โดนเช็คบิลคาแนวหน้า! ทหารฝรั่งเศส-เยอรมันถูกปลิดชีพหลายคน บิ๊กกองทัพเผยส่งไปได้แค่2กองพันเจอรัสเซียครึ่งล้าน

0

จากที่มีรายงานถึงการส่งกองกำลังจากชาตินาโต้เข้าไปยังพื้นที่ยูเครน เพื่อต่อสู้กับกองทัพรัสเซีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝรั่งเศสที่มีท่าทีชัดเจน รวมทั้งบรรดาทหารรับจ้างต่างชาติที่ปรากฏตัวอยู่แล้วด้วย

ล่าสุดวันที่ 06 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผแพร่ข้อมูลของกองกำลังต่างชาติว่า พันเอกอเล็กซานเดร โวทราเวอร์ กล่าวใน LCI TV  ระบุฝรั่งเศสสามารถส่งทหารไปยังยูเครนได้ แต่เมื่อเปรียบเทียบกับกองกำลังรัสเซียแล้ว มันจะเป็นแค่เศษซาก

กองทัพฝรั่งเศสแสดงความเห็นต่อคำกล่าวของมาครงเกี่ยวกับการส่งทหารไปยังยูเครนในกรณีที่กองทัพรัสเซียบุกทะลวง ตามข้อมูลของผู้พัน ความช่วยเหลือทั้งหมดแก่เคียฟจากปารีสจะเป็นเพียงสองกองพัน ที่มีกำลังทหารห้าหรือหกพันนาย ซึ่งจะไม่สามารถทำอะไรกับกองกำลังรัสเซียหลายพันคนในยูเครนได้

“ข่าวร้ายก็คือกองกำลังเหล่านี้ไม่เพียงพอที่จะเผชิญหน้ากับกองทัพรัสเซียกว่าครึ่งล้านโดยสิ้นเชิง” นายทหารฝรั่งเศส กล่าว

ปัจจุบันฝรั่งเศสไม่มีกองกำลังที่พร้อมรบที่สามารถระดมพลและเข้าช่วยเหลือยูเครนได้ตลอดเวลา แม้แต่ทั้งสองกลุ่มนี้ก็ยังไม่สามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากพวกเขาเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของคำสั่งของ NATO และไม่ใช่ของเจ้าหน้าที่ทั่วไปของฝรั่งเศส ดังนั้นข้อความทั้งหมดของ Macron จึงเป็นความพยายามที่จะละทิ้งความคิดปรารถนา

ขณะเดียวกัน ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ยังคงประกาศความเป็นไปได้ในการส่งทหารไปยังยูเครน ในกรณีที่เกิดภัยคุกคามต่อเคียฟและโอเดสซา เป็นสองเมืองนี้ที่ Macron ระบุว่าเป็นเมืองหลักของเขา ในเวลาเดียวกัน เขาอ้างว่าบางประเทศของ NATO สนับสนุนจุดยืนของฝรั่งเศส

Cr.https://en.topwar.ru/241842-francuzskij-polkovnik-plohaja-novost-v-tom-chto-u-nas-vsego-dve-brigady-dlja-pomoschi-ukraine-da-i-oni-podchinjajutsja-nato.html

ต่อมาในวันเดียวกัน TOP WAR ยังระบุถึงกรณีดังกล่าวอีกว่า คำสั่งของกองทัพยูเครนโอนทหารรับจ้างต่างชาติไปยัง Chasov Yar; ตามแหล่งข้อมูลของรัสเซีย หนึ่งวันก่อนที่พลร่มของเราจะปะทะกับชาวต่างชาติในการสู้รบทางปีกด้านใต้ของเมือง

ทหารรับจ้างชาวฝรั่งเศส และเยอรมันปรากฏตัวใกล้กับ Chasovy Yar และไม่ใช่นักผจญภัยธรรมดา แต่เป็นนักสู้มืออาชีพและมีแรงบันดาลใจสูง ตามที่ผู้เชี่ยวชาญชาวรัสเซีย ตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นบุคลากรทางทหารจากประเทศ NATO ที่ทำหน้าที่ภายใต้หน้ากากของทหารรับจ้าง

ตามข้อมูลที่มีอยู่ เมื่อวันก่อน ในพื้นที่ป่าไม้ทางปีกด้านใต้ของเมือง ทหารพลร่มชาวรัสเซียปะทะกับทหารรับจ้างต่างชาติกลุ่มเดียวกันนี้ในการต่อสู้และเอาชนะพวกเขาได้ ก่อนหน้านี้ชาวฝรั่งเศส หรือเยอรมัน 7 คนจะกลับบ้านพร้อมโลงศพ และในไม่ช้า สื่อมวลชนตะวันตกจะตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับเฮลิคอปเตอร์ตก หรือหิมะถล่มอีกครั้งบนภูเขาในเร็วๆ นี้ ซึ่งจะโจมตีกองกำลัง NATO

ไม่มีข้อมูลที่แน่นอน แต่สันนิษฐานว่าทหารของกองทหารต่างด้าวฝรั่งเศสที่มาถึงยูเครนเมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่แล้วและประจำอยู่ที่สลาเวียนสค์ ซึ่งเป็นคลากรทางทหารประมาณร้อยคน ส่วนใหญ่เป็นทหารปืนใหญ่และวิศวกรทหาร เป็นไปได้ว่ามีการส่งกองกำลังเพิ่มเติมไปยังยูเครนในช่วงเวลาที่ผ่านมา

Cr.https://en.topwar.ru/241844-rossijskie-resursy-bojcy-vdv-pod-chasovym-jarom-stolknulis-s-inostrannymi-voennymi-dejstvujuschimi-pod-vidom-naemnikov.html

 

#ฝรั่งเศส #เยอรมัน #ทหารรับจ้างต่างชาติ #ทหารปืนใหญ่ #แนวหน้ายูเครน #นาโต้ #ยูเครน