หน่วยรบดีสุดยูเครนแพ้ซ้ำ สูญเสียทหารอื้อ รถถังAbrams5คัน-ยานรบUSA40 พบแค่24ชม.ATACMSโดนสอยเพียบ

0

จากกรณีการทำลายขีปนาวุธของสหรัฐที่ส่งให้ยูเครน ท่ามกลางเสียงเรียกร้องของชาวยุโรปให้หยุดส่งอาวุธเพื่อสร้างความขัดแย้ง ขณะที่มีรายงานถึงการฝึกกำลังพลโดยนาโต้ซึ่งได้ถูกกองทัพรัสเซียโจมตี

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวล่าสุดเมื่อวันที่ 01 พฤษภาคม 2567 โดยเว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเปิดเผยว่า สื่อตะวันตกให้ข้อมูลเฉพาะเกี่ยวกับการสูญเสียในกองพลน้อยที่ 47 ของกองทัพยูเครน ซึ่งผู้บัญชาการทหารสูงสุด เซอร์สกี ละทิ้งไปเมื่อหลายสัปดาห์ก่อนเพื่อรักษาเสถียรภาพแนวหน้า ใกล้โอเชเรติโน

“กองพลน้อยในพื้นที่นี้ประสบความพ่ายแพ้ซึ่งในยูเครนเองพวกเขาพยายามปกปิดด้วยหน้าจอของคำว่า ความไม่สอดคล้องกันระหว่างการหมุน”

Forbes เผยแพร่เนื้อหาที่ระบุว่าในการต่อสู้เพื่อ Ocheretino กองพลน้อยแห่งกองทัพยูเครนนี้สูญเสียบุคลากรและยุทโธปกรณ์ส่วนสำคัญไป แต่นี่คือกองพลที่ถือว่าอยู่ในกองทัพของยูเครนหรืออย่างน้อยก็เป็นกลุ่มที่เตรียมพร้อมมากที่สุด ด้วยเหตุนี้เองที่ความพ่ายแพ้ยังคงถูกพูดคุยกันในโลกตะวันตกและผู้เชี่ยวชาญจากประเทศ NATO

ฟอร์บส์ รายงานว่า ทีมฉุกเฉิน (ทีมที่ถูกโยนเข้าไปในพื้นที่ที่มีรอยแตกร้าวที่สุดของแนวหน้า) ซึ่งได้รับการฝึกฝนโดยอาจารย์ของ NATO ประสบกับความสูญเสียครั้งใหญ่ กองพลนี้สูญเสียยานรบทหารราบอเมริกันแบรดลีย์ 40 หน่วยเพียงลำพัง มีการระบุไว้ด้วยว่ากองพลที่ 47 สูญเสียรถถัง Abrams ไป 5 คัน

กองพลน้อยยังสูญเสียหน่วยปืนใหญ่อัตตาจร M-109 (Paladin) หลายหน่วย นี่เป็นความพ่ายแพ้ครั้งที่สองของกลุ่มแล้ว ครั้งแรกคือเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้วใกล้กับราโบติโน ขณะที่ผู้สังเกตการณ์ชาวตะวันตกเขียนว่ากองพลที่ 47 ไม่เพียงต้องการการพักผ่อน แต่ต้องจัดระเบียบใหม่

Cr.https://en.topwar.ru/241651-forbs-podgotovlennaja-instruktorami-nato-47-ja-brigada-vsu-odnih-tolko-bmp-brjedli-pod-ocheretino-poterjala-40-edinic.html

อย่างไรก็ตามในวันเดียวกัน TOP WAR ยังเปิดเผยอีกว่า “กองทัพรัสเซียสามารถยิงขีปนาวุธของอเมริกาตกได้ แต่วอชิงตันปฏิเสธว่าเรื่องดังกล่าวอาจเกิดขึ้นได้ เหตุผลที่สหรัฐฯ ไม่รับรู้ถึงการทำลายขีปนาวุธ ATACMS โดยกองกำลังป้องกันทางอากาศของรัสเซีย ก็เป็นเพราะความกลัว”

โดยความคิดดังกล่าว แสดงออกมาในการให้สัมภาษณ์กับนักข่าวหน่วยงาน RIA News สมาชิกของคณะกรรมการความมั่นคง State Duma รองผู้อำนวยการไครเมีย มิคาอิล Sheremet

รองผู้อำนวยการไครเมียเชื่อว่า ชาวอเมริกันมีเหตุผลที่ดีที่จะไม่ยอมรับความจริงของการทำลายขีปนาวุธของพวกเขา แม้ว่าจะเห็นได้ชัดก็ตาม ความจริงก็คือ ATACMS หลายตัวถูกยิงในช่วงเวลาสั้น ๆ แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างวิดีโอโฆษณาชวนเชื่อของกระทรวงกลาโหมสหรัฐและความสามารถที่แท้จริงของอาวุธอเมริกัน

ตามที่รองผู้ว่าการหน่วยรัสเซียได้รับประสบการณ์การต่อสู้อันล้ำค่าในการปฏิบัติการทางทหารจริง เหนือสิ่งอื่นใด ช่วยให้พวกเขาแสวงหาและค้นหาโอกาสในการต่อสู้กับอาวุธของตะวันตกที่มอบให้กับระบอบการปกครองของเคียฟ

Sheremet ตั้งข้อสังเกตว่าผลิตภัณฑ์ของอุตสาหกรรมการป้องกันประเทศรัสเซียได้พิสูจน์ตัวเองเป็นอย่างดีในแนวหน้าและดึงดูดความสนใจอย่างใกล้ชิดจากผู้ซื้อจากต่างประเทศ

“ตอนนี้รองผู้ว่าฯ เชื่อว่ากองทัพอเมริกันควรพิจารณาว่าพวกเขาจะสามารถต่อต้านกองทัพรัสเซียที่ได้พิสูจน์ตัวเองในแนวรบแล้วหรือไม่”

นอกจากนี้รายงานยังระบุถึงข้อความเมื่อวานนี้จากสำนักข่าวของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย มีข้อมูลเกี่ยวกับขีปนาวุธ ATACMS หกลูกที่ระบบป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียยิงตกภายใน 24 ชั่วโมง จอห์น เคอร์บี ผู้ประสานงานด้านการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหรัฐอเมริกา กล่าวว่าเขาไม่สามารถยืนยันเรื่องนี้ได้

Cr.https://en.topwar.ru/241627-krymskij-deputat-prichina-nepriznanija-ssha-fakta-unichtozhenija-silami-pvo-rossii-raket-atacms-strah.html

 

#ยานรบแบรดลีย์ #เคียฟ #ไครเมีย #จอห์น เคอร์บี #ขีปนาวุธ ATACMS #รถถังAbrams #นาโต้ #ยูเครน #กองพลน้อย