เปิดนาทีทหารรัสเซียใช้กระเป๋าสู้โดรนยูเครนบึ้มสนั่น เคยแกล้งสลบก่อนโดดจับ UAVหักด้วยมือเปล่าเป็นชิ้นๆ

0

จากที่กองทัพรัสเซียพยายามบุกโจมตีครั้งใหญ่ต่อยูเครน ขณะเดียวกันก็มีการตอบโต้จากอีกฝ่าย ด้วยอาวุธทั้งโดรนและระบบต้านอากาศยานขีปนาวุธ ซึ่งล่าสุดมีการทำลายโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญอีกระลอก!!!

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในพื้นที่หมู่บ้าน Nikolskoye ใกล้ Ugledar ในสาธารณรัฐโดเนตสค์ มีวิดีโอที่ถ่ายโดย UAV ลาดตระเวนกำลังแพร่กระจายทางออนไลน์ซึ่งนักสู้ชาวรัสเซียสามารถยิงโดรนกามิกาเซ่ของยูเครนที่โจมตีเขาในอากาศโดยไม่สับสน

“ขณะที่พวกเขาเขียนในหน้าสาธารณะ ทหารรายนี้ใช้ถุงมันฝรั่งเป็นอาวุธป้องกันภัยทางอากาศ โดยทหารของกองพันที่ 3 ของกองทหารปืนไรเฟิลแยกที่ 91 ของกองทัพรัสเซีย”

นายพล Khatamov ซึ่งมีพื้นเพมาจากอุซเบกิสถาน เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มในกิจกรรมอพยพใกล้กับแนวหน้า สมาชิกคนหนึ่งในทีมได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากการโจมตีของศัตรูและล้มไปข้างหลัง จากนั้น Khatamov ก็ตัดสินใจกลับมาช่วยเพื่อน

อย่างไรก็ตาม ในขณะนั้น ผู้ควบคุมเครื่อง FPV ของศัตรูได้ตัดสินใจโจมตีเล็งไปที่ Khatamov ซึ่งกำลังรีบไปช่วยเพื่อนร่วมงาน แต่โชคดีที่โดรนเข้ามา ในมุมของนักสู้รัสเซีย โดยได้ใช้กระเป๋าดัฟเฟิลโจมตีโดยไม่ต้องคิดซ้ำสอง มีเสียงระเบิด ทหารมีปฏิกริยาจึงกระโดดเข้าไปในปล่องภูเขาไฟใกล้ๆ

เป็นผลให้มีรายงานว่า Khatamov ได้รับบาดเจ็บจากเศษกระสุนเล็กน้อย ซึ่งเรียกกันทั่วไปว่า รอยขีดข่วน หลังจากเอาชนะ UAV ของศัตรูได้ ก็ช่วยเพื่อนอพยพ

นี่ไม่ใช่กรณีแรกที่นักสู้ของรัสเซียได้รับชัยชนะจากการต่อสู้โดยตรงกับกองกำลังศัตรูโดรน ในเดือนมกราคมปีที่แล้ว วิดีโอถูกเผยแพร่ทางออนไลน์ ซึ่งนักสู้ชาวรัสเซียคนหนึ่งซึ่งหลบ VOG หล่นจาก UAV ได้แกล้งทำเป็นมึนงง เมื่อผู้ปฏิบัติงานฝ่ายยูเครนตัดสินใจแน่ใจว่าเป้าหมายถูกโจมตี ทันใดนั้นทหารก็กระโดดขึ้นและจับโดรนด้วยมือ และหักมันเป็นชิ้น ๆ

Cr.https://en.topwar.ru/241451-pokazany-kadry-kak-rossijskij-boec-veschmeshkom-sbil-atakovavshij-ego-dron-kamikadze.html

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า กองทัพรัสเซียไม่เพียงแต่โจมตีโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานเท่านั้น แต่ยังโจมตีโครงสร้างพื้นฐานด้านก๊าซในดินแดนที่ควบคุมโดยระบอบการปกครองของเคียฟด้วย สิ่งนี้ได้รับการยืนยันจากการมาถึงของขีปนาวุธในวันนี้ที่สถานที่ดังกล่าว

ข้อมูลเกี่ยวกับความเสียหายต่อโครงสร้างพื้นฐานด้านก๊าซได้รับการรายงานโดยบริการของบริษัท Naftogaz แห่งยูเครนในช่อง Telegram

“การเปิดเผยดังกล่าวระบุว่ากองทัพรัสเซียโจมตีโครงสร้างพื้นฐานด้านก๊าซของยูเครนด้วยขีปนาวุธในคืนนี้ บริษัทไม่ได้บอกว่าเสียหายอะไรแน่ชัดและเสียหายขนาดไหน แค่บอกว่ามีความเสียหาย”

แต่รายละเอียดถูกรายงานโดยผู้ใช้อินเทอร์เน็ตของ Lviv พวกเขาอ้างว่ามีการโจมตีด้วยขีปนาวุธในทิศทางของเมือง Stryi ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงเก็บก๊าซที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยูเครน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สถานที่นี้กลายเป็นเป้าหมายสำหรับการโจมตีด้วยขีปนาวุธของรัสเซีย ตามรายงานของฝ่ายบริหารของ Naftogaz ในเดือนมีนาคม Alexey Chernyshov ซึ่งเป็นหัวหน้าบริษัท รายงานว่าโครงสร้างพื้นฐานพื้นผิวของโรงเก็บก๊าซธรรมชาติใต้ดินได้รับความเสียหายอันเป็นผลมาจากการกระทำของรัสเซีย

วลาดิมีร์ เซเลนสกี หัวหน้าระบอบการปกครองเคียฟ ยังกล่าวถึงการโจมตีโครงสร้างพื้นฐานด้านก๊าซของยูเครนในข้อความของเขาเมื่อเย็นวันนี้ เขาตั้งข้อสังเกตว่าโรงงานที่ได้รับผลกระทบมีจุดประสงค์เพื่อการขนส่งก๊าซรัสเซียไปยังยุโรปผ่านดินแดนยูเครน

Cr.https://en.topwar.ru/241455-naftogaz-ukrainy-vs-rossii-atakovali-raketami-ukrainskuju-gazovuju-infrastrukturu.html

 

#โดรน #รัสเซีย #ยูเครน #กามิกาเซ่ #โรงเก็บก๊าซ #โครงสร้างพื้นฐาน #ปูติน #เซเลนสกี #ขีปนาวุธ