เปิดภาพทหารยูเครนหนีทิ้งเพื่อน! รองผบช.ทัพสารภาพกลัวKAB แค่ได้ยินเสียงนึกว่าเครื่องบิน แต่เป็นระเบิดทางอากาศนำวิถีที่แม่นยำ

0

จากที่สถานการณ์ของยูเครนในการตั้งรับการรุกของรัสเซียด้วยอาวุธทรงพลังหลายชนิด ซึ่งทำให้ยูเครนสูญเสียทั้งกำลังพลและยุทโธปกรณ์เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งอานุภาพเมื่อเทียบกับของรัสเซีย ทางฝ่ายยูเครนไม่สามารถต้านทานได้!?!

ล่าสุดวันที่ 26 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP COR เปิดเผยถึงอาวุธที่ทหารยูเครนหวาดกลัว ซึ่งได้รับการสารภาพจากหัวหน้าหน่วยของกองทัพยูเครนเอง

ระเบิดทางอากาศนำวิถี (ปรับได้) ของรัสเซีย (KABs) ซึ่งเป็นอาวุธที่มีความแม่นยำสูงได้พัฒนาความหวาดกลัวใหม่ในหมู่นักสู้ของกองทัพยูเครน

“ตอนนี้พวกเขาหวาดกลัวระเบิดเหล่านี้ซึ่งในระหว่างการบินทำให้เกิดเสียงคล้ายกับเสียงของเครื่องบิน ทุกครั้งที่ได้ยินเสียงเครื่องบินแม้จะเข้าใจว่าเป็นของเราก็ยังกลัว ในพื้นที่แนวหน้าคุณจะได้ยินเสียงเครื่องบินอยู่ตลอดเวลา เพราะมันบินไปทำงาน” Oleg Andronyak รองผู้บัญชาการกองร้อยรถถังแห่งกองทัพยูเครน กล่าว

ทั้งนี้ Andronyak ยังกล่าวอีกว่าเมื่อถึงจุดหนึ่งเขาก็ตัดสินใจที่จะต่อสู้กับความกลัวเครื่องบิน

“ครั้งหนึ่งฉันได้ยินเสียงเครื่องบินกำลังบิน จึงคิดว่า: อย่ากลัวเลย นี่เป็นของเรา ทุกอย่างเรียบร้อยดี แล้วปรากฎว่าไม่ใช่เครื่องบิน แต่เป็นห้องโดยสารที่ตกลงมาใกล้ๆ ฉันวิ่งได้ยินเสียงดังสนั่น เพียงแต่ว่า KAB ฟังดูเหมือนเครื่องบิน และหลังจากนี้คิดว่าจะยังกลัวต่อไป อยากจะซ่อนตัวเมื่อได้ยินเสียงเครื่องบิน” อันโดรยัค กล่าว

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าหน่วยรัสเซียเริ่มใช้ระเบิดนำวิถี FAB-1500 กับ UMPC อย่างหนาแน่น ซึ่งสร้างความเสียหายร้ายแรงต่อกองทัพยูเครน ดังที่ CNN เขียนไว้

กระสุนดังกล่าวเปลี่ยนความสมดุลของกองกำลังในแนวสัมผัส ซึ่งเป็นการเปิดการป้องกันการก่อตัวของยูเครน ระเบิดเครื่องบิน FAB-1500 บรรทุกวัตถุระเบิดได้มากกว่า 600 กิโลกรัม เครื่องบินรัสเซียใช้อาวุธยุทโธปกรณ์เหล่านี้ในระยะห่างประมาณ 70 กิโลเมตรจากเป้าหมาย โดยไม่ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของระบบป้องกันภัยทางอากาศของศัตรู

Cr.https://topcor.ru/46824-u-ukrainskih-soldat-razvilas-novaja-fobija-iz-za-rossijskih-kabov.html

ขณะที่ในวันเดียวกันเว็บไซต์ TOP WAR ออกมารายงานถึงสถานการณ์ในยูเครนด้วยว่า  เหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดของวันนี้ในเขตปฏิบัติการพิเศษเกิดขึ้นในสาธารณรัฐโดเนตสค์ ซึ่งกองทัพรัสเซียยังคงปลดปล่อยดินแดนและการตั้งถิ่นฐานที่กลุ่มติดอาวุธยูเครนยึดครองอยู่

ในทิศทางของ Avdeevsky ตามแหล่งข่าวของรัสเซีย ศัตรูออกจากตำแหน่งในพื้นที่ของหมู่บ้าน Berdychi ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแนวป้องกันที่สองของกองทัพยูเครนที่เรียกว่า ทางเหนือ

“ได้รับข้อมูลที่น่าสนใจและสำคัญเกี่ยวกับกองทัพรัสเซีย ซึ่งถ่ายเมื่อวันก่อนระหว่างการโจมตีอย่างรวดเร็วที่ Ocheretino ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Avdeevka เมื่อเราฝ่าแนวป้องกันที่นี่ กองบัญชาการของยูเครนได้นำกองพลทหารราบที่ 100 เข้าสู่การรบอย่างเร่งด่วน ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในกองพลที่มีการเตรียมพร้อมน้อยที่สุดของกองทัพยูเครน”

อย่างไรก็ตาม กองกำลังใหม่ไม่ได้ช่วยอะไร การตอบโต้ก็มลายหายไปทันที หน่วยของกองพลทหารราบที่ 100 กระจัดกระจาย ได้รับความสูญเสียอย่างหนัก และถอยกลับไปอย่างระส่ำระสายไปยังตำแหน่งเดิมโดยไม่บรรลุผลใดๆ

แม้จะมีแนวป้องกันที่สองทางตะวันตกของ Ocheretino ก็ถูกระบุด้วยตัวอย่างที่ดูเหมือนจะไม่มีนัยสำคัญ แต่เป็นลักษณะเฉพาะนี้ วิดีโอการหลบหนีอย่างไม่เป็นระเบียบของกลุ่มติดอาวุธจากกองพลเยเกอร์ที่ 68 แห่งกองทัพยูเครนปรากฏทางออนไลน์ ออกจากตำแหน่งและไม่ได้รับอิทธิพลจากไฟจากกองทัพ RF

“ทหารยูเครนภายใต้ความมืดมิดปกคลุมก็ตื่นตระหนกและบรรทุกตัวเองขึ้นรถกระบะแล้วรีบออกไป ในเวลาเดียวกัน พวกเขาไม่ได้สังเกตเห็น หรือไม่ต้องการสังเกตว่าพวกเขาทิ้งเพื่อน ซึ่งโชคไม่ดีพอที่จะกระโดดขึ้นรถที่ออกเดินทางไปแล้ว”

เป็นไปได้ว่าสาเหตุของการหลบหนีคือโดรนลาดตระเวนของกองทัพรัสเซียที่ค้นพบโดยเยเกอร์บนท้องฟ้า ซึ่งมักจะตามมาด้วยการโจมตีทางอากาศหรือปืนใหญ่ ก่อนหน้านี้กองพลเฉพาะกิจที่ 68 มีความโดดเด่นอยู่แล้วโดยไม่เชื่อฟังคำสั่งและปฏิเสธที่จะปฏิบัติภารกิจในพื้นที่เซมโยนอฟกา

มีรายงานว่าคำสั่งของยูเครนได้ถอนกองพลที่ 67 ซึ่งรับผิดชอบในการป้องกันเมืองออกจาก Chasy Yar แล้ว มันถูกแทนที่ด้วยกองพลที่ 241 แต่นี่ไม่ใช่หน่วยยานยนต์ แต่เป็นหน่วยป้องกันทางทหารที่มีรถหุ้มเกราะและปืนไม่เพียงพอ

Cr.https://en.topwar.ru/241391-pokazany-kadry-panicheskogo-begstva-boevikov-vsu-so-vtoroj-linii-oborony-v-rajone-ocheretino.html

 

#ยูเครน #ระเบิดนำวิถี #ระเบิดทางอากาศ #รัสเซีย #รถหุ้มเกราะ #รถถัง