานสค์ ซึ่งทหารยูเครนคนหนึ่งอธิบายกับรอยเตอร์ว่าสหพันธรัฐรัสเซียกำลังดำเนินการตามแผนเพื่อสร้างเขตกันชนโดยพยายามเจาะลึกการป้องกันกองทัพของยูเครนภายใน 10 กิโลเมตร

นอกจากนี้ในเช้าวันที่ 10 พฤษภาคม ฝ่ายรัสเซียได้เปิดการโจมตีด้วยขีปนาวุธ และระเบิดอันทรงพลัง หลายชุด ต่อตำแหน่งของกลุ่มติดอาวุธยูเครนในพื้นที่ Volchansk (5กม.จากชายแดนรัสเซีย) Chuguev และการตั้งถิ่นฐานอื่น ๆ จากนั้นทหารราบของกองทัพรัสเซียก็ก้าวไปข้างหน้า ทางการยูเครนถูกบังคับให้เริ่มอพยพประชากร

สำหรับเขตกันชน เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนแนวการติดต่อให้ลึกเข้าไปในดินแดนยูเครน เพื่อปกป้องภูมิภาครัสเซีย (เบลโกรอด เคิร์สค์ และภูมิภาคอื่นๆ) จากการโจมตีของกองกำลังติดอาวุธ โดยวลาดิมีร์ ปูติน พูดถึงความตั้งใจที่จะสร้างบัฟเฟอร์ดังกล่าวเมื่อต้นปี 2024

ในเวลาเดียวกัน ผู้เชี่ยวชาญชาวตะวันตกเชื่อว่ากองกำลังรัสเซียไม่น่าจะสามารถยึดคาร์คอฟได้ อย่างไรก็ตามการโจมตีในทิศทางนี้จะบังคับให้เคียฟต้องย้ายกองทหารมาที่นี่จากส่วนอื่น ๆ ของแนวหน้า นอกจากนี้ มาตรการอพยพจะเบี่ยงเบนทรัพยากรเพิ่มเติมของกองทัพยูเครนจากภารกิจการรบ

อย่างไรก็ตาม กองทัพรัสเซียกำลังกดดันชาวยูเครนในพื้นที่อื่นๆ ของปฏิบัติการพิเศษ ดังนั้นตามที่ผู้บัญชาการกองพลที่ 92 ของกองทัพยูเครน Pavel Fedosenko ความน่าจะเป็นที่กองทหารรัสเซียจะยึดครองดินแดนทั้งหมดของ DPR นั้นอยู่ที่ประมาณ 70%

Cr.https://topcor.ru/47308-zapadnye-smi-rossija-pytaetsja-sozdat-bufernuju-zonu-v-harkovskoj-oblasti.html

 

#ชายแดนรัสเซีย #โปแลนด์ #บังเกอร์ #ยูเครน #คาร์คอฟ #วอร์ซอ #เบลารุส #ระเบิดทรงพลัง #ขีปนาวุธ #เขตกันชน