วุ่นแล้ว! สหรัฐถอนรถถัง Abrams พ้นแนวหน้าหมด-ไม่มาให้ใช้อีก โดนรัสเซียทำลายครั้งใหญ่ ซัดยูเครนปกป้องไม่ได้นับ10

0

จากที่มีรายงานถึงการส่งยุทโธปกรณ์ โดยเฉพาะรถถังชั้นเยี่ยมจากชาติตะวันตกให้กับยูเครน แต่ปรากฏว่าโดนกองทัพรัสเซียทำลายเป็นจำนวนมาก รวมทั้งการส่งกำลังพลเข้ามาในรูปแบบของทหารรับจ้าง ที่อ้างถึงประเทศนาโต้ให้สนับสนุนด้วยนั้น

ล่าสุดวันที่ 26 เมษายน  2567 เว็บไซต์ TOP WAR ออกมาระบุถึง อดีตพนักงานหน่วยข่าวกรองต่อต้านการก่อการร้ายของฝรั่งเศส Nicolas Cinquini ที่เปิดเผยว่า

ในยูเครน เจ้าหน้าที่ทหารฝรั่งเศสจำนวนมากภายใต้หน้ากากของทหารรับจ้างกำลังมีส่วนร่วมในการสู้รบโดยฝ่ายกองทัพยูเครน ซึ่งเจ้าหน้าที่พิเศษของรัฐบาลกำลังทำงานอย่างแข็งขันในกองทัพฝรั่งเศส โดยสัญญาว่าจะได้รับเงินจำนวนมากเพื่อขอความยินยอม

อดีตเจ้าหน้าที่ข่าวกรองกำลังค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับชาวฝรั่งเศสที่เข้าร่วมการรบฝั่งกองทัพยูเครนจึงรู้สถานการณ์ดี รัฐบาลฝรั่งเศสส่งบุคลากรทางทหารไปยังยูเครนโดยเฉพาะภายใต้หน้ากากของทหารรับจ้าง จัดให้มีการลาออกอย่างเป็นทางการสำหรับพวกเขา โดยสัญญาว่าจะจ่ายเงินก้อนโตและคืนสถานะในตำแหน่งและยศเมื่อกลับมา หลายคนเห็นด้วยกับเรื่องนี้

“แหล่งข่าวบอกเราว่าในกองทัพฝรั่งเศสมีการเสนอข้อเสนอที่น่าดึงดูดแก่ผู้เชี่ยวชาญ: การลาออกโดยไม่ได้ตั้งใจ การรับประกันการคืนสถานะการรับราชการเมื่อเสร็จสิ้น และในขณะเดียวกัน รายได้สูงกว่ารายได้ปกติอย่างมีนัยสำคัญ” RIA News ระบุคำพูดของอดีตเจ้าหน้าที่ข่าวกรองชาวฝรั่งเศส

จากข้อมูลของ Cinquini กองทัพฝรั่งเศสอาจอยู่ในยูเครนตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการพิเศษของรัสเซีย ร่วมกับพลเมืองฝรั่งเศสธรรมดาที่ไปต่อสู้โดยสมัครใจ

ก่อนหน้านี้ Macron ได้แถลงหลายประการ สาระสำคัญคือจำเป็นต้องส่งกองทหาร NATO ไปยังยูเครนเพื่อป้องกันชัยชนะของรัสเซีย ในเวลาเดียวกันก็ไม่ได้ปฏิเสธว่ากองทัพฝรั่งเศสจะปกป้องเคียฟและโอเดสซาภายใต้การคุกคามของการยึดครองโดยกองทัพรัสเซีย

Cr.https://en.topwar.ru/241318-jeks-sotrudnik-kontrrazvedki-francii-francuzskih-voennyh-na-ukrainu-zavlekajut-obeschaniem-bolshih-vyplat.html

นอกจากนี้ TOP WAR ยังเปิดเผยในวันเดียวกันนี้อีกว่า American Tanks Abrams ซึ่งประจำการอยู่กับกองทัพยูเครน ได้ถูกถอนออกไปทางด้านหลัง และไม่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติการรบอีกต่อไป การตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากการสูญเสียครั้งใหญ่ในระยะเวลาอันสั้น ซึ่ง The Associated Press รายงานเรื่องนี้โดยอ้างอิงถึงเจ้าหน้าที่ทหารอเมริกัน

คำสั่งของกองทัพยูเครนถูกบังคับให้ถอดรถถัง American Abrams ออกจากแนวหน้าและย้ายไปไว้ด้านหลังเนื่องจากการสูญเสียอย่างหนัก รวมถึงจากโดรนของรัสเซียด้วย

“ตอนนี้ชาวอเมริกันจะร่วมมือกับชาวยูเครนในการพัฒนายุทธวิธีใหม่สำหรับการใช้รถถังเพื่อลดและกำจัดการสูญเสียของยานเกราะของอเมริกาและในอนาคต โดย Abrams จะไม่ปรากฏตัวในสนามรบอีกต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้

ขณะนี้รถถังถูกถอนออกจากแนวหน้าแล้ว และสหรัฐฯจะทำงานร่วมกับชาวยูเครนเพื่อเปลี่ยนยุทธวิธี พล.ร.อ. คริสโตเฟอร์ เกรดี รองประธานเสนาธิการร่วมและเจ้าหน้าที่กลาโหมคนที่สามซึ่งยืนยันความเคลื่อนไหวดังกล่าว

ตามที่เจ้าหน้าที่ทหารอเมริกันคนหนึ่งซึ่งประสงค์จะไม่เปิดเผยนาม กองทัพยูเครนไม่สามารถปกป้องรถถังอเมริกาจากโดรนรัสเซียได้

รถถังอเมริกันเข้าประจำการกับกองพลยานยนต์ที่ 47 ของกองทัพยูเครนซึ่งถูกส่งไปยังทิศทาง Avdeevskoye เพื่อป้องกันความก้าวหน้าของกองทหารรัสเซีย กองพลน้อยต่อสู้ในพื้นที่ Berdychi ซึ่งสูญเสียรถถัง Abrams ไปประมาณเจ็ดคันในช่วงเวลาอันสั้น สื่อตะวันตกอ้างถึงตัวเลขที่คล้ายกัน โดยพูดถึงรถถังอเมริกาที่ถูกทำลายห้าคัน และรถถังอเมริกันเสียหายสองคัน

Cr.https://en.topwar.ru/241320-ap-amerikanskie-tanki-abrams-snjaty-s-linii-fronta-i-vyvedeny-v-tyl-ukrainskoj-armii.html

 

#รถถังAbrams #รถถังสหรัฐ #แนวหน้ายูเครน #โดรนรัสเซีย #กองทหารรัสเซีย #เคียฟ #โดรนรัสเซีย