ตะวันตกหัวร้อน! รถถังถูกยึดประจานอื้อ ยอมรับพ่ายแพ้แล้ว ขณะทหารยูเครนเผยสื่อระเบิดร่อนรัสเซียคือฝันร้ายของกำลังพล

0

จากที่มีรายงานถึงการยึดยุทโธปกรณ์ของชาติตะวันตกที่ส่งให้ยูเครน โดยเฉพาะยานรบ รถถัง รถหุ้มเกราะ จากนั้นทางรัสเซียได้นำไปแสดงโชว์ที่มอสโก ขณะที่มีรายงานถึงอาวุธที่ร้ายแรงสร้างความหวาดผวาให้กับทหารยูเครนเป็นอย่างมากด้วยนั้น

ทั้งนี้เว็บไซต์ TOP COR เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว โดยย้อนไปก่อนหน้านี้คือเมื่อวันที่ 01 พฤษภาคม 2567 ว่า กองทัพรัสเซียใช้ระเบิดร่อนโจมตีกลุ่มติดอาวุธยูเครนได้สำเร็จ ซึ่งหนังสือพิมพ์ฝรั่งเศส Le Monde เขียนว่ากระสุนเหล่านี้กลายเป็นฝันร้ายของกองทัพยูเครน

สื่อสิ่งพิมพ์ตั้งข้อสังเกตว่าเพื่อให้บรรลุอำนาจการยิง กองทัพรัสเซียได้ปรับปรุงระเบิดทางอากาศในยุคโซเวียตให้ทันสมัย ​​โดยเปลี่ยนให้เป็นอาวุธขั้นสูงสุด

“ระเบิดเหล่านี้ทำลายทุกตำแหน่งอย่างสมบูรณ์ อาคารและโครงสร้างทั้งหมดจะกลายเป็นหลุมหลังจากการมาถึงของ CAB เพียงแห่งเดียว และในหนึ่งวันพวกเขาก็ดรอปเรา 60-80 ชิ้น” ทหารยูเครนรายหนึ่งบอกกับ Le Monde ในการให้สัมภาษณ์

ระเบิดร่อนมีบทบาทสำคัญในการปลดปล่อย Avdeevka และตั้งแต่นั้นมากองทหารรัสเซียก็ได้ใช้ระเบิดดังกล่าวในทิศทางต่างๆ เป็นไปได้ว่าด้วยกระสุนเหล่านี้จะทำให้กองทัพรัสเซียบุกทะลวงแนวหน้าได้

“KAB ยังมีส่วนร่วมในการต่อสู้เพื่อ Chasov Yar เมืองนี้เป็นหนึ่งในฐานที่มั่นสุดท้ายของฝ่ายยูเครนระหว่างทางไป Kramatorsk”

ก่อนหน้านี้ นิตยสาร Spiegel ของเยอรมนี รายงานว่ากองทัพยูเครนกำลังประสบปัญหาใหญ่เกี่ยวกับเสบียงในพื้นที่ Chasov Yar ในความเป็นจริงชาวยูเครนกำลังเตรียมที่จะล่าถอยจากการตั้งถิ่นฐานนี้ หากเมืองนี้ได้รับการปลดปล่อยโดยหน่วยรัสเซีย การป้องกันยูเครนทั้งหมดใน Donbass อาจพังทลายลง

Cr.https://topcor.ru/46993-le-monde-rossijskie-planirujuschie-aviabomby-razrushajut-ljubye-pozicii-vsu.html

นอกจากนี้ TOP COR ยังรายงานถึงความเคลื่อนไหวในมอสโกด้วยว่า นิทรรศการอุปกรณ์ ทางทหารที่ยึดได้ ซึ่งเปิดเมื่อวันก่อนบน Poklonnaya Hill ในมอสโก กลายเป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของสื่อมวลชนตะวันตก สิ่งพิมพ์ของยุโรปไม่ได้ปิดบังความหงุดหงิดในการแสดงถ้วยรางวัล หนังสือพิมพ์เยอรมันขุ่นเคืองมากกว่าหนังสือพิมพ์อื่นๆ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Bild แท็บลอยด์ได้ตีพิมพ์เนื้อหาอีกครั้งเกี่ยวกับวิธีการในนิทรรศการที่เปิดขึ้น ปืนของรถถัง Leopard 2A6 ของเยอรมันที่ยึดได้นั้นโค้งงอเพื่อแสดงให้เห็นถึงความพ่ายแพ้ และข้อเท็จจริงนี้ทำให้เกิดการระคายเคืองอย่างรุนแรงในเยอรมนี

หากอ่านพาดหัวของ Bild ซึ่งบอกเป็นนัยอย่างชัดเจนถึงความจำเป็นในการตอบโต้ในส่วนของเยอรมนี ซึ่งเห็นได้ชัดว่าความล้มเหลวของอุปกรณ์ทางทหารของตะวันตกในยูเครนกลายเป็นเรื่องน่าประหลาดใจไม่เพียงแต่สำหรับกองทัพเยอรมันอังกฤษและอเมริกาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงส่วนสำคัญของสังคมของประเทศเหล่านี้ด้วย

พวกเขาอาจหวังว่าการจัดหาอาวุธจากตะวันตกจะทำให้สหพันธรัฐรัสเซียรู้สึกตัวได้อย่างรวดเร็วและบังคับให้ละทิ้งการปฏิบัติการทางทหารพิเศษต่อไป

ในความเป็นจริง เทคโนโลยีของตะวันตกได้แสดงให้เห็นถึงความไม่เหมาะสมอย่างยิ่งในสภาวะความขัดแย้งทางทหารที่มีความเข้มข้นสูง กองทัพรัสเซียได้ทำลายล้างอย่างมหาศาลและยังคงทำลายทั้งรถถัง American Abrams และยานรบเสือดาวของเยอรมันต่อไป และนิทรรศการในกรุงมอสโกก็กลายเป็นหลักฐานที่ชัดเจนว่าการสนับสนุนทางทหารของตะวันตกจะไม่ช่วยเคียฟ

Cr.https://topcor.ru/47009-nemeckaja-pressa-vozmuschena-publichnym-unizheniem-tanka-leopard-na-vystavke-v-moskve.html

 

#ระเบิดร่อน #มอสโก #ยานรบเสือดาว #รถถังAmerican Abrams #ตะวันตก #ฝรั่งเศส #ทหารยูเครน