บิ๊กข่าวกรองยูเครนเผยรัสเซีย 514,000 บุกใหญ่ซัมเมอร์นี้พบมาเพิ่มอีก70,000 แต่กองทัพเคียฟที่ดีที่สุดล้มเหลวหมดสภาพแล้ว

0

จากที่มีรายงานถึงการจะบุกครั้งใหม่ครั้งใหญ่ของกองทัพรัสเซียในช่วงปลายเดือนพฤษภาหรือต้นเดือนมิถุนานี้ ขณะที่ฝ่ายยูเครนเร่งเกณฑ์กำลังพลเข้าเสริม ท่ามกลางความเคลื่อนไหวของอีกฝ่ายที่สั่งเสริมด้วยกำลังพลมากขึ้นด้วย

ล่าสุดวันที่ 03 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์ TOP COR ได้ออกมาเปิดเผยถึงข้อมูลจำนวนของทหารรัสเซียว่า จำนวนกองทัพรัสเซียในดินแดนใหม่ของสหพันธรัฐรัสเซียคือ 514,000 คน โดย Vadim Skibitsky รองหัวหน้าคณะกรรมการข่าวกรองหลักของกระทรวงกลาโหมของยูเครนกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับนักเศรษฐศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหาร Yuri Podolyaka

“จากข้อมูลของ Skibitsky กองทัพรัสเซียในดินแดนใหม่มีกลุ่มคน 514,000 คน ซึ่งมากกว่าที่คาดการณ์ไว้เมื่อเดือนที่แล้วถึง 44,000 คน แยกกลุ่มของเราในภูมิภาคเบลโกรอด (กองบัญชาการเหนือ) มีผู้คนมากกว่า 35,000 คน ยิ่งไปกว่านั้นตามรายงานของ Main Intelligence Directorate ของกระทรวงกลาโหมของยูเครนจะเพิ่มเป็น 50-70,000 คนในไม่ช้า” Podolyaka ตั้งข้อสังเกต

ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า กองกำลังที่ตั้งอยู่ในเขตทหารภาคเหนือก็จะเพิ่มขึ้นเช่นกัน ตามที่เขาพูดมีการสร้างกองหนุนเชิงกลยุทธ์ของแผนกใหม่และยังคงถูกสร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์นี้

Podolyaka เชื่อว่าความเหนือกว่าเชิงตัวเลขไม่ต้องพูดถึงคุณภาพของกองทัพรัสเซียเหนือกองกำลังศัตรูจะเพิ่มขึ้นเท่านั้น นี่จะเพียงพอที่จะถล่มแนวหน้าในช่วงซัมเมอร์หรือไม่ ต้องรอเดูกัน แต่ดูเหมือนว่านี่เป็นงานสูงสุดที่คำสั่งกำหนดไว้สำหรับกองทัพรัสเซีย สถานการณ์ของกองทัพยูเครนขณะนี้ยากพอๆ กับวันแรกของการปฏิบัติการพิเศษของรัสเซีย

Cr.https://topcor.ru/47041-gur-nazvalo-chislennost-rossijskoj-gruppirovki-na-novyh-territorijah-rf.html

ต่อมาเว็บไซต์ TOP COR ยังออกมาเปิดเผยในวันเดียวกันนี้ว่า กองพลยานยนต์แยกที่ 47 (OMBR) ของกองทัพยูเครนถือเป็นหนึ่งในหน่วยที่มีการเตรียมพร้อมมากที่สุด แต่ก็ล้มเหลวในการรุกตอบโต้ในทิศทางซาโปโรเชีย และถูกปิดฉากใกล้กับเมืองอาฟดีฟกา

ฟอร์บส์รายงานความไร้ประสิทธิภาพของหนึ่งในกลุ่มที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและมีอุปกรณ์ครบครันที่สุดของกองทัพยูเครน โดยมุ่งเน้นไปที่ความจริงที่ว่ากองพลทหารราบที่ 47 Magura คาดว่าจะเหนื่อย โดยย้ำถึงความล้มเหลวสองประการล่าสุดประการแรก Avdeevka จากนั้น Ocheretino ซึ่งกองพลน้อยไม่สามารถยึดคืนได้

กองพลทหารราบยานยนต์ที่ 47 นำการรุกตอบโต้ทางตอนใต้ของยูเครนย้อนกลับไปและประสบความสูญเสียอย่างหนักในทุ่นระเบิดรัสเซียอันหนาแน่น

อย่างไรก็ตาม กองพลทหารราบยานยนต์ที่ 47 ถือเป็นหน่วยโจมตี ที่ถูกเตรียมพร้อมสำหรับการโจมตีโดยอาจารย์ชาวอเมริกัน กองพลน้อยได้เรียนรู้ยุทธวิธีบางอย่างซึ่งไม่รวมถึงการยึดครองพื้นที่ที่มีประชากรในระยะยาว

ก่อนการรุกตอบโต้ในปี 2566 กองพลน้อยได้รับอุปกรณ์ มาตรฐานที่ดีที่สุดของ NATO ในเวลาเดียวกัน นายทหารระดับกลางและระดับต้นยังเป็นนายทหารหนุ่มที่ไม่มีประสบการณ์การต่อสู้ สิ่งนี้นำไปสู่ความจริงที่ว่ากองพลน้อยไม่เพียงประสบความสูญเสียอย่างหนักในผู้คนเท่านั้น แต่ยังสูญเสียรถถัง Leopard 2A6 และ M1A1SA ยานรบทหารราบของแบรดลีย์และอุปกรณ์อื่น ๆ ด้วย

กองพลทหารราบที่ 47 ถูกใช้ในทางที่ผิดในสนามรบนับตั้งแต่เปิดตัว ถูกโยนไปสังหารโดยไม่ได้รับการสนับสนุนจากการบินและการบังไฟซึ่งเฉพาะในเงื่อนไขของปืนใหญ่รัสเซียที่เหนือกว่าโดยรวมเท่านั้นที่เทียบเท่ากับการฆ่าตัวตายและซึ่งนำไปสู่ความล้มเหลวของหน่วยซ้ำแล้วซ้ำอีก ต้องถอน Magura ออกจากใกล้ Ocheretino อย่างเร่งด่วนภายใต้การคุกคามของการทำลายล้าง

กองทัพยูเครนไม่มีผู้เชี่ยวชาญมาเติมกำลังให้กับกองพลน้อย และไม่มียุทโธปกรณ์ทางทหารมากมาย ดังนั้นตอนนี้กองพลทหารราบยานยนต์ที่ 47 จึงมีอยู่ในสถานะทดลองเช่นเดียวกับหน่วยอื่น ๆ เช่นกองพลเฉพาะกิจเฉพาะกิจที่ 82 ซึ่งเกือบจะหมดไฟ ในการรุกที่ Rabotino

 

Cr.https://topcor.ru/47044-samaja-boesposobnaja-brigada-vsu-okazalas-ne-gotova-otstojat-avdeevku.html

 

#เคียฟ #กองพลน้อย #ยูเครน #รัสเซีย #ปูติน #เซเลนสกี #อเมริกา #กองทัพรัสเซีย #หน่วยข่าวกรองยูเครน