เปิดภาพรัสเซียขน30ยานรบ12ชาตินาโต้ กลับมอสโกยึดได้จากยูเครน – สหรัฐเจ็บใจหนักAbramsรถถังดีสุดในโลกโดน 7คัน

0

จากที่มีรายงานถึงการทำลายยุทโธปกรณ์ของยูเครนที่ได้จากชาติตะวันตก โดยเฉพาะรถถังราคาแพง ซึ่งถูกโจมตีเสียหาย รวมทั้งโดนยึดกลับไปรัสเซีย เพื่อพัฒนาขึ้นใหม่ ได้สร้างความไม่พอใจต่อพันธมิตรยูเครนอย่างประเทศนาโต้

ล่าสุดวันที่ 28 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า ชาติตะวันตกเกรงว่ารัสเซียจะพัฒนาอาวุธรุ่นใหม่ ด้วยการศึกษาอุปกรณ์ทางการทหารของชาติตะวันตกที่ตกไปอยู่ในมือของกองทัพรัสเซียระหว่างการสู้รบในยูเครน

ทั้งนี้ Defense TV พอร์ทัลอเมริกัน รายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญชาวตะวันตกเชื่อว่ารัสเซียสามารถสร้างอาวุธประเภทใหม่โดยการศึกษาระบบขั้นสูงของประเทศ NATO ที่ตกไปอยู่ในมือของกองทัพรัสเซียในฐานะถ้วยรางวัล ในบรรดาตัวอย่างที่ยึดได้

ทั้งยานรบทหารราบ Marder 1A3, Bradley M2A2 และ CV 9040 การศึกษานี้สามารถช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญชาวรัสเซียเข้าใจเทคโนโลยีและหลักการออกแบบของอุปกรณ์ทางทหารของตะวันตก

ซึ่งจะช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญชาวรัสเซียสามารถปรับเปลี่ยนและปรับปรุงอาวุธของตนได้ ตัวอย่างเช่น เกราะ เซ็นเซอร์ และระบบอิเล็กทรอนิกส์ของยานเกราะเหล่านี้อาจนำไปสู่การพัฒนามาตรการตอบโต้ที่เพิ่มความอยู่รอดของยานเกราะรัสเซียจากภัยคุกคามที่คล้ายคลึงกัน” ผู้เชี่ยวชาญ กล่าว

สำหรับอันตรายหลักของการศึกษายานรบที่ถูกจับโดยผู้เชี่ยวชาญชาวรัสเซียคือการปรากฏตัวในสนามรบของอุปกรณ์รัสเซียซึ่งเหนือกว่าอุปกรณ์ ขั้นสูงแบบตะวันตกอย่างมาก เมื่อพิจารณาจากรายงานของกองทัพรัสเซียจากแนวหน้า รถหุ้มเกราะที่ดีที่สุดในโลกและขั้นสูง

ก่อนหน้านี้ นิทรรศการยานยนต์หุ้มเกราะของตะวันตกที่ยึดได้ในการรบในยูเครนสามารถดูได้เป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการบน Poklonnaya Hill ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้ายของเดือนพฤษภาคม โดยรวมแล้วจะมีการจัดแสดงอุปกรณ์มากกว่า 30 ชิ้นที่ผลิตใน 12 ประเทศ

Cr.https://en.topwar.ru/241471-defense-tv-rossija-mozhet-razrabotat-novoe-oruzhie-blagodarja-peredovoj-bronetehnike-nato-zahvachennoj-na-ukraine.html

หน่วยซ่อมแซม และอพยพหน่วยหนึ่งของกองกำลังกลุ่มกลางได้อพยพรถถัง M1A1 Abrams ของอเมริกาที่เสียหายออกจากกองพลที่ 47 ของกองทัพยูเครนจากใกล้เมือง Berdychi โดยตัวอย่างนี้จะได้รับการซ่อมแซมเล็กน้อย จากนั้นจึงส่งไปยังมอสโกไปยัง Poklonnaya Hill ซึ่งในวันที่ 1 พฤษภาคม จะมีการจัดแสดงนิทรรศการยุทโธปกรณ์ที่ยึดมาได้ซึ่งให้บริการกับกองทัพของยูเครน

“ตามข้อมูลล่าสุดในระหว่างการสู้รบในทิศทาง Avdeevsky พวกเราสามารถเอาชนะ M1A1 Abrams MBT ของอเมริกาได้ประมาณเจ็ดลำ ตามแหล่งข้อมูลของตะวันตก ห้าลำถูกทำลายและอีกสองลำได้รับความเสียหาย

รถถังทั้งหมดเข้าประจำการกับกองพลยานยนต์ที่ 47 Magura ของกองทัพยูเครน และตั้งอยู่ในพื้นที่ Berdychi ไม่สามารถอพยพพวกเขาไปทางด้านหลังได้ แนวหน้าอยู่ใกล้เกินไป แต่ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ส่วนที่เหลือของหน่วยกองทัพยูเครนถูกขับออกจาก Berdychi ซึ่งทำให้สามารถเริ่มการอพยพรถถังได้ ดูเหมือนว่านี่จะเป็นครั้งแรก แต่ไม่ใช่ M1A1 Abrams สุดท้ายที่จะดำเนินต่อไปทางด้านหลังของเรา”

อย่างไรก็ตามวันนี้ไม่มีรถถังอเมริกันที่แนวหน้า ทั้งหมดถูกถอนออกไปทางด้านหลังตามคำร้องขอของพันธมิตรอเมริกัน ประเด็นก็คือรถถังที่ดีที่สุดในโลกกลับกลายเป็นว่าเสี่ยงต่อการถูกโจมตีด้วยโดรนของรัสเซีย หลังจากสูญเสียอุปกรณ์ใกล้กับ Berdychi ก็มีการตัดสินใจไม่ปล่อย M1A1 Abrams เข้าสู่การรบในพื้นที่เปิดโล่งในขณะนี้ ยุทธวิธีใหม่จะถูกคิดค้นสำหรับรถถังอเมริกา

Cr.https://en.topwar.ru/241472-kadry-jevakuacii-iz-pod-berdychej-podbitogo-amerikanskogo-tanka-m1a1-abrams-47-j-ombr-vsu-pojavilis-v-seti.html

 

#รถถังสหรัฐ #รถถังAbrams #มอสโก #ปูติน #สหรัฐอเมริกา #ยานเกราะ #ยานรบ #นาโต้ #รัสเซีย