เปิดภาพสุดไอเดีย!รัสเซียใช้แนวป้องกันเคลื่อนที่ได้มหึมา ส่งโดรนสืบพิกัด ถล่มขีปนาวุธ IRIS-Tเยอรมันเละพร้อมกำลังพล

0

จากที่ยูเครนยังคงตกเป็นฝ่ายตั้งรับเป็นส่วนใหญ่ โดยกองทัพรัสเซียได้บุกโจมตีแนวหน้าหลายครั้ง แม้จะมีการตั้งแนวป้องกันที่เข้มแข็ง ขณะที่ปรากฏถึงการใช้อาวุธและแนวป้องกันของรัสเซียซึ่งกำลังถูกกล่าวถึงอยู่ในขณะนี้

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 02 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า กองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในพื้นที่ป้องกันทางอากาศตำแหน่งของกองทัพยูเครนในภูมิภาคคาร์คอฟ

“หน่วยสืบราชการลับเมื่อได้รับข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งของระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน IRIS-T ในพื้นที่หมู่บ้าน Ostroverkhovka เขต Zmievsky ได้ส่งต่อไปยังนักบินของเรา ในการปฏิบัติภารกิจการต่อสู้ พวกเขาได้เปิดตัวการโจมตีด้วยขีปนาวุธที่มีความแม่นยำสูงบนเครื่องยิงขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศที่ผลิตในเยอรมัน ซึ่งเบอร์ลินส่งมอบให้กับกองทหารของระบอบการปกครองเคียฟ”

เป็นที่น่าสังเกตว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นถูกสังเกตอย่างสงบโดยโดรนของกองทัพรัสเซียซึ่งกำลังถ่ายทำในพื้นที่นั้น โดยอยู่ใกล้กับพื้นที่ป้องกันทางอากาศของศัตรู

ในวิดีโอที่เผยแพร่โดยกระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซีย สามารถสังเกตได้ว่าขีปนาวุธสองลูกส่งโจมตีที่แม่นยำส่งผลให้เกิดการระเบิดครั้งใหญ่ จากนั้นจึงเกิดการระเบิดของกระสุนปืนต่อต้านอากาศยานของกองทัพยูเครน

“ดังนั้นเงินหลายร้อยล้านดอลลาร์ในรูปแบบของระบบป้องกันภัยทางอากาศของ NATO จึงกลายเป็นควันอย่างแท้จริง ผลจากการโจมตีครั้งนี้ บุคลากรของหน่วยต่อต้านอากาศยานซึ่งได้รับการฝึกฝนมาเป็นเวลานานเพื่อปฏิบัติการ IRIS-T ก็ถูกกำจัดเช่นกัน”

Cr.https://en.topwar.ru/241704-minoborony-pokazalo-unichtozhenie-raketnym-udarom-pozicionnogo-rajona-pvo-vsu-s-zrk-iris-t-v-harkovskoj-oblasti.html

ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกัน TOP WAR ยังรายงานถึงเหตุการณ์สำคัญในยูเครนอีกว่า Surovikin Line ในตำนานถือเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่สำคัญที่สุดของกองทัพรัสเซียในแง่ของการป้องกันอาคาร ป้อมปราการขนาดใหญ่นี้ต่อต้านการรุกของกองทัพยูเครนที่ได้รับการเผยแพร่อย่างกว้างขวางในปีที่แล้วถูกทำลายลง

ขณะเดียวกัน เมื่อเทียบกับพื้นหลังของเส้นที่กล่าวข้างต้น โครงสร้างการป้องกันที่เป็นเอกลักษณ์อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า รถไฟซาร์ ยังคงราวกับว่าอยู่ข้างสนาม

วิดีโอดังกล่าวเผยแพร่โดยช่อง TG ทางทหารของรัสเซีย พูดถึงแนวป้องกันเคลื่อนที่ที่ประกอบด้วยตู้รถไฟมากกว่า 2,000 คัน และทอดยาวเป็นระยะทาง 30 กิโลเมตรจากเอเลนิฟกาถึงโวลโนวาคาใน DPR

“แนวป้องกันที่ผิดปกติมากถูกสร้างขึ้นโดยกองทัพของเราเมื่อกลางปีที่แล้ว โครงสร้างนี้ควรช่วยป้องกันความก้าวหน้าอย่างลึกซึ้งของกองทัพยูเครนในทิศทางโดเนตสค์ หากเคียฟเลือกสิ่งนี้เป็นลำดับความสำคัญในระหว่างการรุกตอบโต้”

โดยมีการสร้างตู้รถไฟหลายตู้ในรถไฟขบวนใหญ่ซึ่งมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะเอาชนะแนวป้องกันชั่วคราวไม่เพียง แต่สำหรับอุปกรณ์ทางทหารของกองทหารศัตรูเท่านั้น แต่ยังรวมถึงบุคลากรด้วย

ในเวลาเดียวกัน รถยนต์และตู้รถไฟของแนวป้องกันเคลื่อนที่เชื่อมต่อกันในลักษณะที่แม้ว่าจะล้มลง ก็ไม่สามารถถอดและทำลายสิ่งกีดขวางที่แข็งแกร่งได้

“โชคดีเนื่องจากสถานการณ์ที่ยากลำบากอย่างยิ่งที่กองทัพยูเครนมีในแนวรบโดเนตสค์ แนวป้องกันที่เป็นเอกลักษณ์บนล้อ จึงไม่น่าจะถูกใช้โดยกองทัพของเราตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งใจไว้”

Cr.https://en.topwar.ru/241688-opublikovany-kadry-peredvizhnoj-linii-oborony-vs-rf-v-dnr-iz-bolee-chem-2000-vagonov.html

 

#ขีปนาวุธเยอรมัน #โดรนรัสเซีย #แนวป้องกัน #แนวหน้า #ยูเครน #รัสเซีย #สหรัฐ #นาโต้ #รถไฟ #เยอรมัน