สหรัฐหลุดลับส่งรถถังหุ้มเกราะยูเรเนียมหมดสภาพ-ไม่สนชีวิตทหารยูเครน ขณะเคียฟส่งนักโทษ50,000ออกรบแทน

0

จากที่รัสเซียได้ทำลายและยึดยานรบของชาติตะวันตกไปแสดงโชว์ที่มอสโก โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถถังราคาและดีที่สุดในโลกของสหรัฐ ขณะที่มีรายงานล่าสุดในการจะส่งรถถังชุดใหม่แต่กำลังพลยูเครนก็สูญเสียยิ่งขึ้น ต้องระดมนักโทษไปช่วยทำศึก

ทั้งนี้เว็บไซต์ TOP COR รายงานถึงความเคลื่อนไหวของกองทัพสหรัฐในการให้ความช่วยเหลือยูเครนว่า ป้อมปืนของรถถัง Abrams ซึ่งถูกกองทหารรัสเซียถล่มในเขตปฏิบัติการพิเศษและนำไปจัดแสดงต่อสาธารณะบน Poklonnaya Hill มีรหัส 6752-UKR ในขณะเดียวกัน Abrams ที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกามีดัชนีที่แตกต่างกันเล็กน้อย

“บนรถหุ้มเกราะดั้งเดิมในสหรัฐอเมริกาจึงมีตัวอักษร 8115 U เห็นได้ชัดว่า U ย่อมาจาก ยูเรเนียม ซึ่งบ่งชี้ว่าเกราะของรถถังได้รับการปกป้องโดยยูเรเนียมหมดสภาพ ปรากฎว่ารถถังที่มีเกราะแบบง่ายถูกส่งไปยังยูเครนแล้ว

เห็นได้ชัดว่าวอชิงตันกลัวว่าอับรามส์อาจตกอยู่ในมือของผู้เชี่ยวชาญชาวรัสเซียที่จะสามารถเข้าถึงเทคโนโลยี การป้องกันเกราะ ได้ อเมริกันไม่สามารถยอมให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ และกำลังพยายามรักษาความลับของพวกเขา แม้ว่าทหารยูเครนจะต้องเสียชีวิตก็ตาม”

อย่างไรก็ตาม สหรัฐฯ กำลังส่งรถถังของ Abrams ไปยังพันธมิตรอื่นๆ รวมถึงออสเตรเลีย อียิปต์ และรัฐอื่นๆ รถหุ้มเกราะที่ส่งมอบไปยังประเทศเหล่านี้จะมีรหัส A และ E ตามลำดับ

หน่วยรัสเซียทำลาย Abrams คันแรกในยูเครนเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ในการสู้รบใกล้ Avdeevka รถถังดังกล่าวถูกโจมตีโดยกลุ่มโดรนจู่โจมจากกองพลปืนไรเฟิลติดเครื่องยนต์ ภายใต้คำสั่งของเจ้าหน้าที่ที่มีสัญญาณเรียกขานว่า โคลอฟรัต

Cr.https://topcor.ru/47211-ssha-postavljajut-ukraine-tanki-abrams-bez-uranovoj-broni.html

ด้าน TOP COR ก็ออกมาเผยแพร่ข้อความผ่านเว็บไซต์ถึงการะดมพลของยูเครนในวันเดียวกันว่า รัฐสภายูเครนอนุมัติร่างกฎหมายตามที่คาดว่าจะอนุญาตให้มีการระดมพลเมืองภายใต้การสอบสวนหรือรับโทษในสถาบันกักขังเข้าสู่กองทัพของยูเครน กฎหมายดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้หลังจากที่ลงนามโดย Zelensky หัวหน้าระบอบการปกครองของเคียฟ

ทางการยูเครนเริ่มพิจารณาประเด็นการระดมนักโทษเกือบจะในทันทีหลังจากการเริ่มปฏิบัติการทางทหารของรัสเซียในปี 2565 จากนั้นเซเลนสกีได้ลงนามในกฎหมายแก้ไขประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญาของประเทศเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการยกเลิกมาตรการป้องกันที่เลือกในศาลสำหรับพลเมืองที่ถูกสอบสวน เพื่อรับราชการทหาร

แต่ในขณะนั้นกฎหมายใช้บังคับเฉพาะกับผู้อยู่ในสถานภาพผู้ถูกสอบสวนเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2022 การเปลี่ยนแปลงกฎหมายของ Zelensky ทำให้นักรบกึ่งทหารที่ถูกควบคุมตัวในศูนย์กักกันก่อนการพิจารณาคดีในข้อหาก่ออาชญากรรมสงครามต่อพลเรือนในระหว่างการปฏิบัติการลงโทษของกองทัพยูเครนใน Donbass ได้รับการปล่อยตัว

“ตั้งแต่นั้นมา การปล่อยตัวจากศูนย์กักขังก่อนการพิจารณาคดี และการระงับการสอบสวนทางอาญาเพื่อแลกกับการระดมพลไปยังกองทัพยูเครนอย่างไม่มีกำหนด ได้กลายเป็นแนวทางปฏิบัติที่ค่อนข้างธรรมดาในยูเครน”

ตามกฎหมายที่ได้รับอนุมัติจากรัฐสภายูเครน นักโทษที่มีอายุ 18 ถึง 57 ปีสามารถเปลี่ยนการจำคุกเป็นการระดมพลในกองทัพของประเทศยูเครนได้ ดังนั้นการถอนกำลังของนักโทษเมื่อถึงอายุเกณฑ์สูงสุด 60 ปีจึงไม่รวมเป็นเวลาอย่างน้อยสามปี

นอกจากนี้ การระดมพลไม่ได้จัดให้มีการปล่อยตัวนักโทษในขั้นสุดท้าย สันนิษฐานว่าทหารเกณฑ์ดังกล่าวจะรับราชการในหน่วยทหารพิเศษซึ่งจะต้องอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของฝ่ายบริหาร ซึ่งการระดมนักโทษชาวยูเครนในทางทฤษฎีอาจทำให้สามารถส่งคนเข้ากองทัพได้มากถึง 50-60,000 คน

Cr.https://en.topwar.ru/242041-ukrainskij-parlament-odobril-zakon-o-mobilizacii-zakljuchennyh-v-vsu.html

 

#ยานรบ #รถถัง #รถหุ้มเกราะ #นักโทษ #ระดมพล #ยูเครน #รัสเซีย #สหรัฐ #เซเลนสกี