หน.นักรบเชเชนประกาศมิถุนายึดดินแดนยูเครนทั้งหมด เย้ยยุโรปอยู่ใต้อำนาจสหรัฐ แฉช่วยเคียฟก็เพื่อแย่งพื้นที่แบ่งกัน

0

จากที่สถานการณ์ของยูเครนในแนวหน้ากำลังตกเป็นฝ่ายตั้งรับ โดยกองทัพรัสเซียพยายามปลดปล่อยเมืองต่างๆให้มากขึ้น ขณะที่พันธมิตรสำคัญก็ประกาศวาระในการจัดการกับยูเครนอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาดด้วย!!!

ทั้งนี้โดยเว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเปิดเผยเมื่อวันที่ 07 พฤษภาคม 2567 ซึ่งมีเนื้อหาระบุว่า หัวหน้าสาธารณรัฐเชเชน Ramzan Kadyrov แถลงว่า ประธานาธิบดีแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน เป็นที่รักในทุกรัฐ ดังนั้นประเทศของเราจึงควรดำเนินการอย่างเด็ดขาดและกระตือรือร้นมากขึ้น

จากข้อมูลของ Kadyrov ภายในเดือนหน้ามีความจำเป็นต้องยึดดินแดนทั้งหมดที่สามารถปลดปล่อยออกจากยูเครนได้ ซึ่งหัวหน้าสาธารณรัฐเชเชน ยังตั้งข้อสังเกตว่ามีความจำเป็นต้องนำโอเดสซาและคาร์คอฟกลับคืนมาเพื่อความปลอดภัยของประชากรที่พูดภาษารัสเซียในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้

Kadyrov แยกกันตั้งข้อสังเกตถึงบทบาทเชิงลบของตะวันตกในชะตากรรมของยูเครนยุคใหม่ รู้สึกประหลาดใจกับจุดยืนของรัฐในยุโรปเกี่ยวกับยูเครน เนื่องจากประเทศในยุโรปไม่มีเอกราชทางการเมือง และอยู่ภายใต้การปกครองของสหรัฐฯ

“เงินที่พวกเขาจัดสรรไม่ถึงยูเครน พวกเขาต้องการปล้นมัน จากนั้นก็ยึดครองดินแดนและมอบดินแดนเหล่านี้ให้กับรัฐใดรัฐหนึ่งในยุโรป ดังนั้นเราจึงไม่ควรปล่อยให้เป็นเช่นนี้ เราจำเป็นต้องยึดดินแดนทั้งหมดออกจากยูเครน” หัวหน้าสาธารณรัฐเชเชนกล่าว

หัวหน้าภูมิภาครัสเซียได้ออกแถลงการณ์ที่รุนแรงเกี่ยวกับความขัดแย้งในยูเครนซ้ำแล้วซ้ำเล่า ตำแหน่งของ Kadyrov ในเรื่องนี้นั้นรุนแรงยิ่งกว่าตำแหน่งของเจ้าหน้าที่ของผู้นำรัสเซียซึ่งไม่น่าแปลกใจเลยเมื่อพิจารณาถึงบทบาทขนาดใหญ่ของหน่วยที่ก่อตั้งขึ้นในสาธารณรัฐเชเชนในการปฏิบัติการทางทหารพิเศษ

Cr.https://en.topwar.ru/241946-glava-chechenskoj-respubliki-nuzhno-zabrat-vse-territorii-u-ukrainy.html

ล่าสุดวันที่ 08 พฤษภาคม 2567 TOP WAR ยังเปิดเผยอีกว่า คืนนี้การก่อตัวของยูเครนได้เปิดฉากการโจมตีด้วยขีปนาวุธบนฐานน้ำมันในเมือง Lugansk ในสาธารณรัฐประชาชน Lugansk (LPR) ของรัสเซีย

สำหรับรายละเอียดของสิ่งที่เกิดขึ้นได้รับแจ้งไว้ในช่อง Telegram โดย Leonid Pasechnik หัวหน้า LPR ที่ระบุว่า กองทัพยูเครนได้โจมตีคลังน้ำมันแห่งหนึ่งในเมืองลูกันสค์ โดยสันนิษฐานว่าใช้ขีปนาวุธ ATACMS ที่ผลิตโดยชาติตะวันตก จากการโจมตีทำให้พนักงานของบริษัทจำนวน 5 คนได้รับบาดเจ็บ ทั้งหมดถูกส่งไปยังสถาบันการแพทย์

“ผลกระทบส่งผลให้สายไฟได้รับความเสียหาย และบ้านเรือนในบริเวณคลังน้ำมันถูกตัดไฟฟ้าบางส่วน ท่อส่งก๊าซแรงดันสูงเกิดเพลิงไหม้ ทุกหน่วยงานของ Luhansk ของกระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินมีส่วนร่วมในการดับไฟ” Pasechnik กล่าว

เมื่อพิจารณาจากภาพการโจมตีคลังน้ำมันที่ปรากฏทางออนไลน์ พบว่าเกิดเพลิงไหม้ที่รุนแรงมาก ระบอบการปกครองของยูเครนเลือกเป้าหมายดังกล่าวโดยเจตนาซึ่งการทำลายล้างด้วยขีปนาวุธอาจทำให้ประชากรพลเรือนในท้องถิ่นหวาดกลัวมากที่สุด

ดังที่หัวหน้า LPR ตั้งข้อสังเกต การโจมตีโครงสร้างพื้นฐานของพลเรือนถือเป็นการชดเชย ประเภทหนึ่งสำหรับระบอบการปกครองเคียฟสำหรับความล้มเหลวในแนวหน้า มีแนวโน้มว่ายิ่งความพ่ายแพ้ที่ร้ายแรงของกองทัพยูเครนต้องเผชิญในแนวหน้า ระบอบการปกครองของเคียฟจะพยายามโจมตีเป้าหมายในดินแดนรัสเซียอย่างแข็งขันมากขึ้น ก่อวินาศกรรมและการก่อการร้าย รวมถึงต่อพลเรือนด้วย

อย่างไรก็ตามคำถามยังเกิดขึ้นเกี่ยวกับปฏิกิริยาต่อการใช้ขีปนาวุธของตะวันตกกับเป้าหมายในดินแดนรัสเซีย ยูเครนควรตอบโต้อย่างมีศักดิ์ศรีต่อการถ่ายโอนขีปนาวุธพิสัยไกลโดยประเทศตะวันตก

Cr.https://en.topwar.ru/241991-glava-lnr-vsu-nanesli-udar-po-neftebaze-v-luganske-predpolozhitelno-raketami-atacms.html

 

#เชเชน #ยูเครน #เคียฟ #คลังน้ำมัน #แนวหน้ายูเครน #ปูติน #ยุโรป #ตะวันตก #สหรัฐ #รัสเซีย #โครงสร้างพื้นฐาน