ทีม Grab Police ขนถุงยังชีพแจกถึงบ้าน บรรเทาเดือดร้อนโควิด-19

0

เป็นเรื่องราวดี ๆ เมื่อทางเพจเฟซบุ๊ก “สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์” ได้โพสต์ข้อความว่า…ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ นำเครื่องอุปโภค-บริโภคความห่วงใยจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไปมอบแก่ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

โดย พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ปล่อยแถวตำรวจสายตรวจชุดปฏิบัติการ “ตำรวจ ฮัก ทู โฮม” Buriram Police Hug To Home เพื่อพี่น้อง…ที่ประสบความเดือดร้อนจาก COVID – 19 นำเครื่องอุปโภค-บริโภค ข้าวกล่อง สิ่งของที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ ไปมอบให้แก่ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ยากไร้ ผู้ประสบปัญหาทางสังคม ที่ได้รับความเดือดร้อนไม่สามารถประกอบอาชีพได้ตามปกติจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด 19

นอกจากนั้นยังได้ส่งต่อชุดเครื่องอุปโภค บริโภค ให้แก่รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ นำไปมอบให้กับประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ 34 สถานี ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อนำความห่วงใยไปมอบให้ผู้ที่ประสบปัญหาทางสังคมให้ทั่วถึงทั้ง 23 อำเภอ อีกด้วย

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สนับสนุนงบประมาณให้แต่ละหน่วยดำเนินการจัดหา อาหาร น้ำดื่ม ยารักษาโรค ตลอดจนสิ่งจำเป็น ในการดำรงชีพ เพื่อนำไปแจกจ่ายและช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ในส่วนของตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ดำเนินการภายใต้โครงการ “ตำรวจ ฮัก ทู โฮม” Buriram Police Hug To Home เพื่อพี่น้อง…..ที่ประสบความเดือดร้อนจาก COVID – 19

บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า
บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า

โดยจัดทีม Grab Police นำอาหารกล่อง น้ำดื่ม และถุงยังชีพบรรจุสิ่งขอเครื่องใช้ที่จำเป็นต่อการดำรงชีพไปมอบให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ประสบปัญหาทางสังคม เพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่าย และมอบหมายให้ผู้กำกับการ สารวัตรใหญ่ และสารวัตรหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรทุกแห่ง ต่อยอดโครงการ ภาครัฐ ภาคเอกชน พิจารณาบุคคลหรือครอบครัวที่เดือดร้อนจริงๆ และขาดโอกาส หรือไม่สะดวกในการเดินทางไปรับการบริการ หรือรับบริจาคจากส่วนราชการหรือภาคเอกชนที่จัดมอบได้

ที่มา : เพจเฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์