ขีปนาวุธATACMSสหรัฐโดนแล้ว!รัสเซียสอยร่วงระนาว ซ่าโจมตีไครเมีย ใช้โดรนทุบจรวดหลายลำกล้องHIMARSเมกาพัง

0

จากที่มีรายงานถึงเพนตากอนหลุดลับ โดย2สื่อยักษ์สหรัฐได้ออกมาแฉว่ามีการส่งขีปนาวุธ ATACMS ให้กับยูเครนไปตั้งแต่มีนาคม พร้อมทั้งเปิดเผยพิกัดโจมตีระยะไกล 300 กิโลเมตรโดยมีสะพานไครเมียตกเป็นเป้าหมายสำคัญด้วยนั้น

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์ในยูเครน โดยอาวุธสำคัญของสหรัฐโดนทำลายว่าปฏิบัติการพิเศษเกิดขึ้นอีกครั้งด้วยความเหนือกว่าของกองทัพรัสเซียซึ่งยังคงขยายเขตควบคุมในพื้นที่โอเชเรติโน อีกทิศทางหนึ่งที่สถานการณ์ของกองทัพยูเครนเป็นเรื่องยากมากคือ Chasov Yar ซึ่งศัตรูถูกบังคับให้ตั้งรับ โต้ตอบด้วยการตีโต้

กองทัพรัสเซียเปิดตัวการโจมตีด้วยขีปนาวุธและโดรน – ประเภทกามิกาเซ่ เจอเรเนียม เป้าหมายของการโจมตีคือสนามบิน Kamenka ในภูมิภาค Dnepropetrovsk ซึ่งโรงเก็บเครื่องบินที่มี UAV ถูกทำลาย เช่นเดียวกับโกดังที่มี กระสุน การบินและอุปกรณ์การบินที่สนามบินของ Priluki ภูมิภาค Chernihiv และ Starokonstantinov ภูมิภาค Khmelnytsky นอกจากนี้ Nikolaev ยังโจมตีจุดวางกำลังชั่วคราวสำหรับทหารรับจ้างต่างชาติ

“ในตอนกลางคืนศัตรูโจมตีไครเมียโดยใช้ขีปนาวุธเชิงปฏิบัติการของ ATACMS โดยกำหนดเป้าหมายระบบป้องกันทางอากาศในพื้นที่แหลมทาร์คานกุต จากข้อมูลของกระทรวงกลาโหม การป้องกันทางอากาศของเราได้ยิงขีปนาวุธตก 5 ลูก จากข้อมูลของแหล่งข้อมูล พบว่ามีขีปนาวุธปฏิบัติการเชิงยุทธวิธีของอเมริกาที่มีหัวรบแบบคลัสเตอร์มากกว่า 5 ลูกเข้าร่วมในการโจมตี”

การสูญเสียรวมของกองทัพยูเครนต่อวันตามแนวรบทั้งหมดคือ: ในแง่ของบุคลากร – มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ 1,145 คน; สำหรับรถหุ้มเกราะ – รถถังหนึ่งคัน, รถหุ้มเกราะสามคัน, ผู้ให้บริการรถหุ้มเกราะ, ยานพาหนะ 36 คัน; ปืนครก M777, M198, Msta-B, D-20, M-46, ปืนอัตตาจร Gvozdika สองกระบอก, PzH-2000 หนึ่งกระบอก

สถานีสงครามอิเล็กทรอนิกส์ Enclave-N สี่แห่ง และคลังกระสุนสองแห่ง ในระหว่างการต่อสู้ตอบโต้ มีสิ่งต่อไปนี้ถูกโจมตี: ปืน D-20 สองกระบอก, ปืนครก D-30 ห้ากระบอก และ MT-12 Rapier สองกระบอก, ปืนครก M777 สองกระบอก, ปืนอัตตาจร M109 Paladin หนึ่งกระบอก, ปืน M101 สองกระบอก เครื่องบินยูเครน 46 ลำถูกยิงตกโดยโดรน ระบบป้องกันภัยทางอากาศ และขีปนาวุธยุทธวิธีปฏิบัติการ ATACMS จำนวน 5 ลูก

Cr.https://en.topwar.ru/241474-rossijskaja-pvo-sbila-pjat-amerikanskih-raket-atacms-pri-atake-na-krym-minoborony.html

นอกจากนี้กองทัพรัสเซียทำลายเครื่องยิงจรวดหลายลำของ American HIMARS อีกเครื่องหนึ่ง คราวนี้ใช้อาวุธยุทโธปกรณ์ Lancet

ภาพการล่าตอนกลางคืนของรัสเซียปรากฏบนอินเทอร์เน็ตเสียง-kamikaze “Lancet” บน MLRS HIMARS ของยูเครน ตามข้อมูลการติดตั้งที่ผลิตโดยอเมริกันถูกติดตามในเวลากลางคืนในพื้นที่ Krasny Liman บนอาณาเขตของ DPR ที่ควบคุมโดย Kyiv ชั่วคราว

“HIMARS ติดตามโดรนสอดแนมของรัสเซียจากหนึ่งในหน่วยของกลุ่มกองกำลังตะวันตกของกองทัพรัสเซีย เมื่อเร็ว ๆ นี้ พวกเรามักใช้โดรนสอดแนม และกระสุนปืนแลนเซ็ตจำนวนมากโดยส่วนใหญ่ปฏิบัติการอยู่ที่ส่วนท้ายสุดของกองทัพยูเครน แต่ก็มีการบันทึกกรณีการโจมตีเป้าหมายที่ระยะห่างกว่า 50 กิโลเมตรจากแนวรบ”

โดรนสอดแนมส่งพิกัดไปยังทีม Lancet หลังจากนั้นโดรนกามิกาเซ่ก็โจมตี MLRS เมื่อพิจารณาจากภาพการระเบิด สถานที่ปฏิบัติงานดังกล่าวเต็มไปด้วยกระสุน เนื่องจากมีการระเบิดค่อนข้างรุนแรง เป็นไปได้ว่ารถคุ้มกันที่ยืนอยู่ด้านหลังสถานที่ติดตั้งก็ถูกชนด้วย ภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นร่างสองหรือสามวิ่งไปด้านข้างก่อนที่จะพ่ายแพ้

Cr.https://en.topwar.ru/241475-rossijskij-dron-kamikadze-lancet-unichtozhil-rszo-himars-vsu-v-rajone-krasnogo-limana.html

 

#โดรนกามิกาเซ่ #จรวดหลายลำกล้อง #ยูเครน #รัสเซีย #American HIMARS #MLRS HIMARS #ขีปนาวุธATACMS