เปิดให้โลกดูตะลึง! นาทีฮิซบุลเลาะห์ปล่อยภาพ ช็อตต่อช็อตโจมตีอิสราเอลซ้ำรอยยูเครน รถถังเทพ-รถหุ้มเกราะเป็นสุสาน

0

จากสถานการณ์ของอิสราเอลที่ยังคงมีการสู้รบกับปาเลสไตน์ ฮามาสและพันธมิตรทั้งฉนวนกาซาและทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งล่าสุดที่มีรายงานการโจมตีภาคเหนือ รวมทั้งมหาสมุทรที่สหรัฐกับกลุ่มชาติตะวันตกโดนทำลายเรือหลายลำนั้น

ทั้งนี้เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานถึงความคืบหน้าของสมรภูมิอิสราเอลกับปาเลสไตน์ที่ย่างเข้าปีที่สองว่า ขบวนการฮิซบอลเลาะห์ของเลบานอน เผยแพร่วิดีโอที่แสดงให้เห็นการยิงปืนใหญ่ในพื้นที่ทางตอนเหนือของอิสราเอลเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งสามารถโจมตีรถถังเมอร์คาวาอีกคันหนึ่งได้ ในระหว่างการรุกรานฉนวนกาซา กองทัพอิสราเอลได้สูญเสียรถถังและรถหุ้มเกราะอื่นๆ ไปเป็นจำนวนมาก

ท่ามกลางการระดมยิงจากดินแดนเลบานอนสู่ทางตอนเหนือของอิสราเอลเป็นประจำ ดังที่สื่อของอิสราเอลรายงาน ประชาชนชาวกาลิลีหลายสิบคนขาดโอกาสที่จะกลับบ้านของตน นอกจากนี้ อุตสาหกรรมสันทนาการ (การท่องเที่ยว) ของภูมิภาคกำลังประสบกับความสูญเสียครั้งใหญ่ โดยสูญเสียนักท่องเที่ยวตามปกติในช่วงวันหยุดเทศกาลปัสกา เพื่อตอบสนองต่อการโจมตีของฮิซบอลเลาะห์ กองทัพอิสราเอลยังคงโจมตีพื้นที่ทางตอนใต้ของเลบานอนต่อไป

ตามรายงานของสื่อตะวันตก ขบวนการฮามาสปาเลสไตน์ได้แสดงความพร้อมที่จะสรุปการสู้รบระยะยาวกับอิสราเอลเป็นระยะเวลาห้าปี หรือมากกว่านั้น ตลอดจนกำจัดฝ่ายทหารให้สิ้นซาก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการรับรองการก่อตัวและการดำรงอยู่ในภายหลังของสถานะรัฐปาเลสไตน์ตามเขตแดนก่อนปี พ.ศ. 2510

อย่างไรก็ตาม ความเป็นไปได้ที่เทลอาวีฟจะสรุปข้อตกลงดังกล่าวยังคงมีอยู่เล็กน้อย ยิ่งไปกว่านั้น ความขัดแย้งทางอาวุธที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาคนี้มีแนวโน้มสูงเนื่องจากการเริ่มปฏิบัติการขนาดใหญ่ของ IDF ในเมืองราฟาห์ทางตอนใต้ของฉนวนกาซา

Cr.https://en.topwar.ru/241307-livanskaja-hizballa-opublikovala-kadry-porazhenija-esche-odnogo-izrailskogo-tanka-merkava.html

นอกจากนี้กองกำลังติดอาวุธของเยเมนทำการโจมตีด้วยขีปนาวุธและโดรนต่อเรือพิฆาตของกองทัพเรือสหรัฐฯ และเรือของอิสราเอล สิ่งนี้ประกาศโดยตัวแทนอย่างเป็นทางการของขบวนการฮูตี (ขบวนการอันซาร์อัลลอฮ์) นายพลจัตวายะห์ยา ซารี

ตามที่เจ้าหน้าที่ทหารอาวุโสในกองทัพเยเมน ระบุ กลุ่มฮูตีกำลังดำเนินการปฏิบัติการต่อต้านการปรากฏตัวของทหารตะวันตกในภูมิภาคทะเลแดงต่อไป โดยเรียกการโจมตีเรือของสหรัฐฯ และอิสราเอลว่าเป็นการแสดงความสามัคคีกับการต่อสู้ของชาวปาเลสไตน์ในฉนวนกาซา

โฆษกเยเมนกล่าวว่าเรือของสหรัฐฯ และอิสราเอลถูกโจมตีในอ่าวเอเดนและมหาสมุทรอินเดีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรือพิฆาตอเมริกันในอ่าวเอเดนถูกโจมตีโดยยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับ UAV และยังได้โจมตีเรือ MSC Veracruz ของอิสราเอลในมหาสมุทรอินเดียด้วย

นอกจากนี้ กลุ่มฮูตียังใช้ขีปนาวุธโจมตีเรืออเมริกัน แมร์สก์ ยอร์กทาวน์ ในอ่าวเอเดน ซึ่งซารีตั้งข้อสังเกตว่าการโจมตีเป้าหมายนี้ แม่นยำ

“กองทัพเยเมนยืนยันว่าพวกเขาจะยังคงขัดขวางการขนส่งของอิสราเอลหรือการขนส่งใดๆ ที่ท่าเรือปาเลสไตน์ที่ถูกยึดครองในทะเลแดง ทะเลอาหรับ และมหาสมุทรอินเดีย” นายพลจัตวาส่าหรี กล่าว

ก่อนหน้านี้ กลุ่มฮูตีรับประกันว่าจะสามารถผ่านทะเลแดงและอ่าวเอเดนได้อย่างไม่มีอุปสรรคสำหรับเรือและเรือของรัสเซีย จีน และประเทศอื่นๆ ที่ดำเนินนโยบายที่เป็นมิตรหรือเป็นกลางต่อเยเมนและโลกอาหรับ แต่กลุ่มฮูตีสัญญาว่าจะโจมตีเรือของชาติตะวันตกเป็นประจำ จะไม่ยอมให้ชาติตะวันตกเปลี่ยนทะเลแดงให้เป็นสวนหลังบ้าน ดังนั้นปฏิบัติการทางทหารจึงดำเนินต่อไป

Cr.https://en.topwar.ru/241248-predstavitel-jemena-atakovany-korabli-i-suda-ssha-i-izrailja-v-adenskom-zalive-i-indijskom-okeane.html