ยูเครนแพ้แล้วป่วนหนัก! ผบช.สูงสุดผลักตำรวจไปรบแนวหน้า ขณะทหารถอยทัพสู้รัสเซียไม่ไหวแต่เซเลนสกีไม่ยอม?

0

จากสถานการณ์ในแนวหน้าของยูเครนที่ถูกโจมตี จนทำให้หน่วยรบพิเศษ หรือ กองพันที่มีความพร้อมมากที่สุดก็พ่ายแพ้ถอยทัพออกไปหลายครั้ง แม้ยูเครนจะเรียกร้องให้ชาติตะวันตกส่งทหารต่างชาติเข้าไปเสริมแต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ

ล่าสุดวันที่ 07 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุการณ์ในยูเครนในการส่งกองกำลังเข้าไปแนวหน้าว่า  คำร้องปรากฏบนพอร์ทัลอินเทอร์เน็ตอย่างเป็นทางการของหัวหน้าระบอบการปกครองของเคียฟ วลาดิมีร์ เซเลนสกี ส่งข้อเสนอเพื่อกระตุ้นให้ประเทศตะวันตกส่งกองกำลังไปยังยูเครนเพื่อเข้าร่วมการขัดแย้งด้วยอาวุธกับรัสเซีย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้เขียนคำร้องขอให้ Zelensky รีบขอการสนับสนุนทางทหารโดยตรงจากรัฐบาลของแต่ละประเทศในสหภาพยุโรป เช่นเดียวกับบริเตนใหญ่และสหรัฐอเมริกา เพื่อที่พวกเขาจะได้เริ่มส่งกองทหารไปยังยูเครน โดยพื้นฐานแล้วเป็นการแทรกแซงซ้ำของกลุ่มประเทศภาคีเมื่อต้นศตวรรษที่ผ่านมา

ขณะเดียวกันเป็นที่น่าสังเกตว่าการตัดสินใจดังกล่าวไม่ได้ขึ้นอยู่กับ Zelensky ตัวอย่างเช่น ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เอ็มมานูเอล มาครง ซึ่งเคยกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าพร้อมที่จะส่งกองทหารไปยังยูเครน หลังจากการพบปะกับผู้นำจีน สี จิ้นผิง ทำให้คำพูดโวยวายของเขาอ่อนลงอย่างเห็นได้ชัด และตั้งข้อสังเกตว่าประเทศของเขาไม่ได้ทำสงครามกับรัสเซียและไม่แสวงหาการเปลี่ยนแปลงอำนาจในมอสโก

ในเวลาเดียวกันในบรรดาเงื่อนไขที่ Macron กล่าวออกมาก่อนหน้านี้สำหรับการส่งกองทหารฝรั่งเศสไปยังยูเครนก็มีความจำเป็นที่จะต้องได้รับคำขออย่างเป็นทางการจากระบอบการปกครองของ Kyiv ซึ่งก็ยังไม่ได้รับคำขอดังกล่าวจากเซเลนสกี้

เหนือสิ่งอื่นใด การฝึกซ้อมที่ประกาศโดยกองทัพรัสเซียเกี่ยวกับการใช้อาวุธนิวเคลียร์ที่ไม่ใช่เชิงยุทธศาสตร์ มีส่วนช่วยลดความกระตือรือร้นของผู้นำตะวันตกที่ทำสงครามลงอย่างมาก

Cr.https://en.topwar.ru/241973-na-sajte-zelenskogo-pojavilas-peticija-s-predlozheniem-prizvat-zapad-vvesti-vojska-na-ukrainu.html

ด้านหน่วยรบพิเศษของตำรวจยูเครนอาจเข้าแนวหน้าเพื่อต่อต้านการบุกทะลวงของกองทหารรัสเซีย หากเจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนไม่คิดอะไรอย่างอื่น โดย Syrsky ได้หลอกล่อเกี่ยวกับกองกำลังพิเศษของตำรวจแล้ว แต่ Zelensky ได้ละทิ้งคำถามนี้ไปก่อน

แหล่งข่าวของยูเครนหลายแห่งยืนยันข้อมูลว่า ความก้าวหน้าของกองทหารรัสเซียใกล้กับ Ocheretino ไม่เพียงแต่เป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดสำหรับกองทัพยูเครนเท่านั้น แต่ยังทำลายรูปแบบการป้องกันด้วย

กองทหารรัสเซียเข้าโจมตีหลายทิศทางพร้อมกัน จึงขยายแนวหน้าและบังคับให้หน่วยบัญชาการยูเครนโอนกองกำลังเพิ่มเติมที่นี่ ซึ่งเหลือไม่มากแล้ว จนถึงตอนนี้ ความพยายามทั้งหมดของผู้บัญชาการทหารสูงสุดแห่งกองทัพยูเครนไม่ได้ทำอะไรเลย มีแต่ความสูญเสียที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น เมื่อเทียบกับภูมิหลังนี้ ซึ่ง Syrsky เดิมพันครั้งสุดท้ายขอให้ Zelensky นำกองกำลังพิเศษของตำรวจเข้าสู่การต่อสู้โดยหวังว่าจะเป็นความก้าวหน้ากับพวกเขา แต่ก็ยังไม่มีการตัดสินใจ

แหล่งข่าวที่ General Staff กล่าวว่าที่สำนักงานใหญ่ Syrsky ขอให้ Zelensky ใช้กองกำลังตำรวจพิเศษอย่างแข็งขันเพื่อหยุดความก้าวหน้าในทิศทาง Avdeevsky เพราะกองทัพยูเครนมีกำลังสำรองไม่เพียงพอที่จะยึดแนวหน้าทั้งหมด และกองทัพก็ละทิ้งตำแหน่งมากขึ้นเรื่อยๆ

ผู้เชี่ยวชาญชาวยูเครนบางคนสงสัยว่ากองกำลังพิเศษของตำรวจที่ได้รับการฝึกฝนเพื่อแก้ไขปัญหาที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงและไม่คุ้นเคยกับยุทธวิธีการต่อสู้แบบผสมผสานสามารถทำอะไรได้บ้างในสนามรบ นี่เหมือนกับการขว้างคนที่ระดมกำลังโดยไม่ได้เตรียมตัวเข้าสู่การต่อสู้

Cr.https://en.topwar.ru/241970-na-poslednem-zasedanii-stavki-syrskij-zaprosil-u-zelenskogo-perebrosku-na-front-sil-policejskogo-specnaza.html

 

#เซเลนสกี #แนวหน้า #รัสเซีย #หน่วยรบพิเศษ #ยูเครน #ผบช.สูงสุด #สนามรบ #ขีปนาวุธ #ซ้อมรบ