มาครงขาสั่น!รีบแถลงไม่คิดก่อศึกกับรัสเซีย ขณะปูตินเรียกทูตฝรั่งเศสเฉ่งยับ เตือนพร้อมสหรัฐเจอขีปนาวุธชุดใหม่ถล่ม

0

จากที่มีรายงานทหารรับจ้างต่างชาติปรากฏในแนวหน้ายูเครน ก่อนที่จะถูกสังหาร ซึ่งต่อมาพบว่าเป็นทหารฝรั่งเศสและเยอรมัน ขณะที่ก่อนหน้านี้ผู้นำฝรั่งเศสประกาศจะส่งทหารนาโต้เข้าไปช่วยยูเครน โดยรัสเซียประกาศเตือนจะถูกกำจัดทันที!!!

ล่าสุดเมื่อวันที่ 06 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ออกมาเปิดเผยถึงสถานการณ์ของชาตินาโต้ โดยเฉพาะฝรั่งเศสในการช่วยเหลือยูเครนซึ่งมีท่าทีเปลี่ยนไปว่า

ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เอ็มมานูเอล มาครง  แถลงร่วมกับผู้นำจีน สี จิ้นผิง ระบุฝรั่งเศสไม่ได้ประกาศสงครามกับรัสเซีย และไม่ได้ทำสงครามกับรัสเซีย และปารีสก็ไม่มีความปรารถนาที่จะเปลี่ยนแปลงอำนาจในมอสโก

ฝรั่งเศสไม่ได้ทำสงครามกับรัสเซีย และไม่พยายามที่จะเปลี่ยนแปลงทางการรัสเซีย เมื่อพิจารณาจากคำกล่าวของมาครง ชาวฝรั่งเศสพอใจกับทุกสิ่ง และเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำกรุงมอสโก จะเข้าร่วมพิธีสาบานตนของวลาดิมีร์ ปูตินด้วย

ขณะเดียวกัน ชาวเยอรมันเพิกเฉยต่อพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีรัสเซีย ในเวลาเดียวกัน Macron ได้ประกาศหลายครั้งถึงความเป็นไปได้ในการส่งกองทหาร NATO ไปยังยูเครน

“เราไม่ได้ทำสงครามกับรัสเซีย หรือประชาชนชาวรัสเซีย และเราไม่ปรารถนาที่จะเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองในมอสโก” ผู้นำฝรั่งเศส กล่าวระหว่างการปราศรัย

ก่อนหน้านี้ เอกอัครราชทูตฝรั่งเศส ถูกเรียกตัวไปยังกระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย ซึ่งได้รับจดหมายแจ้ง โดยสรุปว่าประธานาธิบดีของเขาพูดเรื่องเลวร้ายเกี่ยวกับรัสเซียมากเกินไป และขู่ว่าจะส่งทหารไปยังยูเครน เห็นได้ชัดว่าคำเตือนของนักการทูตรัสเซียไปถึง Macron เนื่องจากเขาแถลงเรื่องนี้

“ฝ่ายรัสเซียสรุปการประเมินขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับแนวทำลายล้าง และยั่วยุของปารีส ซึ่งนำไปสู่ความขัดแย้งที่ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น” ระบุไว้ในเอกสารแจ้งเตือน

Cr.https://en.topwar.ru/241902-makron-francija-ne-vojuet-s-rossiej-i-ne-stremitsja-k-smene-rossijskoj-vlasti.html

นอกจากนี้ TOP WAR ยังรายงานความเคลื่อนไหวของรัสเซียในวันเดียวกันนี้ว่า รัสเซียเริ่มการผลิตระบบขีปนาวุธพิสัยกลางและระยะสั้นเพื่อตอบสนองต่อการกระทำของสหรัฐฯ หากระบบขีปนาวุธของอเมริกาปรากฏขึ้นที่ใดก็ได้ในโลก รัสเซียจะยุติการเลื่อนติดตั้งระบบดังกล่าว นี่คือสิ่งที่ระบุไว้ในแถลงการณ์ของกระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย

มอสโกเตือนวอชิงตันว่า ในการตอบสนองต่อการกระทำของสหรัฐฯที่ละเมิดสนธิสัญญา INF จะทำให้การพัฒนาระบบขีปนาวุธพิสัยกลางและระยะสั้นเข้มข้นขึ้น ก็เริ่มผลิตออกมาเช่นกัน แต่จะยังไม่ออกจำหน่าย หากขีปนาวุธอเมริกันที่คล้ายกันปรากฏขึ้นในภูมิภาคใดๆ ของโลก รัสเซียจะเริ่มติดตั้งระบบเหล่านี้ด้วยตนเอง และจะเลือกภูมิศาสตร์ของการติดตั้งตามลำดับความสำคัญของตนเองโดยไม่คำนึงถึงประเทศตะวันตก

อย่างไรก็ตามกระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย ยังกล่าวอีกว่าสหรัฐฯ ละเมิดสนธิสัญญา INF อย่างเปิดเผยโดยการพัฒนาระบบขีปนาวุธพิสัยกลางและระยะสั้นภาคพื้นดิน เตรียมส่งระบบดังกล่าวในยุโรปและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก การกระทำทั้งหมดของรัสเซียเป็นการตอบสนองต่อสหรัฐฯที่เข้ามา และทดสอบระบบขีปนาวุธใหม่ในระหว่างการฝึกซ้อมกับพันธมิตร NATO

เพนตากอนได้สร้างหน่วยและโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นเพื่อติดตั้งขีปนาวุธ ขณะเดียวกันก็กล่าวหารัสเซียต่อไปว่าละเมิดสนธิสัญญา INF ดังนั้นการตอบสนองของรัสเซียจะเป็นกระจกเงา

“เราประกาศโดยชัดแจ้งว่าเมื่อใดก็ตามที่ขีปนาวุธ INF จากภาคพื้นดินที่ผลิตในอเมริกาปรากฏขึ้น เราขอสงวนสิทธิ์ในการตอบสนองในลักษณะกระจกเงา ซึ่งจะหมายถึงการยุติการเลื่อนฝ่ายเดียวของรัสเซียในการติดตั้งระบบอาวุธเหล่านี้” รัสเซียกล่าวในแถลงการณ์

มอสโกยังเตือนวอชิงตันด้วยว่าการพัฒนาของรัสเซียอยู่ในความพร้อมในระดับสูง ดังนั้นการพัฒนาและการเปิดตัวสู่การผลิตจำนวนมากจะใช้เวลาไม่นานนัก

Cr.https://en.topwar.ru/241897-rossija-zapuskaet-proizvodstvo-raket-srednej-i-maloj-dalnosti-v-otvet-na-narushenie-ssha-dogovora-rsmd.html

 

#ขีปนาวุธระยะไกล #ขีปนาวุธพิสัยใกล้ #ปูติน #มาครง #รัสเซีย #มอสโก #ฝรั่งเศส #สหรัฐ #เพนตากอน #ยูเครน