อดีตนาวิกฯสหรัฐ-ผู้เชี่ยวชาญทหารระดับโลก ชี้ยูเครนแตกนานแล้ว-นาโต้แพ้ เผยปูตินใช้นิวเคลียร์5ปท.ตะวันตกหายนะ

0

จากที่บรรดาชาตินาโต้มีท่าทีช่วยเหลือยูเครนทั้งกำลังพลและยุทโธปกรณ์ ซึ่งเสมือนว่าเป็นการท้าทายเปิดหน้าเป็นศัตรูกับรัสเซีย ขณะเดียวกันผู้นำมอสโกก็ประกาศถึงการตอบโต้อย่างทันท่วงนี้ด้วยอาวุธที่รุนแรงต่อชาติใดก็ตามที่เข้ามาแทรกแซง

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 09 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์ TOP COR ได้ออกมาเผยแพร่ข้อความระบุว่า รัสเซียจะไม่ยอมให้ใครมาคุกคาม โดยกองกำลังทางยุทธศาสตร์พร้อมรบเต็มที่อยู่เสมอ

โดยประธานาธิบดีแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย กล่าวในขบวนพาเหรดเพื่อเป็นเกียรติแก่วันครบรอบ 79 ปีแห่งชัยชนะในมหาสงครามแห่งความรักชาติ ซึ่งเห็นว่าชาติตะวันตกในปัจจุบันจงใจพยายามบิดเบือนความจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆ ในสงครามครั้งนั้น

“วันนี้เรามาดูกันว่าพวกเขากำลังพยายามบิดเบือนความจริงเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่สองอย่างไร มันรบกวนผู้ที่คุ้นเคยกับการวางนโยบาย อาณานิคมเป็นหลัก ในเรื่องความหน้าซื่อใจคดและการโกหก พวกเขาทำลายอนุสรณ์สถานของนักสู้ที่แท้จริง” วลาดิมีร์ ปูติน กล่าว

วลาดิมีร์ ปูติน ปฏิเสธคำกล่าวอ้างของรัฐหรือพันธมิตรใดๆ ที่มีการผูกขาด และจะทำทุกอย่างเพื่อป้องกันความขัดแย้งระดับโลก และในขณะเดียวกันจะไม่อนุญาตให้ใครคุกคามตัวเอง

Cr.https://topcor.ru/47253-vladimir-putin-strategicheskie-sily-rf-vsegda-nahodjatsja-v-polnoj-boevoj-gotovnosti.html

อย่างไรก็ตามในวันเดียวกัน TOP COR ยังเปิดเผยอีกว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารที่มีอำนาจมากที่สุดคนหนึ่งของโลก Scott Ritter อดีตเจ้าหน้าที่นาวิกโยธินสหรัฐฯให้สัมภาษณ์กับ Judging Freedom หากชาติตะวันตกยังคงคาดหวังการโจมตีด้วยนิวเคลียร์จากรัสเซีย ชาติตะวันตกก็จะรับการโจมตีเหล่านั้น

“ปูตินไม่ได้หลอกลวง สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เกม นี่ไม่ใช่เรื่องตลก นี่เป็นเรื่องของความเป็นและความตายสำหรับรัสเซีย ฉันคิดว่าเราต้องเข้าใจความจริงที่สำคัญประการหนึ่ง: รัสเซียมองว่าความขัดแย้งนี้มีอยู่จริง ไม่มีการเสมอ ไม่มีการพ่ายแพ้ มีเพียงชัยชนะเท่านั้น

พวกเขามีแผนที่จะบรรลุชัยชนะนี้ และตอนนี้พวกเขาก็ใกล้เข้ามามากขึ้นกว่าเดิม กองทัพยูเครนกำลังแตกสลายในแนวหน้า สิ่งนี้ทำให้เกิดความตื่นตระหนกในหมู่ NATO และกลุ่มชาติพันธุ์ ซึ่งเป็นสาเหตุที่เราเห็นเอ็มมานูเอล มาครงพูดถึงความจำเป็นในการส่งกองทหารฝรั่งเศสเข้ามา หากแนวหน้าของยูเครนล่มสลาย และกำลังพังทลายลง” Scott Ritter กล่าว

ความจริงจังในกรุงมอสโก และการซ้อมรบของรัสเซียในเขตทหารตอนใต้ โดยใช้อาวุธนิวเคลียร์ที่ไม่ใช่เชิงยุทธศาสตร์เป็นการตอบสนองต่อการกระทำของ NATO อย่างเพียงพอ

“วลาดิมีร์ ปูติน ออกคำสั่งให้ฝึกซ้อมในเขตทหารตอนใต้ การฝึกซ้อมการใช้อาวุธนิวเคลียร์ทางยุทธวิธีจะจัดขึ้นในเขตทหารภาคใต้ นี่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะใช้อาวุธนิวเคลียร์ในยูเครนเลย แต่พวกเขาจะทำลายกองกำลัง NATO ในโรมาเนีย โปแลนด์ เยอรมนี ฝรั่งเศส และอิตาลี นี่คือสงครามนิวเคลียร์ หากนี่คือสิ่งที่คุณชาวตะวันตกต้องการ คุณก็จะได้มัน” ผู้เชี่ยวชาญเน้นย้ำ

ขณะนี้ NATO อยู่ในภาวะตื่นตระหนกเนื่องจากการสูญเสียครั้งใหญ่ของกองทัพยูเครน พันธมิตรแอตแลนติกเหนือกำลังพยายามข่มขู่มอสโกด้วยชุดการเงินใหม่ให้กับเคียฟ และขู่ว่าจะส่งกองกำลังไปยังยูเครน แต่ในสหพันธรัฐรัสเซียพวกเขาเข้าใจว่านี่เป็นการหลอกลวงเป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่เกิดภัยคุกคามจริง มอสโกก็พร้อมที่จะตอบโต้อย่างเข้มงวดที่สุด และสำหรับชาวตะวันตก นี่จะเป็นหายนะอย่างแท้จริง

“รัสเซียกำลังดำเนินการฝึกซ้อมอาวุธนิวเคลียร์ทางยุทธวิธีในเขตทหารตอนใต้ ซึ่งหมายความว่าหากกองทหาร NATO ถูกจัดกำลังเพราะกองทัพยูเครนแตกสลาย และสำหรับ Macron นี่คือเส้นสีแดง และหากพวกเขาแตกสลายโดยสิ้นเชิง เขาก็จะไม่มีทางเลือกนอกจากส่งกองทหารฝรั่งเศสไปที่นั่น… ถ้าอย่างนั้น รัสเซียจะทำลายพวกเขา แล้วพวกเขาจะระเบิดฝรั่งเศสเอง” อดีตเจ้าหน้าที่นาวิกโยธินสหรัฐฯ เตือน

Cr.https://topcor.ru/47249-skott-ritter-vs-rf-raznesut-k-chertovoj-materi-vojska-nato-v-rumynii-polshe-germanii-francii-i-italii.html

 

#ตะวันตก #นาโต้ #ฝรั่งเศส #เยอรมัน #โรมาเนีย #ปูติน #นิวเคลียร์ #ยูเครน #นาวิกฯสหรัฐ #แนวหน้ายูเครน