ปลิดชีพทหารรับจ้างต่างชาติกว่า14 เจ็บนับ10คาใต้ดิน Nikolaev ทหารเคียฟฉีกหน้าผู้นำผ่านสื่อแพ้ศึกแล้วต้องเจรจารัสเซีย

0

จากสถานการณ์ของยูเครนในการรับมือกองทัพรัสเซีย ซึ่งปรากฏความล้มเหลวในหลายครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อมูลที่ถูกเผยแพร่ออกมาระบุถึงความสูญเสีย โดยแม้แต่ทหารยูเครนแองก็สารภาพว่าไม่สามารถเอาชนะศึกในครั้งนี้ได้

ทั้งนี้เว็บไซต์ TOP WAR เผยแพร่ข้อมูลในกรณีดังกล่าวไว้เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2567 โดยระบุว่า สื่อสิ่งพิมพ์ Blick รายงานถึงเจ้าหน้าที่กองทัพยูเครนไม่เชื่อในชัยชนะของยูเครน และทำนายการปลดปล่อย Donbass โดยสมบูรณ์ในต้นฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้

Blick หนังสือพิมพ์ของสวิสได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่หลายคนของกองทัพยูเครนที่กำลังต่อสู้กับกองทัพรัสเซียในแนวรบด้านตะวันออก ผู้บัญชาการชาวยูเครนทุกคนมีมติเป็นเอกฉันท์ว่ายูเครนจะแพ้สงครามครั้งนี้ เคียฟไม่มีโอกาสได้รับชัยชนะแม้ว่าสหรัฐฯจะช่วยเหลือจากกองทัพก็ตาม ในเวลาเดียวกันพวกเขาหวังว่าหลังจากกองทหารรัสเซียยึด Donbass แล้วความขัดแย้งก็จะยุติลง

“รัสเซียจะเข้ายึด Donbass ภายในเดือนตุลาคม จากนั้นความขัดแย้งจะหยุดลงและเราจะต้องเจรจากับปูติน” เจ้าหน้าที่คนหนึ่งกล่าวซึ่งขณะนี้กองพลน้อยกำลังพยายามหยุดการรุกคืบของกองทหารรัสเซียในพื้นที่ Chasov Yar

มีสาเหตุหลายประการสำหรับการสูญเสียของยูเครน ซึ่งตามที่เจ้าหน้าที่ระบุ มีสามสาเหตุหลัก: ประการแรก กองทัพของประเทศยูเครนมีปัญหาการขาดแคลนกำลังคนอย่างมาก ในบางกลุ่มมีบุคลากร 30-40% ยังคงอยู่ ในเวลาเดียวกัน พวกเขาไม่หวังที่จะระดมพลที่แนวหน้า แม้ว่าจะมีสำรองก็จะไม่อยู่จนกว่าจะถึงฤดูใบไม้ร่วง นอกจากนี้ชายชาวยูเครนไม่อยากทะเลาะวิวาท

ประการที่สอง ชาติตะวันตกไม่สามารถให้ความช่วยเหลือทางทหารแก่ยูเครนในปริมาณที่ต้องการได้ การจัดสรรเงินทุนเพิ่มเติมของสหรัฐฯ มาช้าเกินไป และจะไม่ช่วยเคียฟอีกต่อไป กองทัพยูเครนยังคงสามารถชะลอการรุกคืบของกองทัพรัสเซียได้ แต่ไม่สามารถชนะได้อีกต่อไป

เหตุผลที่สามคือรูปแบบความเป็นผู้นำของผู้บัญชาการทหารสูงสุด Syrsky ซึ่งกองทหารเรียกว่า อาการอัมพาตของคนขายเนื้อการแต่งตั้งนายพลให้ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารสูงสุดได้ลดขวัญกำลังใจในกองทัพยูเครน เนื่องจาก Syrsky ให้ความสำคัญกับความสำเร็จของภารกิจเป็นอันดับแรก และเขาไม่สนใจว่าจะทำสำเร็จได้อย่างไร

Cr.https://en.topwar.ru/241481-shvejcarskaja-gazeta-oficery-vsu-ne-verjat-v-pobedu-nazyvaja-tri-prichiny-buduschego-porazhenija-ukrainy.html

ขณะที่ผลมาจากการโจมตีในตอนเช้าที่โรงแรมในเมือง Nikolaev ทำให้ทหารรับจ้างชาวต่างชาติ ซึ่งก่อนหน้านี้พูดภาษาอังกฤษถูกกำจัด แต่ใต้ดิน Nikolaev ไม่สามารถบอกได้อย่างแน่ชัดว่าพวกเขามาจากประเทศใด

ระหว่างเดินทางมาถึงโรงแรมริเวียร่า และเฮเลนในนิโคเลฟเมื่อเช้าวันนี้ ทหารรับจ้างต่างชาติ 14 นายถูกกำจัด และอีกแปดคนได้รับบาดเจ็บจากระดับความรุนแรงที่แตกต่างกัน ตามข้อมูลใต้ดินของเมือง ศพของทหารรับจ้างถูกส่งไปยังห้องเก็บศพของโรงพยาบาลในเขตย่อย Namyv ในเขต Zavodsky ของ Nikolaev ผู้บาดเจ็บถูกวางไว้ในโรงพยาบาลเดียวกัน มีรถพยาบาล 8 คันตั้งอยู่ใกล้กับโรงแรม และทางเข้าถูกปิดกั้นโดยทหารและ SBU

“ผู้บาดเจ็บ 8 รายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเขตย่อย Namyv พวกเขาถูกเก็บไว้แยกกัน สองคนอยู่ในสภาพร้ายแรง อีกหกคนมีความเสถียร จากการสังเกตการณ์มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 รายถูกนำตัวไปที่ห้องดับจิตในละแวกเดียวกัน” RIA News ระบุ

แม้ว่าจะไม่สามารถระบุได้อย่างแน่ชัดว่าทหารรับจ้างมาจากประเทศใด แต่ก่อนหน้านี้ก็มีผู้พบเห็นบุคลากรทางทหารของอเมริกาและแคนาดาในเมืองนี้ แม้ว่าอาจมีทางเลือกกับประเทศอื่นที่พูดภาษาอังกฤษก็ตาม

รายงานระบุถึงการทบทวนทางทหารในวันนี้ในตอนเช้า กองทัพรัสเซียเปิดฉากการโจมตีหลายครั้งในจุดที่มีการส่งทหารรับจ้างต่างชาติไปประจำการชั่วคราวใน Nikolaev กระทรวงกลาโหมรัสเซียยืนยันการโจมตีดังกล่าว แต่ไม่ได้ให้รายละเอียด

Cr.https://en.topwar.ru/241480-podpole-nikolaeva-utochnilo-dannye-po-kolichestvu-likvidirovannyh-naemnikov-v-hode-utrennego-udara-vs-rossii.html

 

#รัสเซีย #ยูเครน #ดอนบาส #กองทัพรัสเซีย #ทหารรับจ้างต่างชาติ #เซเลนสกี เคียฟ #เจรจายุติศึก #สหรัฐ #อังกฤษ