ทัพรถถังนาโต้ ซ่ารัวจากAbramsฟุ้ง2เป้าหมายด้วยขีปนาวุธเดียว จะส่งกระสุนปืนใหญ่ให้ยูเครนแสนนัด แต่ตอนนี้มีแค่70

0

จากที่รัสเซียได้ยึดยุทโธปกรณ์ของกลุ่มชาติตะวันตก ทั้งรถถัง รถหุ้มเกราะนำไปแสดงโชว์ที่มอสโก ได้สร้างความขุ่นเคืองต่อชาวตะวันตกเป็นอย่างมาก แม้จะมีความพยายามส่งอาวุธเข้าช่วยเหลือยูเครนเป็นจำนวนมากก็ถูกทำลายด้วยเช่นกัน!!!

ล่าสุดวันที่ 05 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่ข้อความถึงความคืบหน้าในกรณีดังกล่าวว่า พันธมิตรแอตแลนติกเหนือจัดการแข่งขันฝึกซ้อมครั้งต่อไป ถ้วยซัลลิแวน (ซึ่งจัดขึ้นในฤดูใบไม้ผลิในปีเลขคู่) มี 11 ทีมจากสหรัฐอเมริกา โปแลนด์ แคนาดา เนเธอร์แลนด์ และเยอรมนีเข้าร่วมการแข่งขัน แบบฝึกหัดที่ยากที่สุดอย่างหนึ่งคือการตีสองเป้าหมายด้วยการยิงนัดเดียว

เมื่อพิจารณาจากภาพที่เผยแพร่บนอินเทอร์เน็ต ลูกเรือรถถังโปแลนด์ก็รับมือกับงานนี้ได้ ซึ่งวิดีโอแสดงการยิงขีปนาวุธต่อต้านรถถัง (น่าจะเป็น M1002 ซึ่งเป็นเวอร์ชันฝึกหัดของ M830A1 ATGM) เมื่อยิงจากปืนใหญ่ Abrams MBT ในตอนแรกมันจะโจมตีเป้าหมายที่อยู่นิ่งแบบมีเงื่อนไข จากนั้นจึงโจมตีเป้าหมายที่กำลังเคลื่อนที่ซึ่งอยู่ด้านหลัง โดยเลียนแบบยานเกราะของศัตรู

ผู้สังเกตการณ์ชาวโปแลนด์เชื่อว่าผลลัพธ์ที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันเป็นสัญญาณที่ไม่เพียงแต่แสดงถึงทักษะของนักขับรถถังเท่านั้น แต่ยังเป็นผลมาจากโชคอีกด้วย ตามที่ระบุไว้ การแข่งขันที่ Sullivan Cup กำหนดให้ทีมงาน MBT มีสมรรถภาพทางกายที่ดี เชี่ยวชาญยานพาหนะ อาวุธ และทักษะอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งลูกเรือโปแลนด์จากกองพลยานเกราะที่ 1 เป็นมืออาชีพที่ยอดเยี่ยม

Cr.https://en.topwar.ru/241831-dve-celi-odnoj-raketoj-strelby-iz-tanka-abrams-na-sorevnovanii-nato.html

ขณะที่ Armin Papperger แถลงข้อกังวลของเยอรมนี Rheinmetall สัญญาว่าจะจัดหากระสุนปืนใหญ่หลายแสน ให้กับยูเครนในปีนี้

Armin Papperger กล่าวที่สโมสรอุตสาหกรรมดุสเซลดอร์ฟ ว่าปืนใหญ่เปลี่ยนกฎในสนามรบ และ Rheinmetall ควรจัดหากระสุนปืนใหญ่หลายแสนให้กับยูเครนในปีนี้ แต่การแถลงไม่ได้ให้รายละเอียดใดๆ ยกเว้นข้อความที่ระบุว่าข้อกังวลคือการสร้างโรงงานใหม่สำหรับการผลิตกระสุนในเยอรมนีและลิทัวเนีย ซึ่งควรจัดหากระสุนตามจำนวนที่จำเป็นแก่กองทัพยูเครน

“ก่อนที่จะเริ่มการสู้รบเต็มรูปแบบในยูเครน การผลิตกระสุนประจำปีที่โรงงาน Rheinmetall มีเพียงประมาณ 70 ชิ้นเท่านั้น โดยในปีนี้คาดว่าจะขยายการผลิตเป็น 700 ล้านลูกในอนาคต” รายงาน ระบุ

สำหรับยูเครน Papperger วางแผนที่จะวางโรงงานผลิตกระสุนโดยตรงในอาณาเขตของตนเพื่อสร้างสำรองวัตถุระเบิดและกระสุนในอีกหลายปีข้างหน้า ในเวลาเดียวกัน เขาไม่ได้ลงรายละเอียดใด ๆ โดยจำกัดตัวเองอยู่เพียงข้อความนี้เท่านั้น

ในขณะที่กองทัพยูเครนรายงานว่า ทุกวันนี้อัตราส่วนกระสุนปืนใหญ่ต่อกองทัพรัสเซียอยู่ที่หนึ่งหรือสองนัดต่อสิบนัด โครงการริเริ่มของชาติตะวันตกเมื่อเร็วๆ นี้ในการจัดหากระสุนปืนใหญ่ให้กับกองทัพยูเครนถือเป็นการแถลงต่อสาธารณะมากกว่าการกระทำจริง เป็นไปไม่ได้ที่จะหากระสุนปืนใหญ่ หากไม่มีที่ไหนให้ผลิตได้

Cr.https://en.topwar.ru/241833-glava-nemeckogo-koncerna-rheinmetall-poobeschal-postavit-kievu-sotni-tysjach-artillerijskih-snarjadov.html

 

#รถถัง #รถหุ้มเกราะ #ยานรบ #รัสเซีย #ยูเครน #นาโต้ #ชาติตะวันตก #กระสุนปืนใหญ่ #ขีปนาวุธต่อต้านรถถัง #เยอรมัน #Abrams