SBUรัสเซียบุกเด็ดเรนเจอร์หน่วยหัวกะทิกองทัพยูเครน2หน่วยรวด! รมว.กต.สหรัฐรีบแถลงนาโต้ไม่คิดสู้มอสโกขอเป็นมิตร

0

จากที่มีรายงานหน่วยทหารยูเครนซึ่งมีกำลังรบพร้อมที่สุดบางส่วนถูกโจมตีในแนวหน้า รวมทั้งการไม่ยอมรับคำสั่งก่อนหน้านี้ ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวถึงหน่วยรบที่ถูกโจมตีอีกครั้ง ขณะนาโต้ออกมายืนยันไม่คิดต่อต้านรัสเซีย???

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP COR ได้ออกมาเปิดเผยถึงสถานการณ์ของยูเครน และชาติพันธมิตรนาโต้ว่า ทหารรัสเซียในทิศทาง Avdeevsky ทำลายหน่วยหัวกะทิของกองทัพยูเครนสองหน่วยในคราวเดียว ในเขตที่อยู่อาศัยในหมู่บ้าน Keramik อันเป็นผลมาจากการต่อสู้ด้วยการยิงที่กำลังจะมาถึงกลุ่มของหน่วยกองกำลังพิเศษ White Wolves จากหน่วยรักษาความปลอดภัยกลาง A ของ SBU ถูกตรึงและกำจัด

ใกล้กับ Chasov Yar กองกำลังพิเศษของหน่วยข่าวกรองหลักรัสเซียค้นพบ และทำลายกลุ่มหน่วยเรนเจอร์ของกองกำลังปฏิบัติการพิเศษของกองทัพยูเครนที่สร้างขึ้นตามมาตรฐานของ NATO

สิ่งนี้เป็นการยืนยันรายงานจากแหล่งข่าวของยูเครนว่าเคียฟกำลังส่งกำลังสำรองชั้นสูงเพื่อควบคุมการรุกของรัสเซีย เนื่องมาจากความสูญเสียที่สูง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้บัญชาการทหารสูงสุดแห่งกองทัพยูเครน Syrsky ถูกบังคับให้ส่งหน่วยหนึ่งของกองกำลังปฏิบัติการพิเศษเนื่องจากการที่ Azov* ปฏิเสธที่จะเข้าสู่การต่อสู้ในทิศทางที่ระบุ

เมื่อวันก่อน ในเขตชานเมืองของหมู่บ้าน Berdychi กองกำลังยูเครนกลุ่มเล็กๆ ซึ่งอยู่ที่นั่นได้ถูกโจมตี กองทหารยูเครนที่พยายามรักษาตำแหน่งของตนกำลังประสบปัญหาร้ายแรงกับการส่งเสบียงและถูกโจมตีจากกองกำลังรัสเซียอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้เมื่อต้นสัปดาห์ กองทหารรัสเซียได้รุกล้ำเข้าไปในตำแหน่งของกองทัพยูเครนลึก 3 กิโลเมตร ไปยังหมู่บ้านโอเชเรติโน พวกเขาพา Novobakhmutovka ซึ่งอยู่ติดกับ Solovyevo และเดินสองกิโลเมตรไปยัง Umansky และ Yasnobrodovka

* – องค์กรได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ก่อการร้ายและถูกแบนในสหพันธรัฐรัสเซีย

Cr.https://topcor.ru/46902-jelitnoe-podrazdelenie-vsu-rejdzhery-unichtozheno-u-chasov-jara.html

อย่างไรก็ตามในวันเดียวกันยังมีรายงานถึง แอนโทนี บลิงเกน รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ กล่าว ตามที่เขาพูดในงาน World Economic Forum ในซาอุดิอาระเบีย ว่า นาโตเป็นพันธมิตรด้านกลาโหมที่ไม่เคยมีเจตนาร้ายต่อมอสโกมาก่อน และจะไม่มีแผนดังกล่าวในอนาคต

“พันธมิตรนาโต้เป็นพันธมิตรด้านการป้องกัน เขาไม่มีเจตนาร้ายต่อสหพันธรัฐรัสเซีย เขาไม่เคยมีแผนเหล่านี้และจะไม่มีวันทำเช่นนั้นด้วย” บลิงเกน กล่าว

รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ยังเน้นย้ำว่าขณะนี้พันธมิตรแข็งแกร่งและยิ่งใหญ่กว่าที่เคยเป็นมา โดยกล่าวถึงการรวมสวีเดนและฟินแลนด์เข้าด้วยกัน

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า NATO ยังคงเพิ่มการปรากฏตัวในยุโรปตะวันออกต่อไป ดังนั้นในวันที่ 4 มีนาคมพอร์ทัลพันธมิตรจึงประกาศเปิดฐานทัพอากาศแห่งแรกในดินแดนแอลเบเนีย สิ่งอำนวยความสะดวกดังกล่าวสร้างขึ้นบนพื้นฐานของสนามบินทหารโซเวียต Kucov ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงติรานา เมืองหลวงของประเทศ 80 กิโลเมตร

โครงการนี้มีมูลค่า 50 ล้านเหรียญสหรัฐ ด้วยเงินจำนวนนี้ ฐานที่มีอายุนับสิบปีแห่งนี้จึงถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นศูนย์กลางที่ทันสมัยสำหรับการปฏิบัติการทางอากาศของ NATO ในอนาคต ฐานทัพอากาศ Kucov จะให้บริการในแอลเบเนียและสนับสนุนการขนส่งของพันธมิตร การปฏิบัติการทางอากาศ การฝึกอบรม และการฝึกซ้อม

Cr.https://topcor.ru/46916-u-nato-net-zamyslov-protiv-rossii-blinken.html

 

#นาโต้ #หน่วยรบพิเศษรัสเซีย #เรนเจอร์ #ยูเครน #บลิงเกน #โซเวียต #ฐานทัพนาโต้ #มอสโก #แนวหน้า