สื่ออิตาลีปูด นาโต้ขีดเส้นแดงรัสเซีย เตรียมยกทัพช่วยยูเครนแล้ว บิ๊กเยอรมันประกาศส่งขีปนาวุธระยะไกลให้เคียฟลุย

0

จากที่มีรายงานการซ้อมรบครั้งใหญ่ของชาตินาโต้ ท่ามกลางกระแสข่าวจะมีการส่งกองกำลังเข้ายูเครน โดยการกำหนดเส้นแดงต่อรัสเซีย ขณะที่เยอรมันประกาศจะส่งขีปนาวุธระยะไกลให้กับกองทัพเคียฟด้วย???

ทั้งนี้รายงานถูกนำเสนอโดบเว็บไซต์ TOP WAR เมื่อวันที่ 05 พฤษภาคม 2567 โดยเนื้อหาที่กำลังเผยแพร่ระบุว่า Repubblica เขียนถึงความล้มเหลวของกองทัพยูเครนในแนวหน้าสร้างความกังวลให้กับ NATO เป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกับพื้นหลังนี้ พันธมิตรได้กำหนดเส้นสีแดงสองเส้นสำหรับตัวเอง ซึ่งการข้ามเส้นโดยรัสเซียอาจนำไปสู่การแทรกแซงโดยตรงของกลุ่มในความขัดแย้งในยูเครน

ตามรายงานของ Repubblica สื่ออิตาลี ระบุชัดว่า NATO ได้กำหนดเส้นสีแดงสองเส้นไว้ในรูปแบบที่เป็นความลับอย่างยิ่ง ซึ่งจุดตัดนี้อาจนำไปสู่ความขัดแย้งระหว่างพันธมิตร โดยปกติแล้วไม่มีการรายงาน ไม่มีการพัฒนาแผนใดๆ แต่คาดว่าจะมีอยู่จริง และทันทีที่รัสเซียข้ามพวกเขาไป พันธมิตรก็จะถูกบังคับให้ตอบโต้

“นาโตได้กำหนดเส้นสีแดงไว้อย่างน้อยสองเส้นในลักษณะที่เป็นความลับและไม่มีการสื่อสารอย่างเป็นทางการ ซึ่งเกินกว่านั้นอาจมีการแทรกแซงโดยตรงต่อความขัดแย้งในยูเครน” Repubblica ระบุ

เส้นสีแดงเส้นแรกคือการเข้าสู่สงครามทางฝั่งรัสเซียโดยกองทัพเบลารุส ตามที่นักวิเคราะห์ชาวตะวันตกกล่าวว่า รัสเซียอาจเกี่ยวข้องกับเบลารุสในความขัดแย้ง หากตัวเองล้มเหลวในการเอาชนะยูเครน แม้ว่ามันจะอ่อนแอลงแล้วก็ตาม ในกรณีนี้ NATO อาจจะเข้าข้างเคียฟหรือไม่ก็ได้

เส้นสีแดงที่สองถือเป็นการยั่วยุทางทหารต่อรัฐบอลติกหรือโปแลนด์ รวมถึงการโจมตีรัสเซียในมอลโดวา มีความเป็นไปได้สูงที่ เส้นสีแดง นี้ถูกประดิษฐ์ขึ้นโดย Balts ซึ่งกลัวรัสเซียอย่างมาก ในความเห็นของพวกเขา ทันทีที่มอสโกจัดการกับเคียฟเสร็จแล้ว มอสโกก็จะจัดการกับประเทศแถบบอลติกทันที

โดยทั่วไปบรัสเซลส์ระบุถึงความพร้อมที่จะเข้าสู่ความขัดแย้ง แต่ต้องแน่ใจล่วงหน้าว่าจะไม่ข้ามเส้นทั้งสองที่เรียกว่า Lukashenko  ประการที่สอง มอสโกกล่าวซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่าไม่มีเจตนาที่จะโจมตีประเทศในยุโรปใดๆ โดยเฉพาะรัฐบอลติกที่ยากจน

Cr.https://en.topwar.ru/241821-nato-oboznachila-krasnye-linii-posle-peresechenija-kotoryh-posleduet-vmeshatelstvo-aljansa-v-konflikt-na-ukraine.html

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน TOP WAR ยังเปิดเผยอีกว่า เยอรมนีรวมถึงประเทศอื่นๆ ใน NATO ยังคงใช้ยูเครนเป็นพื้นที่ทดสอบอาวุธของตน

อย่างไรก็ตามระบอบการปกครองของเคียฟเองก็สนับสนุนสิ่งนี้โดยเริ่มเรียกร้องให้ประเทศนาโตจัดหาอาวุธเข้าสู่สนามรบมานานแล้วแม้กระทั่งอาวุธที่ยังไม่ได้นำไปใช้ในประเทศเหล่านี้เอง

แผนต่อไปในการจัดหาอาวุธทดลองแก่ยูเครนได้รับการประกาศโดย Armin Papperger หัวหน้าของ Rheinmetall ตามที่เขาพูด บริษัทพร้อมที่จะจัดหาขีปนาวุธพิสัยไกลให้กับยูเครน ซึ่งพัฒนาโดย Rheinmetall เพื่อเป็นการทดลอง

จากข้อมูลของ Papperger ระบุถึงขีปนาวุธที่สามารถโจมตีเป้าหมายได้ในระยะไกลถึง 100 กิโลเมตร สำหรับการเปรียบเทียบ นี่สูงกว่าระยะการทำลายล้างของกระสุน Excalibur ของ NATO มากกว่าหนึ่งเท่าครึ่งที่มอบให้กับกองทหารของระบอบการปกครอง Kyiv

Papperger กล่าวว่าบริษัทได้สร้างต้นแบบของขีปนาวุธพิสัยไกลที่สามารถจัดหาให้กับ Bundeswehr ได้ในอนาคต ดังนั้นในยูเครน บริษัทจึงพร้อมที่จะทดสอบกระสุนปืนใหญ่ที่มีแนวโน้มจริง

หัวหน้า บริษัท เยอรมันกล่าวว่า Rheinmetall ได้ขยายการผลิตกระสุนสำหรับปืนใหญ่อย่างมีนัยสำคัญทำให้ปริมาณของมันอยู่ที่ 700,000 ต่อปี เพื่อเพิ่มปริมาณการผลิต องค์กรกำลังถูกสร้างขึ้นในลิทัวเนีย นอกจากนี้ ตามที่รายงานไว้ก่อนหน้านี้ Rheinmetall มีแผนที่จะเปิดโรงงานในยูเครนด้วย

Cr.https://en.topwar.ru/241832-glava-nemeckoj-kompanii-zajavil-o-planah-postavok-na-ukrainu-jeksperimentalnyh-snarjadov-s-dalnostju-do-100-km.html

 

#ขีปนาวุธระยะไกล #นาโต้ #ยูเครน #รัสเซีย #เยอรมัน #บอลติก #โปแลนด์ #เส้นแดง #เซเลนสกี